DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu ACV – Triển vọng dài hạn duy trì ổn định bất chấp 1 năm khó khăn phía trước

Lượt xem: 311 - Ngày:
Chia sẻ

Triển vọng dài hạn duy trì ổn định bất chấp 1 năm khó khăn phía trước – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu ACV phiên giao dịch ngày 02/03/2020. Nguồn: AmiBroker.

  • Chúng tôi nâng khuyến nghị cho Tổng CT Cảng hàng không Việt Nam (Cổ phiếu ACV) từ KHẢ QUAN lên MUA dù giảm giá mục tiêu 12% còn 76.700 đồng khi giá cổ phiếu của công ty này đã giảm ~40% trong 3 tháng qua do tâm lý thị trường không tốt trong bối cảnh bùng phát dịch virus corona.
  • Chúng tôi giảm giá mục tiêu chủ yếu do giả định lượng hành khách quốc tế giảm 15% trong năm 2020 đến từ những lo ngại về dịch virus corona – dẫn đến mức giảm 3,1% YoY. Chúng tôi hiện giả định những gián đoạn do bùng phát dịch sẽ đạt đỉnh tại thời điểm cuối quý 1/2020, từ đó, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sẽ dần phục hồi trong quý 2/2020 và quay về mức bình thường trong giai đoạn từ quý 3/2020 trở đi. Chúng tôi hiện giả định vốn XDCB cao hơn cho kế hoạch bảo trì đường băng tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) và Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (HAN).
  • Chúng tôi dự báo doanh thu năm 2020 sẽ giảm 1,6% YoY còn 18 nghìn tỷ đồng và LNST sau lợi ích CĐTS sẽ giảm 8% còn 7,7 nghìn tỷ đồng, chủ yếu đến từ nhu cầu đi lại giảm do bùng phát dịch bệnh.
  • Chúng tôi hiện giả định lượng hành khách quốc tế của ACV sẽ giảm 3,1% YoY trong năm 2020 trong khi lượng hành khách trong nước giảm 2% YoY. Chúng tôi lưu ý rằng lượng hành khách quốc tế của ACV bao gồm Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng (DAD) và Cam Ranh (CXR) khi ACV ghi nhận doanh thu từ các cảng hàng không này thông qua việc thu phí nhượng quyền.
  • Trong năm 2021, chúng tôi kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 26% YoY đạt 23 nghìn tỷ đồng và LNST sau lợi ích CĐTS tăng 28% YoY đạt 9,8 nghìn tỷ đồng từ mức cơ sở thấp. Chúng tôi giả định tăng trưởng lượng hành khách quốc tế sẽ phục hồi đạt mức 22% YoY cùng với tăng trưởng lượng hành khách trong nước đạt 8% YoY.
  • Chúng tôi cho rằng ACV sẽ là công ty được hưởng lợi chính trong sự bùng nổ ngành hàng không của Việt Nam. Dù những thách thức trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng những yếu tố dẫn dắt tăng trưởng cơ cấu cho triển vọng dài hạn của chúng tôi duy trì ổn định nhờ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và vị trí gần các thị trường hàng không tăng trưởng nhanh khác của Việt Nam.
  • Rủi ro: vốn XDCB cao hơn dự kiến, trì hoãn kế hoạch mở rộng công suất sân bay có thể hạn chế tăng trưởng lưu lượng hành khách, lượng hành khách Trung Quốc thấp hơn, lỗ tỷ giá từ nợ bằng đồng JPY.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý