DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0989 490 980
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật chứng khoán Mỹ, giá hàng hóa và USD phiên giao dịch ngày 08/11/2017

Lượt xem: 2,515 - Ngày:
Chia sẻ

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cả 3 chỉ số đồng loạt đạt kỷ lục chốt phiên lần thứ 27 trong năm nay.Giá vàng tăng mạnh trong ngày hôm qua vì sự suy yếu của tỷ giá USD. Trong khi đó, giá dầu giảm ngày thứ 2 liên tiếp vì dữ liệu cho thấy sản xuất của Mỹ tăng cao kỷ lục, và dự dầu thô cũng bất ngờ tăng. 

Bảng cập nhật tình hình thị trường thế giới. Nguồn: Bloomberg

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua với các chỉ số tăng điểm, vì cổ phiếu ngành công nghệ, viễn thông và hàng hóa tiêu dùng tăng mạnh.

Cụ thể, tại thời điểm chốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0,14% lên 2.594,38 điểm. Dow Jones tăng 0,03% lên 23.563,36 điểm; trong khi, chỉ số Nasdaq tăng 0,32% lên 6.787,12 điểm.

Theo marketwatch, cả 3 chỉ số đồng thời lập kỷ lục chốt phiên lần thứ 27 trong năm 2017. Đối với chỉ số Dow Jones, đây là lần lập kỷ lục thứ 59 trong năm nay, S&P 500 là lần thứ 53, còn Nasdaq là 64.

Chỉ số Dow đã tăng 29% kể từ cuộc bầu cử của ông Trump vào ngày 8/11/2016, trong khi S&P 500 đã tăng 22% và Nasdaq tăng 31% trong khoảng thời gian đó.

Tỷ giá USD hôm nay (9/11) giảm nhẹ 0,02% so với yen Nhật xuống113,87 yen trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,04% xuống 94,77 điểm. Tỷ giá euro không có biến động so với đồng bạc xanh, duy trì ở mức 1.1595 USD.

Giá vàng lên cao nhất trong gần 3 tuần. Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,47% lên 1.280,8 USD/ounce vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam). Trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 0,47% lên 1.282,2 USD/ounce. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng chạm đỉnh gần 3 tuần vì tỷ giá USD giảm.

Giá dầu thô giảm sau khi báo cáo EIA cho thấy nguồn cung dầu của Mỹ bất ngờ tăng. Trên thị trường dầu, giá giảm trong ngày thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu tăng trong khi sản xuất đạt kỷ lục mọi thời đại vào tuần trước, dù dự trữ sản phẩm lọc dầu giảm nhiều hơn dự báo. Cụ thể, số liệu sản xuất dầu sơ bộ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng hàng tuần tăng 0,7% lên mức kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ tháng 6/2015.

 

Nguồn: Internet

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý