DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường ngày 20/01/2016 gồm cập nhật về tỷ giá, đại hội Đảng, giá xăng, HSG, HHS, VCM, BVH, SKG, LIX, FCN, BVS

Lượt xem: 12,936 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

VN-Index sau phiên bị bán tháo mạnh thì đã có phiên phục hồi tương đối tốt, với mức tăng 9,4 điểm (tương đương 1,79%), đóng cửa tại 535,77. Thanh khoản đạt 113 triệu cổ phiếu (giảm 27% so với phiên trước đó). Điểm tích cực được ghi nhận theo diễn biến hồi phục này là việc VN-Index đã nhanh chóng tái lập mốc 530 điểm, tương ứng vùng đáy cũ tháng 5/2015.

Đồ thị VN-Index ngày 19/01/2016

Đồ thị VN-Index ngày 19/01/2016. Nguồn: Amibroker

 

Đà lao dốc của VN-Index đã tạm thời dừng lại khi chỉ số chạm vùng hỗ trợ mạnh (520-530). Đây là vùng hỗ trợ dài hạn của VN-Index nên có thể không bị phá vỡ một cách dễ dàng. Tuy vậy vẫn cần theo dõi thêm một vài phiên nữa để khẳng định đây đã thực sự là vùng đáy hay chưa. Đà phục hồi ngắn hạn có thể tiếp tục kéo dài lên vùng 543 điểm để VN-Index có thể lấp đầy khoảng trống (gap) tạo ra bởi phiên giao dịch ngày 15/01/2016. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho thấy trạng thái quá bán. Các chỉ báo RSI, Stochastics và +DI đều bật lên từ vùng đáy dài hạn. Việc VN-Index bật mạnh trở lại sau những phiên bán tháo là tín hiệu tốt, tuy vậy để khẳng định đáy đã hình thành thì cần thêm những phiên giao dịch tích cực nữa.

Trên đồ thị, một thân nến xanh rỗng mang dấu hiệu của một Bullish Marubozu cho thấy cầu giá thấp đã được kích hoạt sau phiên giảm quá đà đầu tuần đã giúp bên mua lấy lại vị thế kiểm soát thị trường. Hình mẫu marubozu xuất hiện sau chuỗi 04 phiên giảm nhanh và mạnh của VN-Index ngoài việc báo hiệu xu hướng giảm có thể tạm dừng thì cũng đồng thời hàm ý về khả năng giá sẽ đảo chiều. Tuy nhiên, do phiên tăng điểm ngày hôm nay không có sự đồng thuận của khối lượng giao dịch nên khả năng đảo chiều vẫn chưa đủ tin cậy. Cụ thể, kịch bản tạo đáy sẽ đòi hỏi xuất hiện một Marubozu tăng giá kế tiếp kèm theo khoảng trống đi lên để tạo thành mô hình Bullish Kicking. Ngược lại, nếu VN-Index không thể vượt qua khoảng trống giá (gap) giữa phiên 15/01 và 18/01 với thanh khoản tăng thì kịch bản đi xuống vẫn giữ vai trò chủ đạo.

Như đã đề cập trong nhận định trước, áp lực bán tháo đã kéo chỉ số xuyên khá sâu qua cận dưới của dải Bollinger và gia tăng độ dốc của xu hướng giảm nên khả năng xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật là cao. Phiên hôm nay, vùng đáy cũ tháng 4 & 5/2015 tại 530 điểm đã tái lập với vai trò ngưỡng hỗ trợ đối với xu hướng ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ở trong trạng thái quá bán do đó sự hồi phục tại vùng giá này được kỳ vọng. Theo đó, mốc 530 điểm sẽ được coi như mức Stoploss tiếp theo nếu chỉ số vi phạm khu vực hỗ trợ này.

Trên cơ sở đó, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm định các mức kháng cự 540 – 545 điểm trong phiên giao dịch ngày mai 20/01. Đồng thời, nếu chỉ số VN-Index vượt qua khoảng trống giá (gap) giữa phiên 15/01 và 18/01 ở mốc 543 điểm với thanh khoản tăng thì Nhật Cường đánh giá triển vọng tích cực cho xu hướng ngắn hạn. Cho nên 1 – 2 phiên giao dịch tới là phiên khá quan trọng để xác nhận xu hướng ngắn hạn. Ngoài ra, Nhật Cường đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng giảm cho nên các nhà đầu tư không nên bán ra ở các vùng giá thấp tại các nhịp giảm điểm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 544 điểm. Do đó, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài thị trường và chờ điểm mua an toàn. Đồng thời, trên quan điểm mạo hiểm, các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục gia tăng thêm tỷ trọng trong các nhịp giảm ở phiên giao dịch tới và không nên mua đuổi. Do định giá cổ phiếu vẫn đang rẻ và thực sự mang lại cơ hội không nhỏ cho NĐT trung dài hạn. Theo đó, những nhịp giảm điểm là thời điểm tốt để nhà đầu tư trung dài hạn duy trì hoạt động tích lũy cổ phiếu tốt. Hiện tại, chưa thấy nhiều rủi ro liên quan đến kinh tế trong nước và Việt Nam vẫn đang là điểm sáng về tăng trưởng trong khu vực. Điều này đang khiến cho thị trường chứng khoán Việt Nam được kì vọng sẽ có sự khác biệt đáng kể so với với các nước trong khu vực khác.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 19/01/2016:

Thị trường Chứng khoán Trung Quốc có phiên hồi phục 3.22% cùng với thông điệp trấn an nhà đầu tư được phát đi từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam đã làm dịu đi tâm lí tiêu cực của Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên hôm nay. VN-Index đóng cửa đạt 535.77 điểm, tăng 1.79% so với phiên hôm qua. Dòng tiền tham gia ở mức độ thận trọng khi thanh khoản sụt giảm, đạt 1,649 tỉ đồng. Khối ngoại bán ròng gần 85 tỉ đồng trên cả hai sàn, FTSE discount -0.44%.

Các thị trường bật lại tốt trong phiên hôm nay với GTGD giảm xuống dưới mức bình quân. Độ rộng thị trường mở rộng đáng kể; đã có 52 mã tăng trần và 22 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của NĐTNN đạt thấp và khối này đã bán ròng mạnh hơn. Hoạt động giao dịch thỏa thuận diễn ra sôi động ở mức trung bình với giao dịch thỏa thuận lớn đã diễn ra ở mã MSN; giao dịch thỏa thuận trung bình diễn ra ở các mã HNG & FDC.

Cả hai thị trường bật lại tốt trong phiên hôm nay với 2 sóng tăng đã diễn ra vào cả buổi sáng và buổi chiều (một là vào đầu thời gian giao dịch buổi sáng và một vào cuối thời gian giao dịch buổi chiều). Tâm lý chung đã ổn định sau một vài phiên thị trường khó khăn. Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng; Vnindex đã nhận được sự hỗ trợ mạnh bên dưới 520 vào ngày hôm qua và giá dầu thô tăng nhẹ đã khiến NĐT quay lại thị trường và bắt đáy.

• Các mã ngân hàng tăng mạnh, dẫn đầu là những mã giảm sâu hôm qua như VCB; CTG và BID. STB cũng tăng. Các mã ngân hàng khác tăng khiêm tốn hơn.

• Các mã chứng khoán cũng có phiên khởi sắc. BVH tăng.

• VNM và FPT cũng tăng tốt

• Các mã ngành tài nguyên hôm nay không tăng. GAS đóng cửa tại tham chiếu trong khi PVD tiếp tục giảm.

• Các mã ngành cao su như DPR và HRC đánh mất một phần những gì đạt được gần đây trong phiên hôm nay.

• HAG hồi phục trong khi HNG giảm

• PPC giảm do đồng JPY mạnh lên gần đây.

• Các mã có tính đầu cơ chẳng hạn như FLC; HHS & BHS cũng có phiên khởi sắc.

Thị trường đã có sự phục hồi từ mức thấp trong phiên theo hình chữ V vào phiên hôm qua với lực mua được duy trì tốt trong phiên hôm nay. Tuy nhiên hôm nay GTGD đạt thấp và khối ngoại vẫn bán ròng. Trên HSX, khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng với giá trị bán ròng tăng mạnh, đạt trên 81 tỷ đồng. HPG dẫn đầu về khối lượng bán ròng với trên 1,6 triệu đơn vị. PAN cũng bị bán ròng trên 561 nghìn đơn vị. VIC, BID, PVD, HHS và SSI cũng bị bán ròng nhẹ. Chiều ngược lại, khối ngoại chủ yếu mua ròng FIT với khối lượng trên 3 triệu đơn vị. Trên HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ gần 2 tỷ đồng phiên hôm nay. PCG dẫn đầu về khối lượng bán ròng với 299 nghìn đơn vị. SHS, PVS và HUT cũng bị bán ròng lần lượt hơn 259 nghìn, 141 nghìn và 107 nghìn đơn vị. Chiều ngược lại, CEO dẫn đầu khối lượng mua ròng với trên 86 nghìn đơn vị. TIG và BVS cũng được mua ròng lần lượt hơn 76 nghìn và 42 nghìn đơn vị.

Mặc dù giá dầu WTI và Brent hiện tại vẫn giao dịch mới mức 30USD/bbl, nhóm cổ phiếu dầu khí đã bớt tiêu cực nhờ đà tăng của cả thị trường. PXS, CNG là hai cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm này, PVD và PVS vẫn đóng cửa giảm nhẹ.

Chiều này, giá xăng RON 92 giảm 590 đồng/lít, về mức giá không quá 15.442 đồng/lít, giá xăng sinh học E5 giảm 580 đồng/lít, về mức giá không quá 14.759 đồng/lít.

Ngày mai sẽ là ngày quan trọng trong việc xác định xu hướng ngắn hạn của thị trường. Sau khi phục hồi tốt từ mức thấp trong phiên vào phiên hôm qua thì hiện thị trường sẽ khó tăng hơn một chút. Thị trường Mỹ đã mở cửa trở lại vào ngày hôm nay và đang tăng 150 điểm, ít nhất là cho tới thời điểm này.

Gần đây thị trường chịu ảnh hưởng của giá dầu và một số đồng tiền; và nếu bất ổn giá dầu và các đồng tiền này giảm xuống thì thị trường chứng khoán cũng sẽ ổn định trở lại. Trái lại thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục bất ổn. Cảm thấy trước mắt thời kỳ xấu nhất đã qua với thông tin từ giờ sẽ cải thiện hơn một chút. Một số sự kiện được bàn luận nhiều và khiến nhiều người lo ngại chẳng hạn như (1) Iran xuất khẩu dầu trở lại (2) tăng trưởng GDP của Trung Quốc năm 2015 không được tốt đã xảy ra và phản ánh gần hết vào giá cổ phiếu. Do vậy trừ khi có những diễn biến bất ngờ mới, nếu không thị trường sẽ ổn định trở lại.

3. Thông tin Doanh nghiệp:

HSG: Dự báo LNST của HSG tăng trưởng 3% trong năm nay. Kết quả Q1 vượt kỳ vọng.

ĐHCĐTN của HSG đã được tổ chức hôm qua và công ty ước tính LNST Q1 tăng 49% so với cùng kỳ. Kế hoạch đặt ra cho cả năm không có gì ấn tượng, dự báo công ty sẽ hoàn thành kế hoạch với lợi nhuận tăng trưởng 3,6%. Do giá bán bình quân giảm mạnh trong bối cảnh giá HRC giảm và hàng từ Trung Quốc nhập khẩu ồ ạt. Đồng thời năm trước HSG cũng đã đạt KQKD cao. Năm nay HSG sẽ tập trung hơn vào thị trường nội địa trong đó công ty sẽ tiếp tục nâng cao thị phần tại thị trường phía Bắc. Cơ cấu doanh thu sẽ nghiêng hơn về các sản phẩm ống nhựa & ống thép. Tại ĐHCĐTN 2015, công ty đã thông qua mức trả cổ tức tiền mặt là 25% mệnh giá; theo đó cổ tức/giá là 9%. Bên cạnh đó công ty cũng trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ lên đến 50% mệnh giá.

Tiếp tục duy trì đánh giá Mua vào. Giá cổ phiếu hiện rất rẻ với P/E dự phóng là 5,8 lần. Tỷ lệ trả cổ tức cũng làm tăng tính hấp dẫn của cổ phiếu HSG tại mặt bằng giá hiện tại.

HSG (Mua vào) đã tổ chức ĐHCĐTN 2015 vào sáng ngày hôm qua. Dưới đây là những ghi nhận chính tại đại hội;

Công ty có chính sách khuyến khích ban lãnh đạo – nếu thực hiện KQKD soát xét năm 2016 đạt kế hoạch LNST là 660 tỷ đồng thì HĐQT, Ban Giám đốc và Ban lãnh đạo công ty sẽ được thưởng 3,4% LNST. Công ty sẽ trích quỹ khen thưởng phúc lợi là 4% LNST. Ngoài ra công ty còn trích 3% LNST cho các hoạt động từ thiện.

Chính sách cổ tức 2015 tăng – Công ty sẽ trả mức cổ tức tiền mặt lên tới 25% mệnh giá cộng với cổ tức cổ phiếu lên tới 50% mệnh giá – Tại ĐHCĐTN, các cổ đông công ty đã phê duyệt chính sách cổ tức cho năm 2015 với mức cổ tức tiền mặt tối đa là 25% mệnh giá (2.500đ/cp), tương đương tỷ lệ cổ tức/giá rất cao là 9%. Hơn nữa, công ty cũng sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu lên tới 50% mệnh giá, tương đương tỷ lệ 1:2. Kế hoạch trả cổ tức năm 2015 sẽ hoàn tất trong vòng 6 tháng của ĐHCĐTN theo quy định.

Định giá hấp dẫn và triển vọng tăng trưởng dài hạn tốt – Mặc dù triển vọng tăng trưởng của năm nay khá khiêm tốn, HSG vẫn là câu chuyện tăng trưởng dài hạn hấp dẫn. Với tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu tốt hơn từ năm 2017 sau khi TPP được triển khai, và kế hoạch mở rộng hơn nữa hệ thống phân phối trong nước, theo đó đẩy mạnh doanh thu nội địa. Với mức giá hiện tại, cổ phiếu HSG đang giao dịch với P/E dự phóng chỉ là 5,8 lần cùng với tỷ lệ cổ tức/giá rất hứa hẹn 9%, lặp lại đánh giá MUA VÀO đối với cổ phiếu này.

————————

HHS: Lợi nhuận quý IV giảm 6,5%, cả năm vẫn vượt 2% kế hoạch

Cả năm 2015, HHS thu về 3.508 tỷ đồng doanh thu, cao gấp 2,46 lần cùng kỳ nhờ tăng trưởng doanh thu ấn tượng trong các quý trước. Lãi gộp tăng gấp 2,1 lần, đạt 383 tỷ đồng.

————————

VCM: Lãi 2015 gấp đôi năm trước, vượt 31% kế hoạch

Lũy kế cả năm 2015, doanh thu thuần của công ty đạt trên 68 tỷ đồng, tăng 81,6% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 7,5 tỷ đồng, gấp 2 lần so với năm 2014.

————————

BVH: Ước lãi ròng 1.187 tỷ dồng, vượt 4,1% kế hoạch

Doanh thu hợp nhất năm 2015 thu về xấp xỉ 1 tỷ USD. Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ cùng hoạt động quản lý quỹ đều mở rộng quy mô doanh thu. Lợi nhuận cả năm 2015 ước giảm 10,94% so với năm 2014 nhưng vẫn vượt 4,1% kế hoạch đề ra.

————————

SKG: Giá nhiên liệu giảm, lợi nhuận của Superdong – Kiên Giang năm 2015 tăng vọt 70% so với cùng kỳ

Lũy kế cả năm 2015, SKG lãi ròng 175 tỷ đồng, trong khi kết quả năm 2014 là 103,2 tỷ đồng. EPS năm 2015 của công ty đạt 7.267 đồng/cổ phần. Công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận cả năm với tỷ lệ 69,5%.

————————

LIX: Năm 2015 – LIX lãi gấp 2 lần cùng kỳ, vượt 124% kế hoạch Công ty Cổ phần Bột giặt Lix (mã CK: LIX) công bố BCTC quý 4 năm 2015 với kết quả kinh doanh khởi sắc so với cùng kỳ. Theo đó, doanh thu thuần đạt hơn 491 tỷ đồng tăng 10,15% so với cùng kỳ, tỷ trọng giá vốn hàng bán tăng nhẹ nên lãi gộp đạt 103,75 tỷ đồng tăng 7,3% so với quý 4/2014. Trong kỳ hoạt động tài chính biến động không đáng kể, trong khi chi phí bán hàng giảm 25,7% so với cùng kỳ thì chi phí QLDN lại tăng 16% nên kết quả LIX lãi thuần 53,78 tỷ đồng tăng 53,66% so với cùng kỳ 2014. Đáng chú ý trong kỳ LIX ghi nhận tới 53,1 tỷ đồng lãi từ hoạt động khác, đây chủ yếu là tiền hỗ trợ di dời chi nhánh Hà Nội (53 tỷ đồng). Bột giặt LIX cũng đã vay 130 tỷ đồng từ VIC cho khu đất 233 Nguyễn Trãi. Số tiền này để góp vốn điều lệ vào Công ty Xalivico – pháp nhân doanh nghiệp được thành lập để xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất 233 Nguyễn Trãi cho phù hợp với quy hoạch của TP. Hà Nội. Đây là nguyên nhân chính giúp LIX báo lãi sau thuế gần 83 tỷ đồng cao gấp hơn 3 lần cùng kỳ tương đương EPS đạt 2.967 đồng. Lũy kế cả năm 2015, LIX đạt 1.757,3 tỷ đồng tăng nhẹ 3%, LSNT đạt 181,4 tỷ đồng tăng 124,6% tương đương EPS đạt 7.522 đồng. Năm 2015, LIX đặt mục tiêu tổng doanh thu 1.700 tỷ đồng, LNTT đạt 104 tỷ đồng. Như vậy kết thúc năm 2015, LIX đã hoàn thành vượt 3,3% kế hoạch doanh thu và vượt tới 124% kế hoạch LNTT.

————————

FCN: FECON trúng thầu tại dự án The Manor Central Park, ước đạt 92 tỷ đồng doanh thu

Theo tin từ Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, Công ty đã trúng thầu gói cung cấp, thi công hơn 120.000m cọc và thi công móng cho 400 căn biệt thự thuộc dự án The Manor Central Park.

————————

BVS: Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (mã BVS) công bố kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2015. Doanh thu thuần quý 4/2015 của Chứng khoán Bảo Việt đạt 78,9 tỷ đồng, giảm 9,5% so với cùng kỳ. Mảng hoạt động sụt giảm đáng kể nhất của BVS là hoạt động môi giới, doanh thu giảm sâu từ mức từ 35 tỷ đồng quý 4/2014 xuống còn 18,8 tỷ đồng quý 4 năm 2015. Doanh thu và lợi nhuận sụt giảm, quý 4/2015 do đã xóa hết lỗ lũy kế, công ty phải hạch toán chi phí thuế TNDN tương ứng 3,7 tỷ đồng. Kết quả LNST quý 4/2015 của BVS đạt 32,3 tỷ đồng, giảm 22,4% so với cùng kỳ 2014. Lũy kế năm 2015, BVS lãi ròng gần 117 tỷ đồng, giảm 11,5% so với cùng kỳ 2014. Với kết quả này, Chứng khoán Bảo Việt đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm 2015.

4. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

NHNN kỳ vọng tỷ giá VNĐ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp trong Q1

NHNN tiếp tục hạ lãi suất trung tâm – NHNN hôm nay đã hạ lãi suất trung tâm xuống 21.906 từ 21.913 hôm qua. Tỷ giá liên ngân hàng tiếp tục biến động trong biên độ +/- 3% so với tỷ giá trung tâm.

Vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ dự đoán tỷ giá sẽ ổn định trong Q1 – Trong khi đó ông Bùi Quốc Dũng, Vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệNHNN dự báo tỷ giá sẽ biến động trong biên độ hẹp +/- 1% trong vài tháng tới. Ông cũng khẳng định kể từ khi áp dụng hợp đồng kỳ hạn USD, NHNN đã bán được các hợp đồng kỳ hạn 3 tháng cho TCTD trong nước với lãi suất cao hơn lãi suất hiện tại 1%.

Nhiều nhân tố ảnh hưởng giúp giữ cho tỷ giá ổn định từ đầu năm đến nay – Sự ổn định của tỷ giá từ cuối năm ngoái đã khiến nhiều người bất ngờ do tỷ giá NDT vẫn tăng trong thời gian này. Tuy nhiên (1) NHNN đã áp dụng cơ chế điều hành tỷ giá linh hoạt hơn cho từng ngày giao dịch (2) áp dụng hợp đồng USD kỳ hạn (3) hiện đang là cao điểm mùa kiều hối; (4) áp dụng quy định lãi suất huy động 0% đối với USD và (5) NHNN tích cực can thiệp thị trường liên ngân hàng (6) USD gần đây giảm giá so với giỏ tiền tệ; và tất cả những điều này trước mắt đã giúp cho tỷ giá biến động ổn định trong một biên độ hẹp.

————————

GDP Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 25 năm: Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố số liệu sơ bộ cho thấy quy mô GDP của nước này năm 2015 đạt 67.670,8 tỉ nhân dân tệ, tăng 6,9%. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất của nền kinh tế Trung Quốc kể từ năm 1990. Nhiều chuyên gia phân tích được Reuters khảo sát ý kiến cho rằng kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục mất đà tăng trưởng trong năm nay. Tăng trưởng GDP của Trung Quốc sẽ chỉ còn 6,5% trong năm 2016, cho dù Bắc Kinh có đẩy mạnh chi tiêu tài khóa và cắt giảm lãi suất thêm nữa.

GDP của Trung Quốc tăng trưởng kém dấy lên hy vọng nước này sẽ tiếp tục có thêm biện pháp kích thích kinh tế – GDP năm 2015 của Trung Quốc tăng trưởng 6,9%; mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua. Trong khi đó tăng trưởng Q4 giảm xuống còn 6,8%; giảm từ mức 6,9% của Q3 và 2015 là năm có Q4 tăng trưởng thấp nhất kể từ 2009. Trái lại thị trường chứng khoán Trung Quốc lại tăng mạnh trước niềm tin là số liệu tăng trưởng GDP kém khả quan sẽ dẫn đến những biện pháp kích thích kinh tế mới; có lẽ là xem xét lại tỷ lệ dự tữ bắt buộc cho các ngân hàng. Theo đó giảm lãi suất. Lãi suất điều hành tại Trung Quốc đã giảm 6 lần kể từ tháng 11/2014 nhưng vẫn ở mức khá cao là 4,35%.

Và điều này có thể khiến tỷ giá NDT tiếp tục tăng trong tương lai – việc thực hiện thêm biện pháp kích thích kinh tế là con dao hai lưỡi vì có thể gây thêm căng thẳng cho tỷ giá NDT. Trong những ngày gần đây tỷ giá đồng NDT đã ổn định trở lại sau những lỗ lực của chính quyền Trung Quốc thông qua can thiệp vào thị trường và động thái tăng lãi suất ngắn hạn tại HongKong.

————————

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20 – 28/1/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Thủ đô Hà Nội, trong đó phiên trù bị diễn ra ngày 20/1, khai mạc chính thức một ngày sau.

————————

Giá xăng trong nước xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm: Giá bán lẻ tối đa với mỗi lít xăng RON 92 được điều chỉnh về mức 15.442 đồng một lít, giảm gần 600 đồng so với giá bán hiện hành. Tại lần điều chỉnh gần nhất (4/1), giá bán lẻ trong nước giảm 370 đồng với mỗi lít RON 92, xuống còn 16.030 đồng.

————————

Iran tăng sản lượng dầu thô thêm nửa triệu thùng: Iran thông báo sẽ tăng sản lượng dầu thô thêm 500.000 thùng/ngày. Động thái này được đưa ra sau hai ngày sau khi Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ chính thức dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế, tài chính và năng lượng đối với Iran. Hiện Iran mỗi ngày sản xuất 2,8 triệu thùng dầu mỏ/ngày trong khi xuất khẩu chỉ hơn 1 triệu thùng. Điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên diễn biến giá dầu trong thời gian tới.

5. Sự kiện nổi bật ngày mai (20/01/2016):

PGD: Ngày GD 29.999.025 CP niêm yết bổ sung.

TDH: Ngày GD không hưởng quyền thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 2:1.

VAT: Ngày GD 2.830.000 CP niêm yết bổ sung.

————————

Nguồn: Tổng hợp từ các CTCK

Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp.

Điện thoại / Zalo / Viber: 0912.842.224

Skype: dautu.cophieu

Email: dautucophieu68@gmail.com

Website: dautucophieu.net

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý