DANH MỤC

Mobile / Zalo / Viber: 0912 842 224

Nhận định thị trường ngày 01/12/2015 gồm cập nhật Cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực do Thông tư 36, PVD, MBB, VSH, HHS, VIC, JVC

Lượt xem: 12462 - Ngày:
Chia sẻ
Đồ thị VN-Index ngày 30/11/2015

Đồ thị VN-Index ngày 30/11/2015. Nguồn: Amibroker

1. Nhận định thị trường:

Mình cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật trong phiên ngày 01/12/2015 và kiểm định vùng kháng cự 580 – 585 điểm. Đồng thời, mình đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế trong các nhịp hồi hưng phấn và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.

KLGD đang giảm dần trong khi chỉ số hướng về các mức hỗ trợ quan trọng. Đây là điểm được đánh giá là tích cực nếu như dòng tiền lật ngược được tình thế và trở lại sôi động trong các phiên tới. Tuy nhiên xác suất xảy ra khả năng này được cho là rất thấp vì mức độ kém tự tin của thị trường trong tuần giao dịch này khi các đợt cơ cấu danh mục gần đây của các quỹ ETF ngày càng khó dự đoán. Cùng với đó là sự cộng hưởng từ thông tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có khả năng nâng lãi suất trong Tháng 12/2015 cũng làm suy giảm động lực “bắt đáy” của dòng tiền.

Thị trường tiếp tục giao dịch trong bối cảnh áp lực bán tiếp tục diễn ra ở các cổ phiếu dẫn đầu với áp lực bán giải chấp margin cộng với áp lực chốt lời nói chung tiếp diễn trong tuần thứ 2 liên tiếp. Phương tiện truyền thông tiếp tục có thêm tin bài tỏ ra lo ngại về mức độ margin và điều này đã có ảnh hưởng đến tâm lý NĐT. Tuy nhiên Vn-Index đã bước vào vùng hỗ trợ mạnh 570-575 và có thể sẽ ổn định hơn trong vài ngày tới.

Sự lo ngại của NĐT xoay quanh câu chuyện mức độ margin đã ở mức cao từ vài tuần trước. Và gần đây có thêm thông tin cổ đông của một hay hai ngân hàng có lẽ sẽ bán cổ phần để đảm bảo tuân thủ với quy định về tỷ lệ sở hữu cũng đã ảnh hưởng đến tâm lý NĐT đối với ngành ngân hàng mặc dù (1) điều này đã được cảnh báo đầy đủ từ trước và (2) chưa trực tiếp ảnh hưởng đến bất kỳ một ngân hàng niêm yết nào. Phương tiện truyền thông đưa tin một số cổ đông chủ chốt của Techcombank sẽ bán 10% cổ phần tại ngân hàng này (90,5 triệu cổ phiếu) trong thời gian từ 30/11-11/12 để đảm bảo tuân thủ quy định về tỷ lệ sở hữu tối đa và điều này có lẽ đã đóng góp vào áp lực bán đối với cổ phiếu ngân hàng. Trên thực tế, với thời gian giao dịch đưa ra ngắn thì có lẽ đã có người mua cho số cổ phần này.

Các mã ngân hàng tiếp tục có thêm phiên khó khăn và đồng loạt giảm mạnh. BVH và các mã chứng khoán cũng giảm. Các mã ngành tài nguyên cũng giảm do giá dầu tiếp tục giảm. Các mã bluechip đứng đầu khác cũng biến động trái chiều với VNM đóng cửa tại tham chiếu còn MSN & VIC tăng. MWG và HBC tiếp tục giảm. Hầu hết cố phiếu trên thị trường hôm nay giảm.

Với tháng 12 sắp đến thì hôm nay IMF tổ chức họp và dự kiến thêm đồng NDT vào giỏ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) theo đó về cơ bản sẽ đưa đồng tiền này thành đồng tiền dự trữ. Và điều này cũng là một sự xác nhận đối với chính sách tiền tệ dần linh hoạt hơn của Trung Quốc. Tiếp sau đó vài tuần Fed sẽ họp về vấn đề lãi suất với ý kiến phổ biến trên thị trường cho rằng lãi suất sẽ tăng. Vào đầu năm sau Việt Nam sẽ diễn ra Đại hội Đảng.

Trong ngắn hạn có nhiều yếu tố bất ổn cho thấy NĐT sẽ tỏ ra thận trọng ít nhất là cho tới cuối năm (khi đó đợt điều chỉnh này có lẽ đã kết thúc). Thị trường đã giảm đáng kể và nếu không có thông tin xấu thì mình cho rằng Vnindex có lẽ ổn định trở lại và chờ thêm thông tin.

Tuy nhiên, xét xu hướng trung hạn, mình đánh giá lực mua tập trung nhiều ở vùng giá 570 – 575 điểm của chỉ số VN-Index, đây cũng là điểm hỗ trợ kết thúc nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Do đó, nếu VN-Index giữ được vùng hỗ trợ này trong vài phiên tới thì khả năng thị trường sẽ có nhịp sóng tăng mới trong tuần giao dịch tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của mình vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 601.5 điểm. Do đó, mình khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở vùng giá hiện tại và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi, đặc biệt là các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 30/11/2015:

Sau phiên mang tính “quyết định” về mặt kỹ thuật cuối tuần rồi, thị trường tiếp tục đà giảm trong hôm nay. Sau khoảng nửa tiếng đầu có phần “do dự”, lực bán mạnh lên rất nhanh đã khiến thị trường giảm điểm mạnh.

Mức giảm nới rộng dần theo thời gian của phiên và đóng cửa tại vùng gần thấp nhất trong ngày. Cụ thể VN-Index giảm mạnh về 573,2 điểm (-1,66%) trong khi HNX-Index cũng thoái lùi về mức 80,61 điểm (-1,07%).

Về mặt tâm lý thị trường, các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về lượng cổ phiếu ngân hàng mới tham gia thị trường.

Cụ thể, truyền thông cho biết các cổ đông nội bộ của Techcombank bị buộc phải bán hơn 90 triệu cổ phiếu TCB trong vài tuần tới nhằm tuân thủ Thông tư 36 về tỷ lệ cổ phần tối đa của cá nhân. Tuy chưa được niêm yết nhưng động thái này là tín hiệu báo trước áp lực bán của cổ phiêu của các ngân hàng đang niêm yết khi các cổ đông nội bộ của nhưng ngân hàng này thực hiên giảm tỷ lệ sở hữu. Chốt phiên, các mã ngân hàng giảm đáng kể, trong đó dẫn đầu là ba ngân hàng lớn nhất: BID (-4,2%), CTG (-3,7%) và VCB (-3,2%). riêng mã STB chốt phiên gần như giảm sàn, mất 6%.

Đáng chú ý, GAS giảm 4% trong bối cảnh OPEC chuẩn bị họp vào thứ Sáu tới. Nhiều ý kiến cho rằng các nước thành viên OPEC sẽ giữ nguyên sản lượng nên giá dầu sẽ không được hỗ trợ đáng kể.

Thanh khoản giảm lại so với phiên cuối tuần, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư dù điểm số đã rơi mạnh. HSX có 112 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.735 tỷ đồng (-10,7%) còn HNX có 41,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh với giá trị đạt 397 tỷ đồng (-25,6%).

Đáng lưu ý, KLGD hiện về chỉ còn ngang bằng mức trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền có khả năng thu hẹp trở lại.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 314 mã giảm và chỉ có 118 mã tăng.

Khối ngoại vẫn duy trì việc bán ròng dù giá trị bán ra có giảm xuống. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, các NĐTNN bán ròng 2,8 triệu cổ phiếu với giá trị gần 16 tỷ đồng. Các mã bị bán ra mạnh nhất là: MSN (-45,4 tỷ đồng), HAG (-22,8 tỷ đồng) và STB (-10,1 tỷ đồng).

Giá trị bán ròng giảm xuống do có tác động bù trừ từ việc mua ròng mạnh trở lại VNM (+44,8 tỷ đồng).

3. Thông tin Doanh nghiệp:

PVD: KQKD 9 tháng đầu năm 2015 của PVD không quá bất ngờ trong bối cảnh giá dầu thô ở mức thấp. Lợi nhuận ròng sau thuế (LNST) giảm 20% còn 74 triệu USD.

Trong quý 3/2015, PVD đã ghi nhận khoản lợi nhuận được chia 8,9 triệu USD từ liên doanh với Baker Hughes. Khoản lợi nhuận tương tự sẽ không được ghi nhận trong quý 4.

Triển vọng năm 2016 cũng không khả quan với LNST dự báo giảm 31% xuống còn 60 triệu USD. Quan điểm của chúng tôi là giá dầu thô sẽ đạt trung bình 50 USD/thùng trong vòng 2 năm tới, làm hạn chế tiềm năng tăng trưởng.

PVD đang giao dịch với PER 10,1 lần so với mức trung bình 13,6 lần của các công ty cùng ngành trong khu vực. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng PVD đang giao dịch ở mức PER cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Giá thuê ngày giảm, công việc ít hơn, bảo trì: Doanh thu quý 3/2015 giảm mạnh 35% do (1) giá thuê giàn khoan/ngày giảm 10-15% so với quý 3/2014 và số giàn khoan được thuê đã giảm còn 2 giàn; (2) giá cả và khối lượng công việc của các dịch vụ liên quan thấp hơn 5-10% so với quý 3/2014 và (3) Giàn PVD II thực hiện bảo trì 15 ngày trong tháng 7.

…Nhưng LNST chỉ trượt 8% so với quý 3/2014 nhờ ghi nhận lợi nhuận được chia 8,9 triệu USD từ liên doanh với Baker Hughes (chiếm khoảng 35% LNST trong quý 3/2015). Không tính đến khoản lợi nhuận này, LNST quý 3/2015 sẽ giảm 40% so với cùng kỳ năm 2014.

KQKD 9 tháng đầu năm 2015 vẫn phù hợp với dự báo. Doanh thu 9 tháng đầu năm 2015 giảm 25% và LNST giảm 20% so với 9 tháng đầu năm 2014, đạt lần lượt 543 triệu USD và 74 triệu USD. Tuy nhiên, LNST 9 tháng 2015 đã vượt kế hoạch của ban lãnh đạo 7%.

—————————————————————————————————————

MBB: Tăng trưởng từ đầu của MBB ở mức trung bình nhưng triển vọng tương lai khá hứa hẹn.

Tăng trưởng tín dung đạt khá nhưng tỷ lệ NIM giảm do một phần trái phiếu đầu tư với lợi suất cao đã đáo hạn. Theo đó thu nhập lãi thuần tăng trưởng khá khiêm tốn. Các nguồn thu nhập khác tăng trưởng tốt hơn theo đó tổng thu nhập hoạt động vẫn tăng trưởng ở mức nhất định. Chi phí được kiểm soát hiệu quả. Chi phí dự phòng tăng 14,2% so với cùng kỳ. Tỷ lệ NPL giảm do công ty đã tự xử lý và bán một lượng nợ xấu đáng kể. Hệ số CAR tăng lên 13,5% sau khi ngân hàng phát hành riêng lẻ tăng vốn vào tháng 9.

Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan. Tại mức định giá P/B dự phóng 1,08 lần cộng với tình hình tài chính mạnh cộng với hệ số CAR tăng, MBB có vẻ đang chuẩn bị tăng trưởng mạnh hơn. Đây là một trong những ngân hàng tốt nhất trong ngành nhờ lợi nhuận tốt và chất lượng tài sản khá cao. Hiện room đã đầy. Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan.

MBB (Khả quan) đã công bố LNTT tăng khiêm tốn trong 9T đầu năm do thu nhập lãi thuần tăng trưởng kém đi. LNTT đạt 2.552,9 tỷ đồng, bằng 78,6% kế hoạch cả năm là 3.250 tỷ đồng.

Dư nợ cho vay tăng 13,1% so với đầu năm – đạt 113.701 tỷ đồng vào thời điểm cuối tháng 9. Cho vay ngắn hạn trên thực tế giảm 0,6% so với đầu năm xuống còn 61.800 tỷ đồng trong khi cho vay trung dài hạn tăng mạnh 35,5% so với đầu năm lên 50.703 tỷ đồng. Cho vay trung dài hạn hiện đóng góp 45% tổng dư nợ cho vay tại thời điểm cuối tháng 9 (tại thời điểm cuối năm 2014 là 37,5%). Theo lĩnh vực, diễn biến tăng trưởng không khác nhiều 6T đầu năm với sự dẫn dắt của một số lĩnh vực như: cho vay ngành xây dựng tăng 21,5% so với đầu năm lên 10.610 tỷ đồng; cho vay ngành ô tô, thương mại & dịch vụ tăng 12,6% so với cùng kỳ lên 31.172 tỷ đồng và cho vay vận tải & viễn thông tăng 54,5% so với đầu năm lên 9.722,6 tỷ đồng.

Theo đối tượng khách hàng, tỷ trọng cho vay ngoài quốc doanh tăng với cho vay DNNN chỉ tăng 2,6% so với đầu năm và chiếm 20,8% tổng dư nợ. Trong khi đó cho vay ngoài quốc doanh tăng 9,5% so với đầu năm và đóng góp 51,7% tổng dư nợ. Trong khi đó cho vay cá nhân tăng 31,1% so với đầu năm và đóng góp 23,7% tổng dư nợ. Cho vay chứng khoán tăng 20,8% so với đầu năm và bằng 7,5% vốn điều lệ của MBB (theo Thông tư 36 tỷ lệ cho vay tối đa trên vốn điều lệ là 5%).

—————————————————————————————————————

VSH: CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh.

Lợi nhuận năm 2015 và 2016 của VSH vẫn đủ để thực hiện chính sách cổ tức 1.000 đồng, lợi suất 5,8%.

Việc xây dựng đường hầm từ km 5-15 (hạng mục quan trọng của dự án Thượng Kon Tum) vẫn chưa được tái khởi động và báo hiệu dự án này tiếp tục bị trì hoãn.

Mực nước hiện tại của hồ chứa Vĩnh Sơn và Sông Hinh báo hiệu sản lượng thấp hơn trong năm 2016. Ở thời điểm hiện tại, cả hai hồ chứa này chỉ có mực nước tương đương với 20-40% công suất thiết kế, so với mực nước 50-100% cùng kỳ năm ngoái.

KQKD quý 3 khá tốt. Doanh thu quý 3/2015 đạt 92 tỷ đồng, tăng 223% so với cùng kỳ năm 2014 trong khi LNST tăng vọt đạt 44 tỷ đồng so với con số 0,5 tỷ đồng cùng kỳ. KQKD tích cực này là nhờ sản lượng tăng mạnh 43%, thỏa thuận mua bán điện – PPA mới (cao hơn 20% so với PPA cũ) bắt đầu áp dụng từ tháng 12/2014, cũng như giá bán tại thị trường phát điện cạnh tranh (CGM) cao hơn, khiến giá bán điện trung bình đạt 716 đồng/kWh (cao hơn 31% so với giá PPA). Do đó, KQKD 9 tháng đầu năm 2015 đã hoàn thành lần lượt 76% và 74% doanh thu và LNST dự báo của chúng tôi. Sản lượng điện quý 4 ước tính đạt 183 triệu kWh (giảm 25% so với quý 4/2014). Dù có mức sản lượng tương tự quý 2, VSH ước tính sẽ tạo ra lợi nhuận thấp hơn 17% so với quý 2 (77 tỷ đồng) khi lượng điện bán theo hợp đồng thường đạt mức cao trong quý 4, làm giới hạn lượng điện bán trong CGM.

Thêm 1.000 tỷ đồng đầu tư vào dự án Thượng Kon Tum nhưng các hạng mục chính vẫn chưa được tái khởi động. Trong tháng 10, VSH đã ký hợp đồng xây dựng cửa nhận nước và đường hầm giai đoạn 1 (km 0-5) với Công ty XD 47. Giá trị hợp đồng là 271 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, VSH đã đầu tư thêm 1.000 tỷ đồng cho dự án Thượng Kon Tum, giải ngân 28% tổng vốn đầu tư XDCB của dự án này. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng tiến độ nhanh hơn tại hạng mục chính là đường hầm giai đoạn 2 (km 5-15), VSH đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với công ty Robbins (Mỹ). Tính đến hiện tại, Robbins đang sửa chửa hệ thống máy móc trong đường hầm nhưng chưa ký hợp đồng chính thức để thi công trở lại.

—————————————————————————————————————

HHS: HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (Mã HHS) vừa ban hành Nghị quyết HĐQT số 22/NQHĐQT ngày 30/11/2015 về việc hủy phương án phát hành riêng lẻ từ 30-60 triệu cổ phiếu cho đại lý. Thông tin từ công ty, HĐQT đánh giá sự chuẩn bị tốt công tác triển khai hệ thống trung tâm dịch vụ, tới nay các trung tâm đang từng bước đi vào vận hành. Kết quả kinh doanh tăng trưởng khá trong năm 2015 đảm bảo nguồn lực cho công ty triển khai kế hoạch phát triển hệ thống trung tâm dịch vụ mà chưa cần huy động thêm nguồn vốn mới. Ngoài ra, công ty cũng muốn tập trung nguồn lực cho các đại lý trong việc kinh doanh ô tô. Với những lý do trên, HĐQT công ty đã họp và thống nhất tạm dừng đợt phát hành riêng lẻ cho các đại lý bán xe. HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 huỷ đợt phát hành riêng lẻ cho các đại lý bán xe của Công ty theo Nghị quyết nêu trên.

—————————————————————————————————————

VIC: Tập đoàn VinGroup-CTCP (Mã VIC) vừa công bố quyết định nhận chuyển nhượng 56,02 triệu cổ phần, tương ứng giá trị theo mệnh giá là 560,2 tỷ đồng, chiếm 67,17% vốn điều lệ CTCP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì. Sau khi hoàn tất thủ tục, VinGroup sẽ sở hữu 67,17% vốn điều lệ CTCP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì. Được biết, CTCP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì có địa chỉ tại số 7 Đại Lộ Thăng Long, Hà Nội, công ty được giao phát triển dự án trên khu đất có diện tích 32,1 ha tại Mễ Trì.

—————————————————————————————————————

JVC: Tình hình kinh doanh vẫn tiếp tục khó khăn.

Tình hình kinh doanh vẫn tiếp tục khó khăn khiến doanh thu Q2/15 giảm mạnh 62% n/n, còn 114,8 tỷ đồng. Doanh thu các mảng hoạt động đều giảm, trong đó, mảng bán hàng giảm mạnh nhất, tới 69% n/n, so với mức giảm lần lượt 25% n/n và 22% n/n của hoạt động liên kết thiết bị y tế và hoạt động khác. Theo đó, tỷ trọng đóng góp doanh thu từ hoạt động bán hàng trong Q2/15 giảm xuống còn 70%, so với mức 85% của cùng kỳ năm trước.

LNST Q2/15 giảm hơn 95% n/n. Biên lợi nhuận gộp Q2/15 giảm 4 điểm phần trăm so với cùng kỳ, xuống còn 29%, chủ yếu do giá bán giảm. Thêm vào đó, tỷ lệ CPBH&QL/DT cũng tăng mạnh từ mức 2,8% trong Q2/14 lên 11,2% trong Q2/15. Do chi phí tăng cao, JVC chỉ đạt được 3,7 tỷ đồng lãi ròng trong Q2/15, giảm 95,1% n/n, mạnh hơn mức giảm của doanh thu.

Kế hoạch kinh doanh 2015 giảm mạnh. Sau 2 lần đại hội bất thành trước đó do không đủ số lượng cổ đông tối thiểu tham dự, ĐHCĐ thường niên 2015 của JVC cũng đã được tổ chức vào ngày 19/11/2015 vừa qua. Theo đó, ĐH đã thông qua KHKD 2015 với 501 tỷ đồng doanh thu (-48% n/n) và 17,2 tỷ đồng LNST (-91% n/n). Trong 2 quý đầu năm 2015, JVC đạt 203,6 tỷ đồng doanh thu (-58,6% n/n) và 7,5 tỷ đồng LNST (-92,2% n/n). Với kết quả này, JVC đã hoàn thành 40,6% và 43,4% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Kế hoạch mua cổ phiếu quỹ. Theo nghị quyết HĐQT ngày 12/10/2015, JVC dự kiến mua lại 5.625.035 cổ phiếu (tương đương khoảng 5% tổng số cổ phiếu đang lưu hành) làm cổ phiếu quỹ, theo phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh trên sàn. Công ty cho biết đang chờ chấp thuận từ phía UBCKNN. Với mức giá hiện tại là 6.300 đồng/cp, ước JVC phải chi hơn gần 36 tỷ đồng để mua lại lượng cp quỹ trên. Tuy nhiên, số dư tiền mặt tại ngày 30/09/2015 của công ty chỉ ở mức 21,3 tỷ đồng.

Định giá. Với kế hoạch lợi nhuận 2015 trên, EPS 2015 ước tính cho JVC chỉ vào khoảng 153 đồng/cp, tương đương với mức PE rất cao, hơn 41 lần.

4. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Hiện tại, thị trường chứng khoán Trung Quốc đang chờ đợi kết quả về việc đồng Nhân dân tệ có được đưa vào rổ tiền tệ của IMF.Theo chia sẻ từ bộ phận vĩ mô của RongViet Research, một trong những mục tiêu của Trung Quốc khi đưa ra các quyết định về đồng nhân dân tệ trong thời gian gần đây là để đồng tiền này được thêm vào rổ tiền tệ của IMF. Do vậy, nếu CNY được đưa vào rổ tiền tệ sau phiên họp đêm nay, thị trường có thể khởi sắc hơn trong ngắn hạn. Ngược lại, TTCK Trung Quốc sẽ bị dao động tiêu cực mạnh và gián tiếp ảnh hưởng đến các thị trường khác, trong đó có Việt Nam.

—————————————————————————————————————

Tổng cục Thống kê: tháng 11 lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam đạt 14.000 chiếc, trị giá 240 triệu USD, tăng so với cùng kỳ năm trước là hơn 6.000 chiếc và hơn 85 triệu USD. Cộng dồn 11 tháng năm 2015, nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc về Việt Nam đạt 112.000 chiếc, trị giá 2,5 tỷ USD. Với con số này, tốc độ nhập xe hơi về Việt Nam 11 tháng qua bằng cả năm 2014 và 2013 cộng lại. Mặc dù mức giá xe nhập khẩu tại Việt Nam không rẻ và phải chịu nhiều thuế phí cao, tốc độ nhập xe hơi của Việt Nam ngày càng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

————————————————————————————————————–

PVN: ông Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cho biết, doanh thu của toàn Tập đoàn chỉ đạt khoảng 555.000 tỷ đồng, hụt thu khoảng 163.400 tỷ đồng so với kế hoạch. Bên cạnh đó, nộp ngân sách chỉ đạt 115.000 tỷ đồng. Như vậy hụt thu khoảng 44.000 tỷ đồng so với đăng ký. Báo cáo từ PVN cho biết, tổng doanh thu toàn tập đoàn trong 11 tháng đầu năm chỉ đạt 511.000 tỷ đồng, bằng 74,2% kế hoạch năm, nộp ngân sách là 108.200 tỷ đồng, bằng 61,18% kế hoạch năm.

—————————————————————————————————————

Moody’s: duy trì triển vọng ổn định đối với hệ thống ngân hàng Việt Nam được xếp hạng từ tháng 11/2014 trong 12-18 tháng tới. Trong báo cáo mới nhất về triển vọng hệ thống ngân hàng Việt Nam, Moody’s đánh giá môi trường hoạt động của ngành ngân hàng đã duy trì ở mức ổn định trong hai năm qua. Xếp hạng các ngân hàng quốc doanh được tăng hai hoặc ba bậc, trong khi xếp hạng ngân hàng được tăng một hoặc hai bậc. Xếp hạng tín dụng cơ sở (BCA) của hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện đang là caa1, hai bậc dưới mức xếp hạng tiền gửi B2.

5. Sự kiện nổi bật ngày mai (01/12/2015):

CTT: Ngày GD không hưởng quyền trả cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 20:3.

FID: Ngày GD 999.999 CP niêm yết bổ sung.

NDN: Ngày GD không hưởng quyền tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2015 (tỷ lệ 7%) và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lê 10:6).

 

Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp.

LH: 0912.842.224 để được tư vấn tận tình và chuyên sâu nhất.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác