DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán phái sinh ngày 30/10/2017

Lượt xem: 1,675 - Ngày:
Chia sẻ

DIỄN BIẾN PHIÊN GD NGÀY 27/10

Thị trường trong phiên giao dịch cuối tuần đột ngột dậy sóng mạnh mẽ sau phiên giảm điểm vào thứ Năm. VN-Index giao dịch trong sắc xanh gần như suốt phiên và chốt phiên tăng 10.26 điểm (1.24%), đóng cửa ở mức cao nhất ngày và tiếp tục thiết lập một đỉnh cao mới, tuy nhiên thanh khoản ghi nhận khá thấp. Sự khác biệt đến từ việc nhiều nhóm ngành vốn hóa lớn bất ngờ đồng thuận tăng điểm giúp thị trường bứt phá mạnh, trong đó nổi bật bên cạnh Ngân hàng còn có Dầu khí, Bất động sản, Xây dựng, Cao su tự nhiên và Hàng tiêu dùng.

Hưởng ứng đà tăng tích cực của thị trường cơ sở, các HĐTL cũng đồng thuận tăng điểm, tuy nhiên có sự phân hóa mạnh về điểm số. Hai hợp đồng dài hạn tăng khiêm tốn với mức tăng 5.0 và 5.7 điểm, trong khi hai HĐ ngắn hạn tăng mạnh hơn, F1711 tăng 10.2 điểm trong khi F1712 cũng có thêm tới 11.9 điểm. Mức tăng có phần yếu hơn chỉ số cơ sở làm kéo giãn khoảng cách của các hợp đồng với VN30. Giá các HĐTL đi xuống sâu dưới giá lý thuyết, cũng như không có sự chênh lệch nhiều giữa các hợp đồng khiến đường cong giá gần như đi ngang.

Thanh khoản thị trường phái sinh giữ vững xu hướng tăng tích cực và lập kỷ lục mới với 18777 HĐ được giao dịch, đại đa phần là giao dịch ở hợp đồng tháng hiện tại, trong khi KLGD của ba hợp đồng còn lại vẫn khá khiêm tốn. Mặc dù KLGD tăng nhanh, KL mở không tăng và chỉ tương đương 19% KLGD, cho thấy xu hướng giao dịch trong phiên vẫn là chủ đạo để tận dụng biến động giá lớn.

DỰ BÁO XU HƯỚNG THEO PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Đồ thị kỹ thuật VN30 ngày 27/10/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị kỹ thuật VN30 ngày 27/10/2017. Nguồn: AmiBroker

Tín hiệu kỹ thuật: Đồ thị VN30 tăng điểm mạnh vào thời điểm cuối phiên, bởi vậy cây nến ngày tăng rất mạnh vượt quá ra khỏi Upper Band, đồng thời đồ thị tuần cũng có hiện tượng vượt quá dải này. Độ rông giữa hai dải Bollinger tiếp tục được duy trì ở mức cao khoảng 46 điểm (786.74 và 832.47). Khối lượng giao dịch ở mức gần 37.05 triệu đơn vị, giảm 1.7 triệu đơn vị so với phiên trước, tiếp tục ở mức khá thấp so với khối lượng trung bình 20 phiên (40.44 triệu đơn vị). Stochastic Oscillator vận động sâu vào vùng quá mua. MACD cắt trở lại lên trên đường tín hiệu, mức độ phân kỳ dương cũng đột ngột tăng rất cao. Đồng thời chỉ báo dòng tiền (MFI -14) tiếp tục đi ngang và ở xu thế giảm trong 6 phiên trở lại đây. RSI tiếp tục vào sâu vùng quá mua và đang tiệm cận ngưỡng kháng cự trung hạn một lần nữa ở khu vực 77 điểm.

Kết luận: Diễn biến phiên giao dịch cuối tuần về cơ bản đã đi ngược lại với nhận định của Nhật Cường khi VN30 bật tăng mạnh mẽ, vượt qua mốc 830 điểm với sự trợ giúp từ hầu hết các nhóm ngành trong rổ chỉ số. Điều này trái ngược hoàn toàn với tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” diễn ra trong hầu khắp cả tuần. Tuy nhiên, việc VN30 vượt đỉnh với thanh khoản khá thấp, thậm chí có phần kém hơn so với những phiên giao dịch trước đó chỉ ra rằng động lực tăng điểm của thị trường vẫn không có gì quá mới mẻ và mạnh mẽ. Do đó rủi ro điều chỉnh của chỉ số vẫn ở mức cao. NhẬT Cường cho rằng đà tăng này của VN30 có thể duy trì tiếp trong 1; 2 phiên đầu tuần và sau đó khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh về khu vực dưới 830 điểm.

Hỗ trợ ngắn hạn ở mức 832.29 điểm; Kháng cự ở mức 837.98 điểm.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

VN30 có một phiên tăng mạnh đột biến vào vùng quá mua và vượt quá khá mạnh ra khỏi Upper Band, do vây khả năng cao chỉ số sẽ sớm điều chỉnh giảm trở lại. Nhật Cường khuyến nghị các vị thế mua được kích hoạt ở vùng giá thấp có thể đóng bớt vị thế ở vùng giá cao hoặc khi VN30 điều chỉnh giảm trở lại phá vỡ hỗ trợ 832.29 điểm trong phiên.

Nhà đầu tư muốn được tư vấn chuyên sâu về Chứng khoán Phái sinh và Mở tài khoản Chứng khoán Phái sinh vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224
Facebook: https://www.facebook.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý