DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán phái sinh ngày 17/05/2019

Lượt xem: 727 - Ngày:
Chia sẻ

DIỄN BIẾN PHIÊN GD NGÀY 16/05

Các chỉ số trên TTCK Việt Nam đóng cửa không thay đổi nhiều so với phiên hôm qua. VN-Index tăng 0.01% trong khi VN30-Index giảm 0.14%. Trên HOSE số mã giảm chiếm ưu thế trở lại và nhóm VN30 chịu áp lực giảm bởi 14 mã đã không thể giữ được điểm số. SAB, BID, MSN, POW, BVH, TCB, FPT, WMG, MBB, HDB, HPG là các mã vốn hóa lớn đã mất điểm trong phiên hôm nay trong khi VIC, VHM, VNM là các trụ cột nâng đỡ thị trường. Gía hợp đồng tương lai dầu Brent và dầu Mỹ tăng tương ứng 0.5% và 0.64% tuy nhiên cung chốt lời vẫn tăng khiến các cổ phiếu trong nhóm chỉ còn GAS giữ được mức tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu tài chính bao gồm ngân hàng và chứng khoán cũng quay đầu giảm sau phiên tăng phấn khởi hôm qua.

Thị trường phái sinh có diễn biến tương tự như thị trường cơ sở các hợp đồng tương lai chủ yếu đóng cửa trong sắc đỏ. Thanh khoản duy trì ở mức hơn 83 nghìn hợp đồng.

DỰ BÁO XU HƯỚNG THEO PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Đồ thị kỹ thuật VN30 ngày 16/05/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị kỹ thuật VN30 ngày 16/05/2019. Nguồn: AmiBroker

Tín hiệu kỹ thuật: Thị trường bước vào phiên giao dịch đáo hạn với sự thận trọng từ hai phe Long và Short. Nhịp chỉnh xuất hiện sau đợt tăng mạnh thể hiện giá cần có sự tích lũy trong nhịp tăng. Giá liên tục kiểm tra mức kháng cự quá mua nới rộng Fib 127.2% cho thấy sự cần thiết phải có tham gia mới từ dòng tiền để đẩy vượt kháng cự. Dải băng Bollinger đảo góc đi ngang khiến đà tăng được tạo lập trước đó giảm bớt. Mặc dù vậy, các đường trung bình giá hướng lên với các “chân xu hướng” được xác lập thể hiện đà tăng khá bền vững. Khối lượng giao dịch tăng mạnh thường thấy trong phiên đáo hạn. Với việc giá tăng mạnh, chỉ báo MACD cách khá xa đường trung tính. Tuy nhiên, phân kỳ giữa đường MACD và đường tín hiệu khá mỏng cho thấy phe Short luôn theo sát đà tăng của giá. Dư địa trong nhịp tăng lần này khá mỏng khi động lượng lao nhanh vào vùng quá Mua. Với góc động lượng RSI hướng xuống, nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục trong phiên tiếp theo.

Hỗ trợ ngắn hạn của VN30F1906 tại ngưỡng 890 điểm; Kháng cự ngắn hạn tại ngưỡng 900 điểm.

Kết luận: Nhật Cường khuyến nghị nhà đầu tư

Chiến lược giao dịch phiên ngày mai sẽ ưu tiên canh Long khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 890. Trong trường hợp giá giảm thủng hỗ trợ này, lệnh Short lướt có thể được cân nhắc.

Nhà đầu tư muốn được tư vấn chuyên sâu về Chứng khoán Phái sinh và Mở tài khoản Chứng khoán Phái sinh vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu tư cổ phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý