DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/05/2019

Lượt xem: 1,649 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

VN-Index tiếp tục giảm 2.2 điểm (0.23%) về mức 969.34 điểm. Như vậy đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp và diễn biến vẫn cùng 1 kịch bản, thị trường đều đuội về cuối phiên. Phiên hôm nay cũng vậy, thị trường trong phiên không có nhiều điểm nhấn, vẫn là những giao dịch giằng co và phân hóa rất rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực đó là nhóm cổ phiến vốn hóa lớn đã có sự khởi sắc hơn so với các phiên trước, trong nhóm VN30 thì có tới 18 mã tăng điểm và 11 mã đóng cửa trong sắc đỏ nhưng nhìn chung cũng không có cổ phiếu nào quá nổi bật đủ sức dẫn dắt thị trường.Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp khi tuần này là tuần cơ cấu danh mục của quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF. NĐT nước ngoài hôm nay bán ròng mạnh tới gần 700 tỷ trên HSX, tuy nhiên lượng bán ròng này lại tập trung chủ yếu ở giao dịch thỏa thuận của VJC, nếu loại bỏ giao dịch đột biến này thì khối ngoại giao dịch khá cân bằng trong phiên hôm nay.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 30/05/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 30/05/2019. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và biến động quanh mốc 970 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Đồng thời, dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và chưa thực sự rõ xu hướng khi tâm lý NĐT vẫn đang thận trọng trước những biến động của thị trường thế giới. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên thận trọng quan sát và hạn chế giao dịch trong giai đoạn hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị: 57% cổ phiếu/ 43% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 30/05/2019:

Thị trường mở cửa kém tích cực nhưng sau đó hồi phục và duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian của ngày giao dịch, trước khi rơi trở lại xuống dưới tham chiếu sau phiên ATC.

Sự khởi sắc của một vài bluechip như MWG, VPB, VRE, VJC, Cổ phiếu HVN, FPT, REE, BVH là không đủ lôi kéo dòng tiền trở lại thị trường. Các cổ phiếu dầu khí sau buổi sáng khá hưng phấn nhưng đã đảo chiều giảm điểm, hoặc lùi về tham chiếu trong bối cảnh lực cầu yếu ớt.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục có sự phân hóa khi chưa thu hút được dòng tiền. Trong nhóm có Cổ phiếu HDB, VCB, VPB,… đóng cửa trong sắc xanh trong khi MBB, ACB đóng cửa giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí ngoại trừ Cổ phiếu PLX duy trì sắc xanh trong ngày trả cổ tức thì các cổ phiếu khác đa phần đều không có được sự tích cực.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch hơn 4000 tỷ đồng trên HSX, trong đó tới hơn 1700 tỷ thỏa thuận của VJC và VRE. Khối ngoại bán ròng mạnh qua thỏa thuận VJC với mức bán ròng trên HSX là 689 tỷ đồng.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

NHNN sẽ hợp tác với Bộ Tài chính Mỹ về việc Việt Nam lọt danh sách giám sát: NHNN vừa phát đi thông tin chính thức liên quan đến việc Việt Nam lọt vào danh sách các quốc gia cần giám sát trong báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Mỹ”. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết ngày 29/5/2019, Bộ Tài chính Mỹ ban hành báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Mỹ”. Báo cáo đưa danh sách 9 quốc gia cần giám sát bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý, Ireland, Singapore, Malaysia. NHNN sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan để trao đổi, làm việc về các vấn đề mà Bộ Tài chính Mỹ quan tâm trên tinh thần hợp tác. Đồng thời, cơ quan này tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế một cách hợp lý, điều hành tỉ giá linh hoạt, phù hợp với diễn biến thị trường trong nước và quốc tế cũng như đặc thù của kinh tế Việt Nam, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không lành mạnh

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (31/05/2019):

31/05/2019 AVF Ngày ĐKCC họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019

31/05/2019 RGC Ngày ĐKCC họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm3005Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý