DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/09/2018

Lượt xem: 4,809 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Thị trường chứng khoán Việt Nam phản ứng khá tích cực trước thông tin được đưa vào danh sách xem xét nâng hạng lên thị trường mới nổi hạng 2 của FTSE Russell. VN-Index khởi sắc ngay từ những phút đầu tiên của phiên. Ngoài ra, thông tin FED nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm cũng phần nào tác động tơi tâm lý NĐT khiến thị trường phiên sáng vẫn khá lình xình trong sắc xanh nhẹ. Tuy nhiên, việc FED nâng lãi suất cũng đã được dự báo từ trước. Sang phiên chiều, thị trường đã có những chuyển biến tích cực hơn. Mặc dù đà tăng không quá bùng nổ nhưng dòng tiền đang có sự vận động tốt khi lan tỏa ra nhiều nhóm ngành, đặc biệt tại nhóm dầu khí và chứng khoán. VHM, VNM, BVH, TCB nổi lên là những cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho đà tăng của chỉ số. Thanh khoản hôm nay giảm do lượng lớn cổ phiếu về tài khoản trong phiên cuối tuần trước đã được hấp thụ vào phiên hôm qua. Khối ngoại hôm nay cũng đã giao dịch sôi động hơn và có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5.76 điểm (0.57%) lên mức 1015.37 điểm.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 27/09/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 27/09/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiến lên thử thách mốc kháng cự mạnh 1025 điểm trong phiên giao dịch ngày mai, cũng là phiên chốt NAV quý III. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn của thị trường đang có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự mạnh này. Ngoài ra, dư nợ margin của các công ty chứng khoán (CTCK) cũng đang ở mức cao và mặt bằng lãi suất đang có xu hướng tăng cho nên thị trường có khả năng sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong tuần giao dịch kế tiếp. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên thận trọng trong giai đoạn hiện tại, đồng thời có thể tận dụng các nhịp tăng điểm để hạ tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu về mức an toàn.

Tỷ trọng khuyến nghị: 20% cổ phiếu/ 80% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 27/09/2018:

Thị trường tiếp tục có 1 phiên tăng điểm tương đối tích cực khi duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch.

Nhóm cổ phiếu dầu khí thu hút dòng tiền quay trở lại đà tăng. GAS, PLX, PVS đều đóng cửa trong sắc xanh nhẹ. Cổ phiếu PVD trở thành tâm điểm thị trường khi tăng kịch trần.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, SHS, VND, CTS, VCI cũng thu hút dòng tiền khá tích cực. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VHM, VRE, PNJ, Cổ phiếu MWG, PLX, VPB, VJC, BVH, FPT cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục phân hóa. Cổ phiếu TCB và VPB đóng cửa tăng điểm trong khi Cổ phiếu VCB có phiên thứ 2 liên tiếp là trở ngại lớn nhất của VN-Index.

Thanh khoản hôm nay giảm nhẹ nhưng giá trị giao dịch vẫn đạt hơn 5000 tỷ trên sàn HOSE. Khối ngoại có phiên giao dịch khá sôi động và có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp trên sàn HOSE với mức mua ròng 88 tỷ đồng, tương đương hơn 4 triệu cổ phiếu.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Fed nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm 2018: Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định nâng lãi suất thêm 0,25%, động thái không nằm ngoài các dự đoán trước đó. Lý do Fed đưa ra cho đợt tăng lãi suất này là do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt, tỷ lệ thất nghiệp thấp cũng như lạm phát ổn định. Phát biểu trong cuộc họp báo sau quyết định tăng lãi suất, ông Jerome Powell, chủ tịch Fed, nhấn mạnh: “Nền kinh tế Mỹ đang mạnh nhưng lãi suất còn thấp. Chúng tôi tin rằng việc tăng lãi suất dần dần đến mức bình thường sẽ giúp duy trì sức mạnh cho nền kinh tế Mỹ”.

FTSE: Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi loại 2: Theo báo cáo thường niên tháng 9 của FTSE Russell vừa công bố rạng sáng nay, Việt Nam cùng Argentina đã chính thức có tên trong danh sách theo dõi nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi loại 2 (Secondary Emerging). Cùng đó, thị trường Tanzania cũng được đưa danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường cận biên. Tính đến thời điểm hiện tại, có ba ứng cử viên đang được FTSE theo dõi xem xét nâng hạng lên Secondary Emerging là Việt Nam, Argentina và Romania (đã được đưa vào danh sách theo dõi từ tháng 9/2016).

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (28/09/2018):

28/09/2018 CII Giao dịch bổ sung – 6,400 CP

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm2709Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý