DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/09/2019

Lượt xem: 1,368 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua đã mang đến sự tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam và chỉ số VN-Index tăng khá tốt ngay từ những phút đầu phiên. VN-Index mở cửa đã tăng hơn 2 điểm, tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn bao trùm, thị trường dần hạ nhiệt và diễn biến đúng như trong Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/09/2019Thị trường về cuối phiên đã ghi nhận những diễn biến tích cực hơn khi dòng tiền đã chấp nhận mua đuổi giá cao tại nhiều cổ phiếu Bluechips như VNM cùng với đó là nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng diễn biến hết sức tích cực giúp tâm lý NĐT hưng phấn trở lại, thanh khoản cũng ghi nhận có sự cải thiện tích cực hơn. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup phiên hôm nay lại giảm khá sâu trước áp lực bán tới từ khối ngoại đã ảnh hưởng rất lớn tới chỉ số và cũng là nguyên nhân khiến VN-Index chưa thể hoàn toàn thoát khỏi ngưỡng 990 điểm mà chỉ đóng cửa ngay sát trên ngưỡng này.

Danh mục đầu tư vni2609Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 26/09/2019. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần, đồng thời cũng sẽ thử thách lại ngưỡng kháng cự 1000 điểm trong những phiên giao dịch tới. Điểm tích cực là tâm lý NĐT đã có sự cải thiện đáng kể sau phiên hôm nay khi thị trường được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, dòng tiền cũng vẫn đang tập trung tại nhóm cổ phiếu VN30, do vậy kịch bản chỉ số vượt 1000 điểm được đánh giá cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của thị trường lúc này đó là khối ngoại vẫn liên tục bán ròng. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đồng thời nên hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng.

Tỷ trọng khuyến nghị: 58% cổ phiếu/ 42% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 26/09/2019:

Thị trường mở cửa tăng tốt nhưng sau đó chững lại và đi ngang, nhưng đà tăng đã trở lại trong phần cuối của ngày giao dịch cùng với phiên ATC tăng nhẹ giúp sắc xanh được củng cố vững vàng.

Cổ phiếu VNM là điểm sáng nhất thị trường trong phiên hôm nay với mức tăng gần 3% cùng khối lượng khớp lệnh lên tới 1.6 triệu cổ phiếu, đồng thời đóng góp cho VN-Index tới gần 2 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục có phiên giao dịch tích cực với hầu hết các cổ phiếu đều tăng điểm khá tốt, trong đó nổi bật với Cổ phiếu TCB, MBB, CTG, VPB, VIB,… đóng cửa đều tăng trên 1%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có diễn biến rất khởi sắc với Cổ phiếu HCM và SSI với mức tăng gần 5%.

Nhóm cổ phiếu dầu khí có sự phân với với GAS và PLX tăng điểm, trong khi PVS và PVD giảm điểm. Cổ phiếu GAS là cổ phiếu đóng góp nhiều thứ 2 cho chỉ số sau VNM với gần 1 điểm.

Thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện trong phiên hôm nay với hơn 133 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE, tương ứng giá trị hơn 3100 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên thị trường tăng điểm và tập trung chủ yếu tại các cổ phiếu VCB, VHM, VRE, HPG và chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Trump: Thỏa thuận với Trung Quốc có thể đạt được sớm hơn mọi người nghĩ: “Họ rất muốn có thỏa thuận. Điều đó có thể diễn ra sớm hơn những gì bạn nghĩ”, Tổng thống Donald Trump nói với phóng viên tại New York ngày 25/9. “Các bạn biết tại sao họ muốn có được một thỏa thuận không? Bởi vì họ đang mất dần việc làm, bởi vì chuỗi cung ứng của họ đang bị phá hủy và các công ty tháo chạy khỏi Trung Quốc để chuyển sang nhiều quốc gia khác, như Mỹ”, theo tổng thống Mỹ. Ông Trump cũng cho biết Mỹ đang thu về hàng tỷ USD từ chính sách thuế quan. “Trung Quốc bắt đầu mua nông sản của Mỹ trở lại. Họ bắt đầu với thịt bò và nhiều mặt hàng khác, trong đó mua thịt lợn với khối lượng lớn. Chúng ta đều biết là họ muốn có thỏa thuận và họ cần phải có thỏa thuận. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có muốn điều đó hay không?”, người đứng đầu nước Mỹ nhận định.

Nhật Bản và Mỹ đạt thỏa thuận thương mại song phương: Ngày 25/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được thỏa thuận thương mại song phương với mục đích cắt giảm thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp. Thỏa thuận trên là một thắng lợi dành cho ông Trump, người đã và đang tìm cách giảm thâm hụt thương mại của Mỹ và dựa vào các thỏa thuận song phương nhằm khuyếch trương điều mà chính quyền của ông gọi là thương mại “công bằng và có đi có lại”. Trong thỏa thuận này, Tokyo được cho là đã đưa ra nhiều nhượng bộ hơn so với Washington, trong bối cảnh Mỹ đe dọa tăng thuế nhập khẩu đối với ô tô sản xuất tại Nhật Bản.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (27/09/2019):

27/09/2019 SDD Ngày ĐKCC họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019

27/09/2019 AQN Ngày ĐKCC họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019

27/09/2019 BSH Ngày ĐKCC lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản năm 2019

27/09/2019 PAN Giao dịch bổ sung – 13,400,000 CP

27/09/2019 DXG Giao dịch bổ sung – 1,500,000 CP

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm2609Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý