DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/08/2019

Lượt xem: 1,667 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở đầu tuần mới với một phiên giao dịch rực lửa, đây là sự phản ánh muộn những thông tin tiêu cực cuối tuần qua. Tuy nhiên, giữa những xáo trộn trên thị trường thế giới thời gian gần đây thì thị trường Việt Nam vẫn đang chứng tỏ được sức đề kháng tốt hơn so với mặt bằng chung với mức giảm chỉ xấp xỉ 1% trong khi các thị trường còn lại của châu Á đều tụt dốc không phanh, mức giảm trên dưới 2%. Phiên giao dịch hôm nay không phải là một phiên giao dịch tích cực, nhưng nhìn chung cũng không quá tiêu cực. Lực cầu bắt đáy phiên hôm nay là rất tốt, thanh khoản khớp lệnh trên 150 triệu cổ phiếu trên HSX đã thể hiện điều đó. Thêm vào đó một số cổ phiếu ngân hàng hôm nay đã có diễn biến rất tích cực và tạo được điểm nhấn như MBB, VPB, BID đã giúp VN-Index hồi phục khá tốt về cuối phiên, thoát hiểm trong gang tấc và vẫn đóng cửa trên mốc 982 điểm.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 26/08/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 26/08/2019. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày mai 27/08/2019 với ngưỡng kháng cự tại mốc 992 điểm, đây là khoảng trống giảm giá để lại trong phiên hôm nay. Điểm tích cực của phiên hôm nay đó là mặc dù giảm điểm sâu nhưng lực cầu bắt đáy có sự gia tăng mạnh ở vùng giá thấp và chỉ số vẫn giữ được mốc hỗ trợ quan trọng 982 điểm. Ngoài ra, tâm lý NĐT ở thời điểm hiện tại vẫn chưa quá bi quan. Thêm vào đó, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy rủi ro ngắn hạn thị trường vẫn ở mức thấp và vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, diễn biến thị trường phiên hôm nay cũng cho thấy mặc dù có sức đề kháng tốt hơn mặt bằng chung của thị trường thế giới trong giai đoạn hiện tại nhưng thị trường Việt Nam vẫn rất khó đi ngược lại được xu hướng chung. Thêm vào đó, khối ngoại quay trở lại bán ròng mạnh cũng sẽ tác động tiêu cực đến thị trường.  Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tuy nhiên việc giải ngân mua mới chỉ phù hợp với NĐT có tỷ trọng tiền mặt lớn và chấp nhận được rủi ro cao.

Tỷ trọng khuyến nghị: 54% cổ phiếu/ 46% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 26/08/2019:

Thị trường suy giảm mạnh ngay khi mở cửa và tiếp tục giảm cho đến khi bắt đầu hồi phục trở lại vào đầu buổi chiều và thu hẹp đáng kể biên độ giảm khi đóng cửa, dù phiên ATC vẫn giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay vẫn có sự phân hóa nhưng nhìn chung vẫn có diễn biễn tích cực hơn mặt bằng chung thị trường. Trong đó, một số cổ phiếu vẫn tăng điểm khá tốt như MBB, VPB, BID. Đặc biệt, Cổ phiếu MBB đã có 1 phiên giao dịch rất bất ngờ khi tăng mạnh gần 3% đóng cửa ở mức cao nhất phiên cùng với thanh khoản khớp lệnh đột biến hơn 15 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu dầu khí diễn biến khá tiêu cực trong phiên hôm nay khi giảm điểm ngay từ đầu và đà giảm ngày càng được nới rộng hơn về cuối phiên với các cổ phiếu như PVS, GAS, PLX. Cổ phiếu PVD tích cực khi hồi phục tốt và đóng cửa cao nhất phiên và chỉ giảm nhẹ gần 1%.

Nhóm cổ phiếu Bluechips hôm nay nhìn chung cũng hầu hết đều giảm điểm. Ngoài bộ ba cổ phiếu ngân hàng trên thì chỉ có Cổ phiếu PNJ vẫn duy trì được sắc xanh.

Thanh khoản thị trường hôm nay được cải thiện đáng kể với hơn 150 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE, tương ứng giá trị hơn 3300 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng mạnh trên sàn HOSE gần 200 tỷ đồng và tập trung chủ yếu ở chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 và HPG.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Trump: ‘Trung Quốc điện thoại trong đêm, kêu gọi nối lại đàm phán’: “Phía Trung Quốc gọi điện với các quan chức thương mại hàng đầu của chúng tôi đêm qua và nói, ‘hãy quay trở lại bàn đàm phán’. Do đó, chúng tôi sẽ quay trở lại bàn đàm phán. Tôi nghĩ họ muốn làm gì đó”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 tại Biarritz, Pháp, hôm nay. “Họ đã bị thiệt hại nặng nề và họ hiểu đây là điều nên làm”. Trước đó, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, trưởng phái đoàn Trung Quốc trong các vòng đàm phán thương mại, cho biết Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết tranh chấp thương mại với Mỹ thông qua “thương lượng điềm tĩnh” và kiên quyết phản đối leo thang căng thẳng. Đàm phán sẽ sớm khởi động, ông Trump cho biết thêm. “Tôi nghĩ chúng tôi sắp đạt thỏa thuận”.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (27/08/2019):

27/08/2019 ACS Ngày ĐKCC lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản năm 2019

27/08/2019 TRA Ngày ĐKCC họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019

27/08/2019 SIC Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2019 bằng tiền, 500 đồng/CP

27/08/2019 VGV Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2018 bằng tiền, 360 đồng/CP

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm2608Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý