DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11/2018

Lượt xem: 2444 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Tiếp nối đà tăng điểm cuối phiên hôm qua, thị trường mở cửa tăng điểm ngay từ đầu phiên. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã có sự đồng thuận khá tốt khi đa phần các cổ phiếu trong nhóm VN30 đều tăng điểm tương đối tích cực. Tuy nhiên, phiên giao dịch hôm nay vẫn chưa tạo được sự đột phá cả về điểm số lẫn thanh khoản. Mặc dù có khởi đầu khá thuận lợi nhưng VN-Index cũng nhanh chóng hạ nhiệt và giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu trong toàn bộ thời gian của phiên. Biện độ dao động hôm nay cũng rất hẹp, chỉ đâu đó khoảng hơn 4 điểm. Càng về cuối phiên, thị trường càng có sự phân hóa rõ nét với độ rộng thị trường khá cân bằng (146 mã tăng/142 mã giảm). Bộ đôi VHM, VIC tiếp tục là động lực tăng điểm chính của chỉ số. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index có thêm một phiên tăng điểm nhẹ nữa với mức tăng 0.2% và đóng cửa tại 924.42 điểm.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 22/11/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 22/11/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai 23/11/2018 do nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn đang thu hút được dòng tiền, đặc biệt tại các cổ phiếu trong nhóm VN30. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn đang ở mức thấp và thị trường có khả năng sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Bên cạnh đó, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục mở ra với các NĐT ngắn hạn. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng vẫn là điểm hạn chế của thị trường lúc này. Ngoài ra, hiện tượng phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên tập trung vào xu hướng của từng cổ phiếu, vị thế mua mới chỉ nên được mở đối với các cổ phiếu vẫn duy trì được xu hướng tăng và chưa tăng nhiều, đồng thời hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh.

Tỷ trọng khuyến nghị: 60% cổ phiếu/ 40% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 22/11/2018:

Thị trường mở cửa tăng điểm. Dù sau đó chịu áp lực bán trong cả ngày nhưng biên độ tăng vẫn được duy trì tương đối đến khi đóng cửa.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa. Trong khi Cổ phiếu VPB, HDB, STB tăng điểm khá tốt thì VCB, MBB, BID, CTG đều đóng cửa trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu lớn cũng có sự phân hóa rõ nét.

Nhóm cổ phiếu dầu khí (Cổ phiếu PLX, GAS, PVD) đều quay điểm giảm điểm sau khoảng thời gian đầu phiên giao dịch khá tích cực.

Bộ đôi Cổ phiếu VIC và VHM tiếp tục tăng điểm, đóng góp nhiều nhất cho điểm tăng của chỉ số VN-Index.

Đà bán ròng của khối ngoại vẫn chưa chấm dứt nhưng giá trị bán ròng giảm còn 86 tỷ đồng và vẫn diễn ra khá cục bộ chủ yếu tập trung ở VIC (-97 tỷ) và HPG (-37 tỷ). Ngược lại, VNM, SBT, GMD và HDB là các cổ phiếu được khối ngoại mua vào khá tích cực trong phiên hôm nay.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Cố vấn diều hâu Mỹ bị loại khỏi cuộc gặp Trump – Tập: “Cố vấn Hội đồng Thương mại Quốc gia Peter Navarro sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh”, SCMP dẫn nguồn tin giấu tên hôm qua tiết lộ, đề cập tới cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại thủ đô Buenos Aires của Argentina vào ngày 1/12. Washington và Bắc Kinh vẫn đang lên danh sách cố vấn được tham gia sự kiện quan trọng, có thể quyết định quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong nhiều năm tới. Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập đang chuẩn bị cho bữa tối làm việc tại Buenos Aires, mỗi người dự kiến mang theo 6 quan chức.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (23/11/2018):

23/11/2018 NET Trả cổ tức năm 2018 bằng tiền, 500 đồng/CP

23/12/2018 IDV Họp ĐHCĐ thường niên năm 2019

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm2211Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác