DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/11/2018

Lượt xem: 1864 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Đảo chiều tăng điểm thành công về cuối phiên, TTCK Việt Nam có diễn biến tích cực hơn hẳn so với phần còn lại của thế giới. Việc TTCK Mỹ đêm qua giảm điểm mạnh đã khiến TTCK châu Á hôm nay chìm trong sắc đỏ và đã ít nhiều ảnh hưởng tới TTCK Việt Nam. VN-Index mở cửa giảm điểm ngay từ đầu phiên, tuy nhiên đa phần các cổ phiếu đều không giảm mạnh, thậm chí một số cổ phiếu Bluechips còn giao dịch rất tích cực như HPG, VJC, GMD,… Thị trường giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu gần như toàn bộ thời gian của phiên sáng. Sang phiên chiều, VN-Index dần tích cực trở lại nhờ sự hỗ trợ tới từ nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup. Nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng cũng thu hẹp đà giảm, thậm chí nhiều cổ phiếu đảo chiều tăng khá tốt như CTG, VPB, PVS, PVD,… Phản ứng trước thông tin kém tích cực từ TTCK thế giới cùng với đó là khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng thị trường hôm nay lại không hề có bán tháo mà ngược lại càng về cuối phiên dòng tiền lại càng mạnh cho thấy tâm lý NĐT đã dần quen với những biến động từ bên ngoài. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 2.96 điểm (0.32%) lên mức 919.02 điểm.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/11/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/11/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai 21/11/2018 khi tâm lý NĐT đang dần tích cực và ổn định trở lại bất chấp những biến động từ bên ngoài. Tuy nhiên, TTCK thế giới cần ổn định hơn để ủng hộ cho một xu hướng tăng mới của VN-Index. Ngoài ra, dòng tiền đang có dấu hiệu tăng trở lại, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu Largecaps có tính dẫn dắt cao như ngân hàng, dầu khí. Bên cạnh đó, tỷ trọng cổ phiếu tục tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục mở ra với các NĐT ngắn hạn. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng vẫn là điểm hạn chế của thị trường lúc này. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng tăng tỷ trọng cổ phiếu và tập trung vào nhóm cổ phiếu có khả năng thu hút được dòng tiền trong giai đoạn tới theo tỷ trọng khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị: 57% cổ phiếu/ 43% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 20/11/2018:

Thị trường mở cửa tiêu cực nhưng nhanh chóng bật lên, dù vậy vẫn mất cả buổi sáng giao dịch lình xình dưới tham chiếu, trước khi đà tăng trở lại vào buổi chiều giúp đóng cửa trong sắc xanh.

Các nhóm cổ phiếu bluechip VHM, VRE, VJC, PNJ, FPT, Cổ phiếu HPG, hay các cổ phiếu ngân hàng VPB, CTG vẫn duy trì đà tăng.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng dần xuất hiện nhiều mã tăng điểm như HCM, FTS, VND, CTD, SCR, VCG, PC1… Nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá tốt, nổi bật là Cổ phiếu PVS khi tăng 3.6%.

Cổ phiếu AAA cũng là cái tên đáng chú ý khi tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh xấp xỉ 4.5 triệu cổ phiếu.

Thanh khoản được cải thiện nhẹ với tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 4100 tỷ đồng. Trong khi đó, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 7 liên tiếp với 79 tỷ đồng trên sàn HOSE và vẫn tập trung bán chủ yếu tại VIC, VCB, VFG.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

APEC không đạt thỏa thuận, Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ: Một thất bại của diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) là đồng ý với một thông cáo đến từ các quốc gia ủng hộ chủ nghĩa bảo hộ, trích lời một nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc. Quan chức này chỉ trích việc Mỹ đang cố tình “đổ thêm dầu vào lửa”, trong bối cảnh Hội nghị thượng định G20 đang đến rất gần. Sau nhiều tháng tranh luận về chiến tranh thương mại, vấn đề Biển Đông và việc Mỹ ủng hộ Đài Loan độc lập, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng nhường bước, có cuộc điện đàm “phá băng” hồi đầu tháng.

VinFast chính thức ra mắt các mẫu ôtô, giá bán từ 336 triệu đồng: Chiều nay, VinFast ra mắt các mẫu xe phân khúc cao cấp và phổ thông. Mức giá khuyến mại cho dòng phổ thông của thương hiệu này là 336 triệu đồng. Bên cạnh mẫu, giá bán các dòng xe phân khúc cao cấp Lux và phổ thông Fadil của VinFast chính thức được công bố chiều nay, tại Hà Nội. Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ôtô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0(SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Chính sách “3 không” cụ thể là “không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm, không lấy lãi” trong giai đoạn đầu được VinFast áp dụng.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (21/11/2018):

21/11/2018 LHC Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1/2018 bằng tiền, 2,000 đồng/CP

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm2011Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224
Facebook: Đầu tư cổ phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK