DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/09/2018

Lượt xem: 3,747 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Một phiên giao dịch đầy cảm xúc khi chỉ số VN-Index chính thức đóng cửa vượt 1000 điểm sau hơn 3 tháng. Phiên giao dịch buổi sáng không có gì nổi bật, thị trường giao dịch giằng co trong sắc xanh nhẹ. Nhóm cổ phiếu lớn phân hóa cùng với thanh khoản thấp trước tâm lý vẫn còn thận trọng của NĐT. Tuy nhiên, sang phiên chiều thị trường dậy sóng, bất ngờ 1 lần nữa lại đến sau 2h, dòng tiền đổ “ầm ầm” vào thị trường giúp VN-Index leo dốc gần như thẳng đứng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng trỗi dậy dẫn dắt thị trường sau nhiều phiên giao dịch lình xình. Đây là nhóm cổ phiếu lớn thứ 2 thị trường (sau nhóm cổ phiếu họ Vingroup) nhưng lại là nhóm cổ phiếu có sức ảnh hưởng và tạo đà lan tỏa tốt nhất thị trường, VN-Index vượt 1000 điểm không thể thiếu sự hiện diện của nhóm này. NĐT trong phiên chiều đã thực sự hưng phấn bất chấp hôm nay là ngày đáo hạn phái sinh và ngày mai là hạn cuối 2 quỹ ETFs ngoại hoàn tất cơ cấu danh mục. Ngoài ra, những tin xấu về chiến tranh thương mại liên tục ra nhưng đã gần như không ảnh hưởng đến tâm lý NĐT cho thấy NĐT đang rất kì vọng vào triển vọng cả ngắn hạn và dài hạn của TTCK Việt Nam. Thanh khoản hôm mặc dù giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn duy trì ở mức cao với hơn 180 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, khối ngoại vẫn duy trì mua ròng nhẹ, điều trái ngược hoàn toàn so với các tuần review ETFs trước đây.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/09/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/09/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai 21/09/2018, đồng thời chỉ số có thể bị nhiễu trong phiên ATC do ngày mai là ngày hoàn tất cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETFs ngoại. Tuy nhiên, việc cơ cấu đã được dự báo từ trước và những lần cơ cấu danh mục các quỹ ETFs gần đây đã không còn ảnh hưởng lớn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn đang ở mức thấp và thị trường sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, dòng tiền vào thị trường đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang dần trở lại là nhóm dẫn dắt thị trường. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đồng thời có thể tận dụng chiến lược đầu tư ngược ETFs, nghĩa là NĐT có thể mua vào đối với các cổ phiếu bị bán ra mạnh trong lần tái cơ cấu này.

Tỷ trọng khuyến nghị: 65% cổ phiếu/ 35% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 20/09/2018:

Thị trường mở cửa tích cực nhưng hầu như chỉ giao dịch lình xình trong buổi sáng, trước khi khởi tạo đà tăng mạnh mẽ trong buổi chiều, đóng cửa ở trên 1,000 điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn là nhóm dẫn dắt đà tăng của thị trường khi hôm nay, Cổ phiếu OIL, POW tiếp tục tăng hơn 5%. GAS, PVD, BSR… tăng hơn 3%.

Nhóm ngân hàng đáng chú ý nhất là cổ phiếu Cổ phiếu TCB của Techcombank. Cổ phiếu này tăng 5.3% và đẩy số phiên tăng điểm lên con số 5 liên tiếp. Các cổ phiếu ngân hàng khác như VPB, VIB, VCB, EIB, Cổ phiếu CTG, BID, HDB… đều tăng mạnh mẽ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán (Cổ phiếu SSI, HCM, VND) cùng nhiều cổ phiếu Bluechips khác tăng điểm tích cực như Cổ phiếu HPG, MSN, FPT,… hỗ trợ cho đà tăng của VN-Index.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ nhưng vẫ duy trì ở mức cao, tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 5000 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ hơn 2 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE, tương ứng giá trị mua ròng khoảng 43 tỷ đồng.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Trung Quốc kêu gọi Mỹ chân thành, sửa sai hành vi thương mại: Trung Quốc sẽ áp thuế với 60 tỷ USD hàng hóa của Mỹ kể từ ngày 24/9, đáp trả việc Mỹ áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực cùng ngày. Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay cho biết nước này hy vọng Mỹ sẽ thể hiện sự chân thành và có hành động sửa sai. Một số nhà phân tích và doanh nghiệp Mỹ quan ngại Trung Quốc có thể dùng những biện pháp đáp trả như gây áp lực lên các công ty Mỹ đang hoạt động ở Trung Quốc.

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh nhờ tỷ giá ổn định: Nguồn cung USD dự kiến dồi dào nhờ cán cân thương mại thặng dư và các thương vụ M&A sẽ giúp tỷ giá ổn định trong thời gian tới và là cơ sở hỗ trợ đà giảm của lãi suất liên ngân hàng.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (21/09/2018):

21/09/2018 HAT Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường 2018

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm1909Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý