DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/08/2019

Lượt xem: 1,658 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Mức tăng phiên hôm nay vẫn là khá khiêm tốn và chưa có gì quá nổi trội so với các phiên trước mà chỉ số tăng điểm phần lớn nhờ sức ảnh hưởng của VHM. Tuy nhiên, diễn biến hôm nay khá tích cực, không phải vì điểm số mà vì dòng tiền đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội đầu cơ. Các mã cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng điểm rất thuận lợi, hay ngay cả những cổ phiếu vốn hóa lớn tầm trung “hot” trong giai đoạn trước như FPT, PNJ, MWG,… cũng xanh điểm trở lại. Như vậy, thời điểm hiện tại sự phân hóa đang là rất rõ nét. VN-Index chưa vượt qua được mốc 985 điểm, nhưng hiện tại chỉ số không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và không còn quá quan trọng mà cổ phiếu nào nhận được tiền thì vẫn tăng, nhóm cổ phiếu mạnh vẫn đang hút tiền và tiếp tục mạnh, trong khi nhóm cổ phiếu yếu vẫn tiếp tục yếu.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/08/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/08/2019. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và đi ngang trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch ngày mai 21/08/2019. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn đang dần được cải thiện hơn nhưng vẫn ở mức yếu cho thấy sự phân hóa vẫn sẽ tiếp tục diễn ra khi dòng tiền chưa đủ mạnh để tạo nên sự lan tỏa. Phiên hôm nay chỉ số đã vượt được mốc 982 điểm, do vậy chúng tôi kỳ vọng dòng tiền và thanh khoản thị trường sẽ tiếp tục được cải thiện trong những phiên tới và xu hướng thị trường cũng trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới đang nhiều hơn. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tuy nhiên vẫn nên tập trung vào xu hướng của từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị: 52% cổ phiếu/ 48% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 20/08/2019:

Thị trường tăng nhẹ khi mở cửa nhưng sau đó chững lại và dần suy yếu. Đà tăng trở lại trong buổi chiều và nới rộng biên độ tăng lên nhưng phiên ATC đà tăng thu hẹp lại nhưng vẫn là một phiên giao dịch khá tích cực.

Một số bluechip tăng khá tốt như Cổ phiếu VHM, VRE, GAS, FPT, PNJ, MWG, … tác động tích cực đến thị trường.

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, khu công nghiệp Cổ phiếu DIG, HDC, HDG, IJC, LDG, LCG, LGL, NTL, NDN, SJS, DPG, NTC, TIP, SZL, SZC… vẫn là tâm điểm dòng tiền và đồng loạt tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Theo sau đó, hiệu ứng tích cực cũng lan tỏa đến nhóm Cảng biển giúp một vài cổ phiếu như GMD, HAH, TCL tăng đáng kể. Đây đều là các nhóm cổ phiếu được đánh giá là hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại.

Các nhóm ngân hàng, dầu khí với các cổ phiếu như Cổ phiếu GAS, PVD, PVS, VCB, MBB, BID, VPB… cũng tăng điểm, dù mức tăng không quá ấn tượng.

GTGD trên HOSE ghi nhận 4.175 tỷ đồng và trên HNX là 377 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng -97.2 tỷ đồng ở VJC, HPG -41.3 tỷ đồng, VCB -16.6 tỷ đồng và VRE -16 tỷ đồng; chiều ngược lại VNM +78.9 tỷ đồng, PLX +17.7 tỷ đồng và VHM +15.3 tỷ đồng là các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất. Tính chung, khối ngoại còn bán ròng -76.6 tỷ đồng trên HOSE.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Ông Trump muốn Fed vừa giảm lãi suất 100 điểm cơ bản vừa in tiền để nới lỏng định lượng: Ngày đầu tuần 19/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng yêu cầu đối với Fed, đề nghị ngân hàng trung ương này giảm lãi suất 100 điểm cơ bản (1 điểm %) đồng thời tái khởi động chương trình in tiền thời kì khủng hoảng kinh tế 2008 để kích thích kinh tế.
Trong các dòng tweet mới đăng sáng 19/8 với nội dung ủng hộ nới lỏng tiền tệ, Tổng thống Trump cho rằng nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt bất chấp sự “thiếu tầm nhìn đến mức khủng khiếp” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Ngoài ra, ông Trump còn cho rằng giá “trị đồng USD đang quá cao tới mức gây hại cho các khu vực khác trên thế giới”.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (21/08/2019):

21/08/2019 CNT Ngày ĐKCC lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản năm 2019

21/08/2019 VPB Ngày ĐKCC lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản năm 2019

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm2008Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý