DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/06/2019

Lượt xem: 2,008 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Trước động thái mềm mỏng hơn của Fed với chính sách tiền tệ, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao dịch tương đối tích cực trong ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 6. Hôm nay dòng tiền đã mạnh hơn đáng kể mặc dù ngày mai là ngày 2 quỹ ETFs ngoại hoàn tất cơ cấu danh mục. Xét về mặt kỹ thuật, phiên tăng điểm hôm nay chưa nói lên được nhiều điều nhưng về mặt tâm lý thì đã có sự tích cực hơn hẳn, thanh khoản hôm nay không lớn nhưng lực cầu mua lên là khá đều giúp VN-Index duy trì đà tăng từ đầu cho tới cuối phiên. Điểm tích cực nhất phiên hôm nay đó là thị trường đã tìm được nhóm cổ phiếu dẫn dắt mà nhóm cổ phiếu đó lại chính là nhóm cổ phiếu “vua” ngân hàng, đây là điều là khác biệt so với các phiên trước đây khi tăng điểm nhưng cũng không có nhóm cổ phiếu nào quá nổi trội. Nhóm cổ phiếu dầu khí cùng các nhóm Bluechips khác cũng đã có phiên giao dịch tương đối tích cực nhưng vẫn chưa thể so được với nhóm ngân hàng về độ “tưng bừng”. Ngoài ra, điểm tích cực nữa là mặc dù thanh khoản thị trường cải thiện không nhiều nhưng thanh khoản của VN30 hôm nay đã tăng đáng kể và mức tăng của VN30 cũng lớn hơn VN-Index. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 9.49 điểm (1.00%) lên mức 959.18 điểm. VN30 tăng 10.25 điểm (1.2%) và đóng cửa ở 864.59 điểm.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/06/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 20/06/2019. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, chỉ số có khả năng sẽ bị nhiễu trong phiên ATC do hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETFs ngoại, với thanh khoản thị trường vẫn thấp như hiện nay thì việc cơ cấu này sẽ có tác động khá lớn. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể và tâm lý NĐT cũng đã tích cực hơn. Thêm vào đó, khối ngoại vẫn đang mua ròng mạnh chứng chỉ ETF nội E1VFVN30, đồng thời các cổ phiếu được các công ty chứng khoán chọn để phát hành chứng quyền cũng đều là các cổ phiếu trong nhóm VN30, do vậy dòng tiền có thể sẽ tập trung tại nhóm này trong thời gian tới. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên review ETFs cuối tuần để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu trong nhóm VN30.

Tỷ trọng khuyến nghị: 57% cổ phiếu/ 43% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 20/06/2019:

VN-Index tăng điểm rất tốt trong phiên hôm nay và đà tăng đã được nối dài từ đầu cho tới cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm cổ phiếu tích cực nhất phiên hôm nay và là động lực dẫn dắt đà tăng của thị trường. Trong 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index thì có tới 6 cổ phiếu ngân hàng, đó là cac Cổ phiếu CTG, VCB, BID, TCB, VPB, MBB.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có phiên giao dịch tương đối khởi sắc khi các cổ phiếu trong nhóm đều tăng điểm khá tốt như Cổ phiếu PLX, GAS, PVD, PVS,… Trong đó PLX và GAS cũng là 2 cổ phiếu góp mặt trong Top 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho chỉ số.

Nhóm cổ phiếu Bluechips khác như Cổ phiếu MWG, FPT, VRE, VJC,… cũng đều đóng cửa trong sắc xanh, góp phần tạo nên đà lan tỏa trên thị trường. Ở chiều ngược lại, HPG, POW, MSN là những cổ phiếu tác động tiêu cực đến thị trường.

Thanh khoản thị trường tăng đáng kể, lên 4.415 tỷ đồng trên HOSE và 373 tỷ đồng trên HNX. Tuy nhiên khối ngoại lại giảm giao dịch ở cả 2 chiều và quay lại bán ròng nhẹ -10 tỷ đồng trên HOSE, trong đó ở nhóm VN30 là -96 tỷ đồng. VHM -75.8 tỷ đồng, VNM -58.2 tỷ đồng là 2 cổ phiếu có GT bán ròng cao nhất trong khi chiều mua ròng đáng kể có E1VFVN30 +57 tỷ đồng và VJC +24 tỷ đồng.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Fed có thể hạ lãi suất, sớm nhất vào tháng 7: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẵn sàng đối phó những rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ và thế giới bằng việc hạ lãi suất, sớm nhất có thể vào tháng 7. Kết thúc phiên họp chính sách tháng 6, Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 19/6 cho biết các quan chức đều thống nhất về phương án hạ lãi suất trong năm 2019, bỏ quan điểm “kiên nhẫn” trong chính sách tiền tệ và sẵn sàng hành động để đối phó với những rủi ro cho tăng trưởng kinh tế. “Chúng tôi sẽ để ý tới những rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế, và sẵn sàng sử dụng công cụ của chúng tôi nếu cần. Fed sẽ hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng kinh tế đã kéo dài gần 10 năm qua”, chủ tịch Fed phát biểu trong phiên họp báo. Các nhà hoạch định chính sách Fed đều lo ngại về hậu quả không lường trước của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, ông Powell cho biết. Căng thẳng thương mại leo thang có thể đã ảnh hưởng tới hoạt động đầu tư kinh doanh tại Mỹ và tăng trưởng kinh tế thế giới có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (21/06/2019):

21/06/2019 GND Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2018 bằng tiền, 1,100 đồng/CP

21/06/2019 FMC Giao dịch bổ sung – 1,200,000 CP

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm2006Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý