DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10/2018

Lượt xem: 3,861 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày thứ 5 trong sắc đỏ. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu và đẩy các chỉ số thị trường sụt giảm. Việc thị trường chứng khoán thế giới diễn biến tiêu cực đang ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, áp lực bán hôm này là bán chốt lời tự nhiên chứ không phải do các biến động bên ngoài nữa khi những NĐT bắt đáy trong phiên ngày 11/10 thì hôm nay đa phần đều có lãi nhẹ. NĐT vẫn chưa muốn bán nhưng nếu không bán thì lại sợ lỗ ngược. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí đều giảm sâu là nguyên nhân khiến VN-Index mất nhiều điểm nhất. Thanh khoản hôm nay tiếp tục giảm và duy trì ở mức thấp cho thấy áp lực bán không quá lớn nhưng thị trường lại vẫn thiếu đi lực cầu, chỉ số càng giảm sâu hơn về cuối phiên. Điểm tích cực phiên hôm nay là khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng với mức mua ròng 92 tỷ trên sàn HOSE. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8.13 điểm (0.84%) xuống 963.47 điểm.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 18/10/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 18/10/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy trong phiên giao dịch ngày mai 19/10/2018. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Ngoài ra, phiên giao dịch ngày mai là phiên cơ cấu danh mục của các quỹ ETF nội theo chiều hướng tăng/giảm tỷ trọng ở các mã cổ phiếu trong nhóm VN30 nên sẽ không ảnh hưởng tới chỉ số nhiều. Mặt khác, các mã bán ra số lượng cũng ít nên áp lực bán sẽ không lớn. Điểm tích cực là khối ngoại đã mua ròng trở lại và thị trường đang bước vào mùa báo cáo KQKD quý III/2018. Do đó, các NĐT ngắn hạn không nên bán tháo trong các nhịp giảm mạnh, đồng thời có thể tận dụng các nhịp rung lắc, điều chỉnh để tích lũy các cổ phiếu có yếu tố tăng trưởng lợi nhuận và KQKD quý III/2018 tích cực.

Tỷ trọng khuyến nghị: 60% cổ phiếu/ 40% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 18/10/2018:

Thị trường mở cửa đã giảm điểm và nỗ lực vươn lên khỏi tham chiếu nhưng bất thành trong buổi sáng đã kích hoạt lực bán, khiến đà giảm tiếp tục chiếm ưu thế trong phần còn lại của ngày giao dịch.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đa phần đều giảm điểm như Cổ phiếu CTG, VCB, MBB, TCB,… Cổ phiếu BID là cổ phiếu giao dịch tích cực nhất trong nhóm này khi tăng điểm gần như trong suốt phiên nhưng đóng cửa vẫn giữ ở mức tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng giảm điểm mạnh trước thông tin giá dầu giảm mạnh vào đêm qua. Cổ phiếu GAS là cổ phiếu khiến thị trường mất nhiều điểm nhất.

Các nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, chứng khoán,… cũng đều giảm điểm. Một số Bluechips vẫn giữ được sắc xanh như Cổ phiếu BVH, VIC, GMD,….

Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE chỉ đạt hơn 3200 tỷ. Khối ngoại có phiên mua ròng khá tốt với mức mua ròng 92 tỷ, tương ứng 3.6 triệu cổ phiếu.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Việt Nam là ‘quốc gia đông dân có mức độ toàn cầu hóa cao nhất lịch sử hiện đại’: Toàn cầu hóa đang trong giai đoạn khó khăn với việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), sự trỗi dậy của Tổng thống Mỹ Donald Trump và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang. Những yếu tố trên đang cản trở tiến trình hướng tới một nền kinh tế thế giới kết nối hơn. Tỷ lệ thương mại quốc tế so với GDP đã giảm từ 60% trong năm 2011 xuống còn 56% trong năm 2016. Tuy nhiên, với Việt Nam, tỷ lệ thương mại so với GDP đã vượt 200% trong năm 2017. Đây là tỷ lệ cao nhất so với mọi quốc gia có dân số trên 50 triệu người, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), kể từ năm 1960. Trong số 20 quốc gia đông dân nhất thế giới, Việt Nam còn vượt xa Thái Lan ở vị trí thứ hai với tỷ lệ 122%.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (19/10/2018):

19/10/2018 PMP Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường 2018

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm1810Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý