DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/09/2018

Lượt xem: 3,348 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Phiên giao dịch đầu tuần không diễn biến thực sự tích cực với chủ đạo là sắc đỏ. VN-Index đóng cửa giảm 3.73 điểm (-0.38%) xuống mức 987.61 điểm với độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm (179 mã giảm/ 117 mã tăng). Phiên giao dịch hôm nay thị trường vẫn tương tự như ba phiên trước, tuy nhiên có phần đi theo hướng tiêu cực hơn khi không giữ được sắc xanh khi kết thúc phiên. Áp lực về cuối phiên là không quá lớn tuy nhiên lại thiếu đi sự chống đỡ của sức cầu. Tuần này là tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và cũng là tuần đáo hạn phái sinh nên tâm lý NĐT thận trọng chưa muốn xuống tiền là điều dễ hiểu. Các quỹ ETFs cơ cấu danh mục vẫn chủ yếu là bán ra, và sẽ bán mạnh nhất vào cuối tuần do vậy những NĐT muốn mua thì sẽ đều chờ các phiên cuối tuần để mua được giá rẻ hơn, không việc gì phải vội vàng mua vào trong phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu dầu khí cùng với VNM và TCB giao dịch tích cực trở thành lực đỡ của thị trường. Ngoài ra, trước thông tin Chính phủ sẽ trình Quốc hội thông qua Hiệp định CPTPP, nhiều mã cổ phiếu xuất khẩu, thủy sản, dệt may cũng tăng khá tốt.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 17/09/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 17/09/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch ở trạng thái giằng co và tích luỹ trong phiên giao dịch ngày mai 18/09/2018. Đồng thời, tuần này là tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs do đó thanh khoản thị trường sẽ duy trì ở mức trung bình thấp. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp và khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng. Ngoài ra, dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản và các cổ phiếu Midcaps có yếu tố xuất khẩu. Cho nên thị trường sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu như khuyến nghị và hạn chế bán ra trong các nhịp điều chỉnh, rung lắc của thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị: 57% cổ phiếu/ 43% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 17/09/2018:

Sự hỗ trợ từ VNM, TCB cùng nhóm cổ phiếu dầu khí chưa thể giúp VN-Index đóng cửa trong sắc xanh.

  • Áp lực bán nhìn chung lan tỏa đều ra nhiều nhóm ngành. Trong đó, nhóm ngân hàng Cổ phiếu ACB, VCB, BID, CTG, MBB… đồng loạt giảm khá sâu, ngoại trừ một vài cổ phiếu như VPB, TCB. Tương tự, nhóm chứng khoán cũng bị bán mạnh và chỉ có MBS, Cổ phiếu SHS tăng điểm đáng chú ý.
  • Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với GAS, PVD, PVS, PXS, PLC, PVB… đồng loạt tăng điểm và không ít cổ phiếu trong đó đóng cửa ở vùng giá cao nhất phiên.
  • Cổ phiếu VNM tăng điểm tích cực (+2.26%) nhờ lực mua từ khối ngoại, đóng góp nhiều nhất vào điểm tăng của chỉ số.
  • Nhiều cổ phiếu Midcaps cũng thu hút được dòng tiền và giao dịch khá tích cực như VHC, FMC, DXG,… Đặc biệt, Cổ phiếu LHG đóng cửa tại mức giá trần.

Thanh khoản giảm mạnh với tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn hơn 4700 tỷ. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 50 tỷ trên cả 3 sàn. Trên HSX, khối ngoại tiếp tục mua ròng 699 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 63,85 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại cũng có phiên mua ròng nhẹ với giá trị 2,24 tỷ đồng. Trên Upcom, khối ngoại đã bán ròng khá mạnh với 1,12 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 17,16 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Wall Street Journal: Trung Quốc cân nhắc từ chối đàm phán với Mỹ: Các cuộc đàm phán sắp tới nhằm giảm căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có nguy cơ bị hủy vì những mối đe dọa mới từ Nhà Trắng liên quan kế hoạch áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh. Trung Quốc đang cân nhắc từ chối đề nghị đối thoại từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn thạo tin cho biết ngày 16/9. Trung Quốc không sẵn sàng đàm phán với “một khẩu sung chĩa vào đầu họ”. Các quan chức Trung Quốc còn đang cân nhắc biện pháp đáp trả.

4. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm1709Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý