DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/10/2018

Lượt xem: 3251 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

Diễn biến thị trường thị trường hôm nay có phần hơi bất ngờ khi VN-Index giao dịch trong sắc xanh trong toàn bộ thời gian của phiên. Sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp bởi tác động xấu từ giá dầu thì hôm nay nhóm dầu khí đã hồi phục trở thành bệ đỡ cho thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có khoảng thời gian đầu và giữa phiên khá tích cực giúp chỉ số trong phiên 2 lần lấy lại mốc 1000 điểm nhưng mốc này cũng nhanh chóng tuột mất khi lực cầu ngày càng yếu đi mặc dù áp lực bán không phải là lớn. Thị trường chỉ một chút nữa là đã có phiên giao dịch khá thành công, khi VN-Index rất cố gắng phục hồi tăng. Thế nhưng không có nhiều lực hỗ trợ từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt tại MSN, VNM và MBB, phiên hôm nay lại trở thành những cố gắng không làm mất điểm. VN-Index mặc dù vẫn xanh nhẹ nhưng lại đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Thanh khoản hôm nay tiếp tục giảm và duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý NĐT vẫn còn rất thận trọng.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 09/10/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 09/10/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày mai 10/10/2018. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao khi chỉ số hồi phục nhẹ hôm nay chỉ mang yếu tố kỹ thuật với độ rộng thị trường đang nghiêng về số mã giảm. Ngoài ra, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng và chưa có dấu hiệu dừng lại, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có yếu tố dẫn dắt khiến tâm lý NĐT trở nên thận trọng hơn. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên đứng ngoài quan sát thị trường và hạn chế tham gia giao dịch trong giai đoạn hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị: 14% cổ phiếu/ 86% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 09/10/2018:

Thị trường mở cửa tích cực và thêm một lần nỗ lực tăng vào cuối buổi sáng. Tuy nhiên biên độ tăng dần thu hẹp trong buổi chiều và chỉ giữ được sắc xanh nhẹ khi đóng cửa.

Trong những phút cuối phiên, nhóm dầu khí một lần nữa bật tăng trở lại giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Các cổ phiếu như Cổ phiếu GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, OIL đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm, thậm chí GAS, PVS, PVD đóng cửa gần mức giá cao nhất phiên.

Các cổ phiếu ngân hàng giao dịch tích cực hơn trong phần lớn thời gian của phiên nhưng áp lực bán tăng cao về cuối phiên khiến nhóm này không còn giữ được sự đồng thuận. Cổ phiếu VCB, BID, TCB tăng điểm trong khi MBB và CTG đóng cửa trong sắc đỏ. Ở nhóm bluechip, Cổ phiếu MWG, PNJ, VJC cũng tăng điểm khá tốt.

VNM, MSN, MBB là nguyên nhân khiến chỉ số mất nhiều điểm nhất và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày trong sắc xanh nhẹ.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm với tổng giá trị giao dịch hơn 4300 tỷ đồng trên sàn HOSE. Khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng 124 tỷ trên sàn này.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Thủ tướng: Rất nhiều cơ hội từ triển vọng tăng trưởng của Việt Nam: Chiều 9/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn đầu tư Mekong-Nhật Bản do JETRO tổ chức bên lề Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản với chủ đề “Trung tâm chuỗi giá trị mới của châu Á”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đã dự diễn đàn. Cùng dự còn có đại diện JETRO,đại diện Chính phủ Nhật Bản và hơn 600 doanh nghiệp Nhật Bản, các nước Mekong. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác phát triển cho các doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam đặt ưu tiên về chất lượng của các dự án đầu tư hơn là số lượng.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (10/10/2018):

10/10/2018 MAC Ngày ĐKCC Lấy ý kiến CĐ bằng VB

10/10/2018 VEF Ngày ĐKCC Lấy ý kiến CĐ bằng VB

10/10/2018 HT1 Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, 1,500 đồng/CP

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm0910Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác