DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 09/11/2018

Lượt xem: 2066 - Ngày:
Chia sẻ

1. Nhận định thị trường:

TTCK toàn cầu đã phản ứng rất tích cực với kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ. Các chỉ số của TTCK Mỹ đêm qua đều tăng trên 2% đã ảnh hưởng không nhỏ tới TTCK châu Á hôm nay. VN-Index đã có khởi đầu khá thuận lợi ngay từ đầu phiên. Các nhóm cổ phiếu đa phần đều tăng điểm khá tốt giúp VN-Index có lúc vượt mốc 931 điểm tại đường trung bình MA20 ngày, một mốc tâm lý khá quan trọng để xác định xu hướng ngắn hạn của chỉ số, NĐT đã rất kỳ vọng thị trường có thể vượt được mốc này. Tuy nhiên, thị trường lại nhanh chóng hạ nhiệt trước sự suy yếu của dòng tiền. NĐT vẫn tỏ ra rất dè dặt trong việc xuống tiền và chưa chấp nhận mua đuổi tại mức giá cao, dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài thị trường. Thanh khoản thị trường giảm về mức thấp nhất trong 4 tháng. Có lẽ cuộc họp của FED trong tuần này cùng với đó là cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Donald Trump – Tập Cận Bình vào cuối tháng 11 đã khiến NĐT thận trọng như vậy. Phiên chiều càng khiến NĐT thất vọng hơn khi nhóm cổ phiếu lớn càng suy yếu hơn về cuối phiên, đặc biệt tại MWG, HPG, MSN và nhóm cổ phiếu ngân hàng khiến VN-Index chỉ còn tăng hơn 4 điểm khi kết thúc phiên.

Đồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 08/11/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị VN-Index phiên giao dịch ngày 08/11/2018. Nguồn: AmiBroker

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, Nhật Cường cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hoá trong phiên giao dịch ngày mai 09/11/2018. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp. Tuy nhiên, áp lực bán chốt lời đang có dấu hiệu tăng dần khi chỉ số tiến gần mốc kháng cự tâm lý 931 điểm tại đường trung bình MA20 ngày song lực bán không quá mạnh cho thấy thị trường vẫn đang giao dịch trong trạng thái giằng co, tích luỹ. Ngoài ra, thị trường vẫn đang diễn biến đồng pha theo thị trường thế giới và điểm tích cực là khối ngoại đã có 4 phiên mua ròng liên tiếp. Do đó, các NĐT ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu / tiền mặt ở mức cân bằng, đồng thời hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng.

Tỷ trọng khuyến nghị: 53% cổ phiếu/ 47% tiền mặt.

Nhà đầu tư muốn biết điểm mua, điểm bán Top 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, vui lòng inbox Fanpage Đầu Tư Cổ Phiếu của Cường để được tư vấn chi tiết.

2. Điểm nhấn phiên giao dịch ngày 08/11/2018:

Thị trường mở cửa tích cực nhưng sau đó hạ nhiệt và giao dịch lình xình đi ngang trong hầu như toàn bộ thời gian của ngày giao dịch, dù đóng cửa vẫn giữ được sắc xanh.

Các bluechip như Cổ phiếu VHM, VRE, VNM, VCB, VJC, SAB, FPT, GAS… và là động lực giúp thị trường tăng điểm. Ở chiều ngược lại MWG, HPG, MSN, MBB là những cổ phiếu khiến thị trường mất nhiều điểm nhất.

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng diễn biến không mấy tích cực khi phần lớn các mã chủ chốt đều đóng cửa giảm điểm hoặc giữ tham chiếu ngoại trừ Cổ phiếu VCB, VPB và ACB. Các nhóm ngành chính khác như Bất động sản, Dầu khí, Chứng khoán cũng có diễn biến tương tự.

Nhóm cổ phiếu thủy sản là nhóm cổ phiếu đáng chú ý nhất hôm nay khi các cổ phiếu trong nhóm này đa phần đều tăng mạnh như Cổ phiếu FMC, VHC, ANV, MPC, CMX,…

Thanh khoản tiếp tục giảm về mức thấp nhất 4 tháng với tổng giá trị giao dịch chỉ đạt gần 2800 tỷ trên sàn HOSE. Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng phiên thứ 4 liên tiếp với mức mua ròng 32 tỷ đồng trên sàn HOSE.

3. Điểm nhấn tin tức trong ngày:

Quốc hội thông qua chỉ tiêu GDP và CPI 2019: Sáng 8/11, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019. Theo nghị quyết, mục tiêu tổng quát của năm sau vẫn đặt lên hàng đầu yêu cầu tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Về các chỉ tiêu chủ yếu, Quốc hội đã thông qua bao gồm tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 6,6-6,8%; tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) khoảng 4%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 7-8%; tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu dưới 3%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội khoảng 33-34% GDP… Nghị quyết cũng yêu cầu điều hành lãi suất, tỷ giá linh hoạt, phù hợp với diễn biến thị trường. Ngoài ra, Quốc hội yêu cầu đẩy mạnh thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, bảo đảm công khai, minh bạch hoạt động và nâng cao chất lượng đầu tư, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; phát huy vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

4. Sự kiện nổi bật ngày mai (09/11/2018):

09/11/2018 NDN Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2018 bằng tiền, 1,000 đồng/CP

09/11/2018 TPP Giao dịch bổ sung – 4,240,000 CP

09/11/2018 ASA Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường năm 2018

09/11/2018 PRO Ngày ĐKCC Lấy ý kiến CĐ bằng VB

09/11/2018 DBT Ngày ĐKCC Họp ĐHCD bất thường năm 2018

5. Danh mục đầu tư:

Danh mục đầu tư dm0811Ghi chú:

– T + 0 là ngày Mua.

– Vào ngày giao dịch không hưởng quyền, các mức giá cũng được điều chỉnh tương ứng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác