DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

HNX: “MTM lên Upcom đúng quy chế nhưng khó rà soát doanh nghiệp báo cáo đúng hay không”

Lượt xem: 1,620 - Ngày:
Chia sẻ

HNX cho biết, việc rà soát lại các báo cáo có chính xác hay không thì Sở rất khó để thực hiện và không đủ khả năng để thực hiện rà soát hết.

HNX: “MTM lên Upcom đúng quy chế nhưng khó rà soát doanh nghiệp báo cáo đúng hay không”

Ảnh: Nguồn Internet

Công ty mỏ và xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung (mã MTM) trên sàn Upcom đã có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc cung cấp hình ảnh, thông tin sai lệch ra thị trường chứng khoán. Điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất bây giờ là cơ quan quản lý sẽ làm gì để sự việc sớm được sáng tỏ và đảm bảo quyền lợi của họ.
Trao đổi với VTV mới đây, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) khẳng định, việc đưa MTM lên Upcom được thực hiện theo đúng quy chế đăng ký giao dịch. Và khi được hỏi đúng quy chế thế nào, trách nhiệm của sở ở đâu mà MTM có thể công bố thông tin không chính xác ra thị trường thì ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng giám đốc HNX cho biết, việc rà soát lại các báo cáo đó có chính xác hay không thì Sở rất khó để thực hiện và không đủ khả năng để thực hiện rà soát hết.
“Trách nhiệm trong việc công bố thông tin đến nhà đầu tư trước hết thuộc về các doanh nghiệp. Đối với các sở, chúng tôi cũng sẽ có những rà soát, kiểm tra trong trường hợp phát hiện ra các dấu hiệu vi phạm, sau đó báo cáo các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý đối với trường hợp này”, ông Phong cho biết.
Còn cơ quan thanh tra của Uỷ Ban chứng khoán Nhà nước thì nhận định, đây là một vụ việc nghiêm trọng, vi phạm luật chứng khoán.
Bà Lê Thị Việt Nga, Phó Chánh thanh tra, UBCKNN cho biết, UBCKNN không có thẩm quyền điều tra, lãnh đạo UBCKNN đã trao đổi, làm việc trực tiếp với lãnh đạo của Cục An ninh Tài chính Tiền tệ, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc của MTM sang cơ quan công an để điều tra làm rõ.
Những dấu hiệu bất thường của cổ phiếu MTM đang dần sáng tỏ. Mặc dù các cơ quan quản lý khẳng định, họ đã làm đúng quy trình nhưng thiết nghĩ nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi một sự quyết liệt hơn nữa để “con voi” MTM không “lọt lưới” một cách ngoạn mục như vừa qua.
Nguồn: Bizlive

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý