DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Giới thiệu nhà đầu tư vĩ đại JOHN NEFF

Lượt xem: 14366 - Ngày:
Chia sẻ

JOHN NEFF

John Neff tốt nghiệp SUMA cum laude Trường đại học Toledo năm 1955. Trong khi làm việc tại bộ phận phân tích chứng khoán của Ngân hàng Quốc gia Cleveland, ông tiếp tục học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường đại học CaseWestern Reserve và sau đó tốt nghiệp vào năm 1958.

Ông gia nhập Công ty Quản lý Wellington vào năm 1964, trở thành người quản lý danh mục đầu tư của Windsor, Gemini và các quỹ Qualified Dividend. Ông nghỉ hưu năm 1995 sau hơn ba thập kỷ ngoạn mục. Tự truyện của ông: “John Neff On Investing”, được xuất bản vào năm 2001.

John Neff miêu tả cách đầu tư của mình là “mua một công ty tốt trong một ngành tốt với một mức giá P/E thấp”. Mặc dù vậy, trong sự nghiệp quản lý đầu tư của John Neff cho thấy ông sử dụng khá nhiều chiến lược đầu tư.

John Neff thường khá đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Ông mua rất nhiều loại cổ phiếu: kích cỡ – lớn, nhỏ, và vừa – miễn là có tỷ lệ P/E thấp. Hai trong số các chiến thuật đầu tư ưa thích của Neff là mua khi có tin tức xấu sau khi giá cổ phiếu giảm đáng kể và để có “con đường gián tiếp” để mua vào các ngành công nghiệp phổ biến.Ví dụ, mua nhà sản xuất của ống khoan cho dầu khí khi các cổ phiếu dầu khí đang quá nóng.

Theo ghi nhận của Ryan Furman trong cuộc phỏng vấn tháng bảy năm 2006 với Neff cho Motley Fool”, hầu hết các nhà đầu tư lớn đều là một con mọt sách” John Neff không phải là ngoại lệ.

TRÍCH DẪN CỦA JOHN NEFF

“Không phải luôn luôn dễ dàng để làm những gì trái ngược, nhưng đó là cách bạn kiếm được tiền. Mua cổ phiếu khi nhiều nhà đầu tư nhìn nhận nó xấu và giữ nó đến khi nó được công nhận lại giá trị của mình”

“Cổ phiếu thành công sẽ không bao giờ cho bạn điểm bán. Khi bạn cảm thấy như khoe khoang, đây có thể là thời gian để bán”

 

Nguồn: Investopedia

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK