DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Giới thiệu báo cáo lần đầu – CTY ĐTPT Đô Thị & KCN Việt Nam (IDICO)

Lượt xem: 348 - Ngày:
Chia sẻ

IDICO là một trong những nhà phát triển cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Phát triển dựa trên năng lực thi công xây lắp nhiều năm, Công ty mở rộng đầu tư vào lĩnh vực khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng và thủy điện.

 ĐTPT Đô Thị & KCN Việt Nam (IDICO)

CTY ĐTPT Đô Thị & KCN Việt Nam (IDICO)

Trong ngắn hạn, mảng khu công nghiệp sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận chính cho IDICO thúc đẩy bởi dòng vốn FDI giúp tăng nhu cầu thuê đất công nghiệp và giá thuê. Bên cạnh vị trí đắc địa, giá thành phát triển các KCN thấp từ các năm trước là một lợi thế cạnh tranh khác của IDICO. Mặt khác, mảng đầu tư hạ tầng giao thông và thủy điện sẽ đóng vai trò động lực tăng trưởng trong dài hạn. Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và dòng tiền kinh doanh ổn định là điểm mạnh của hai mảng kinh doanh này. Hiện tại, Công ty có sức khỏe tài chính khá tốt khi 2/3 nợ vay gắn liền với các dự án mang về dòng tiền lành mạnh (thủy điện và thu phí).

Gần đây, IDICO đã tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và thu hút khá nhiều sự quan tâm của NĐT. Sự thành công của đợt IPO cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư vào dư địa cải thiện hiệu quả còn nhiều từ những tài sản chất lượng của IDICO. Bên cạnh đó, phương án CPH theo hướng thoái vốn Nhà nước xuống dưới mức chi phối và thoái hoàn toàn vào cuối năm 2018 là một điểm hấp dẫn khác. Tuy nhiên, quá trình “chuyển giao và cải tổ” một doanh nghiệp lớn chắc chắn cần nhiều thời gian. Vì vậy, IDICO sẽ là một sự lựa chọn thích hợp hơn đối với các NĐT tổ chức có thời gian đầu tư dài. Dựa trên phương pháp định giá từng mảng kinh doanh, chúng tôi cho rằng giá trị hợp lý của cổ phiếu là 33.500 đồng/cp (cao hơn 40% so với giá trúng IPO bình quân).

Tiêu điểm đầu tư:
• Khu công nghiệp – tăng trưởng lợi nhuận chính trong ngắn và trung hạn
• Đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông- Mang về dòng tiền kinh doanh ổn định
• Thủy điện – Động lực tăng trưởng bền vững dài hạn
• Tiềm năng từ đầu tư sản xuất kính công nghiệp

Rủi ro
• Nhu cầu thuê đất công nghiệp phụ thuộc dòng vốn FDI
• Phản ứng dư luận có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của dự án BOT

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác