DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 19/08/2019 – 25/08/2019

Lượt xem: 1,434 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN:

– Căng thẳng thương mại xuất phát từ chủ nghĩa bảo hộ vẫn lên ngôi vẫn đang là tâm điểm theo dõi:

  •  Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung bất ngờ  leo thang khi thử 6 UB thueesquan TQ tuyên bố sẽ áp thuế 5-10%  lên 75 tỷ hàng hóa Mỹ từ 1/0 và 15/12 để đáp trả các biện pháp của Mỹ, trong đó xem xét mức thuế 255 với xe hơi của Mỹ.Ngay lập tức, TT Trump tuyên bố sẽ nâng thuế lên 30% với 250 tỷ USD hang hóa TQ từ 1/10 và 300 tỷ trước đó dự kiến bị đánh thuế 10% từ ngày 1/9 thì sẽ bị áp mức thuế mới 15%.
  • Căng thẳng thương mại Nhật-Hàn tiếp tục leo thang. Và các bên liền tiếp có các biện pháp trả đũa lẫn nhau.
  • Nguy cơ TT Trump sẽ làm dẫy lên các cuộc chiến TM với Châu Âu khi tháng 11 này sẽ phải quyết định có đánh thuế nhập khẩu với ô tô của EU hay không.

– Cả thi trường ngóng đợi lộ trình hạ lãi suất của ngân hang trung ương chống đỡ với thực tế suy thoái đến gần

  • Fed đã công bố biên bản họp cuối tháng 7 và khẳng định không có lộ trình nào cụ thể và cam kết về các đợt lãi suất tiếp trong  năm 2019. Việc cắt giảm 0.25% vừa rồi được coi là 1 sựa điều chỉnh giữa chu kỳ. Trong bài phát biểu tại hội nghị Jackson Hole, ông Powell nói “sẽ đưa ra hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng”  trước bối cảnh chiến tranh thương mại diễn biến khó  lường và không đưa ra quan điểm gì về khả năng có bất kỳ đợt căt giảm lãi suất nào rõ rảng. Các nhà đầu tư vẫn đang đặt cược 100% việc Fed sẽ tiếp tục hạ lãi suất trong tháng 9 tới.
  • TQ công bố cải cách cơ chế thiết lập lãi suất cho vay cơ bản theo hướng thị trường tuần trước, và đã hạ lãi suất kì hạn 1 năm xuốn 4.25%/ năm  từ 4.31%/năm.
  • NHTW Indonesia bất ngờ cắt giảm lãi suất lần 2 xuống 5.5 % nhằm đối phó với nguy cơ 1.526.97 USD/ ounce.

– Lần đầu tiên Bộ chính trị ban hành NQ về FDI để nâng cao thể chê, chính sách, chất lương và hiệu quả đầu tư của dòng vốn này tầm nhìn đên 2030. Đồng thời,bộ KH&ĐT làm việc với UBCK để tháo gỡ nút thắt quy dịnh hướng dẫn khối DN FDI niêm yết lên sàn trong quý 3/2019. KHối FDI lên sàn được kỳ vọng sẽ là một trong những động lực tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán trong các năm tới.

– Ngày 21/8 Bộ Thương mại Mỹ công bố kêt quả rà soát hành chính lần thứ 13 về thuế chống bán phá giá tôm VN vào Mỹ với mức thuế 0% của 2 bị đơn bắt buộc là Công ty cổ phần thực phẩm sao Ta và Công ty Cổ phần Nha Trang Seafood và 30 bị đơn tự nguyện là DN tôm VN. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành thủy sản trong nửa cuối năm.

– Cục hàng không đánh giá Vinpearl Air đủ điều kiện thành lập hàng không. Thiên Minh xin phép thành lập hang hàng không Cảnh Diều với vốn 1000 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

– Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục leo thang và nỗi lo suy thoái toàn cầu vẫ là sự kiện bao trùm lên tâm lý các nhà đầu tư. Kinh tế vì mô Việt Nam vẫn duy trì ổn định là một điểm sang. Thị Trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào vùng thử thách tấm lý 1000 điểm

– Chiến lược giai đoạn này:

  • Năm giữ nếu đã giải ngân ở vùng giá thâp tuần trước. Canh chốt lời những nhóm ngành đã có tăng trưởng mạnh.
  • Quan sát chuyển đông của các nhóm CP trụ, giao dịch của NĐT NN, thanh khoản chung của thị trường , đặc biệt tại ngưỡng cản tấm lý 1000.
  • Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi thanh khoản thị trường được cải thiện, chú ý đến nhóm cổ phiếu hêt room ngoại , ngân hàng và các cổ phiếu có lợi suất cổ tức.

– Nhóm cổ phiếu chú ý:BĐS ( VIC, VHM, PDR), điện nước ( TDM , BWE, GEG), viến thông (VGI), dầu khí ( PVS , PVD), CNTT ( FPT, CMG), vận tải biển ( GMD, PVT), ngân hàng (TCB, MBB, ACB).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu tư cổ phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý