DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 16/07/2018 – 22/07/2018

Lượt xem: 2902 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN:

 • KQKD Q2 tích cực tiếp tục là điểm sáng duy trì đà tăng mạnh nhất từ tháng 2 của TTCK Mỹ. TTCK châu Á cũng có diễn biến tích cực trong tuần qua khi các quỹ đầu tư lớn đưa ra khuyến nghị khả quan đối với TT TQ về dài hạn.
 • IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế Mỹ suy giảm do CTTM sẽ giảm sản lượng xuất khẩu. Đồng thời, niềm tin kinh doanh và tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ suy yếu nếu việc áp thuế kéo dài và leo thang.
 • TTCK thế giới đang mâu thuẫn về triển vọng của nhóm thị trường mới nổi (EM). Các quỹ đầu tư lớn cho rằng mức giá rẻ và triển vọng tăng trưởng dài hạn của EM sẽ vượt qua rung lắc trong ngắn hạn do CTTM và bị rút vốn. Hơn 1/2 NĐT tin rằng EM sẽ tiếp tục bị bán tháo. Tâm lý bi quan đang ở mức cao nhất trong 23 năm.
 • Mỹ đẩy mạnh khai thác dầu đá phiến, cạnh tranh với dầu thô truyển thống khiến giá dầu thô khó tăng mạnh trong tương lai. Với chi phí sản xuất thấp, các công ty khai thác dầu đá phiến ở Mỹ vẫn có lời tại mức giá dầu 40 USD/thùng.
 • TQ sẽ khó dịch chuyển sản xuất thép vào VN do cung trong nước hiện đã vượt cầu và đang xuất khẩu sang các nước khu vực.
 • Standard Charter nâng dự báo tăng tưởng kinh tế VN lên 7% trong năm nay nhờ vào xây dựng và sản xuất, tăng 0.2% so với dự báo cũ. Lạm phát cả năm được dự báo ở mức 3.7%, thấp hơn mức mục tiêu 4%.
 • Các chuyên gia cho rằng tỷ giá nên được điều hành linh hoạt theo diễn biến CNY/USD để đảm bảo 2 mục tiêu: ổn định vĩ mô và duy trì sức cạnh tranh xuất khẩu.
 • Bộ tài chính đã trình Chính phủ dự thảo sáp nhập 2 sàn HOSE và HNX.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

 • TTCK Việt Nam đã có phiên hồi phục kéo dài trong tuần qua, cùng với TTCK toàn cầu. Tín hiệu tích cực đã trở nên rõ ràng hơn khi thanh khoản thị trường được cải thiện rõ rệt trong các phiên tăng điểm.
 • Một số DN đã công bố BCTC quý 2 tích cực với mức tăng trưởng LNST cao như VCB GAS FPT MBB; các DN khác sẽ tiếp tục công bố kết quả quý 2 trong thời gian tới với kỳ vọng vẫn là hết sức tích cực.Rủi ro trong ngắn hạn đến kinh tế VN từ CTTM Mỹ – Trung đang được báo chí thổi phồng lên quá mức khiến tâm lý NĐT bị ảnh hưởng trong những tuần trước; nhưng hiện đang dần ổn định lại.
 • Với giá cổ phiếu ở mức rẻ và triển vọng tăng trưởng tốt của DN, chiến lược hiện tại là MUA vào khi thị trường điều chỉnh, ngành có triển vọng khả quan trong 2018 là: Ngân hàng (VCB, ACB, MBB), Bất động sản (NVL NLG NTL) Chứng khoán (SSI HCM), Thép (HPG), Bán lẻ (MWG, PNJ).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK