DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 03/12/2018 – 09/12/2018

Lượt xem: 1,007 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN 03/12:

 • TT Trump rất lạc quan về kết quả gặp tại G20 với TQ nhưng phía TQ không đưa ra bình luận nào khiến giới đầu tư hoài nghi về triển vọng tích cực này. CTTM tiếp tục nóng lên trong tuần qua với thông tin Canada bắt giữ CFO của Huawei.
 • TTCK Mỹ giảm hơn 800 điểm trong phiên thứ 4 do thông tin đường cong lợi suất (ĐCLS) đảo ngược. ĐCLS gần đây đang trở nên phẳng hơn, với lãi suất của kỳ hạn ngắn tăng nhanh, phản ánh lo ngại của tthị trường về tình trạng giảm phát, suy thoái kinh tế trong tương lai gần và rủi ro trong ngắn hạn của thị trường gia tăng do CTTM.
 • Cuối tuần qua, Mỹ đã công bố số liệu việc làm mới trong tháng 11(155,000) thấp hơn nhiều so với con số dự báo (200,000) và chỉ bằng 60% so với cùng kỳ.
 • OPEC và các đối tác cắt giảm sản lượng dầu thô ở mức 1,2 triệu thùng/ngày từ năm 2019, nhiều hơn so với mức tối thiểu 1 triệu thùng/ngày mà thị trường mong đợi. Giá dầu  nhanh chóng  tăng  trở lại sau quyết định này. Giá dầu Brent đã mất 45% kể từ đỉnh 86 USD/thùng vào tháng 10.
 • Giá vàng tiếp  tục  điều  chỉnh  giảm  trước  thời  điểm  Fed  chính  thức công bố  quyết  định tăng lãi suất.
 • Ngược lại với thị trường toàn cầu, TTCK VN có những diễn biến rất tích cực trong tuần qua: Thanh khoản cải thiện, khối  ngoại  ngưng  bán ròng, dòng tiền bắt đầu quay trở lại.
 • Tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh tăng để bắt kịp với đợt tăng lãi suất cuối tháng 12 của Fed.
 • Foxconn, nhà cung cấp linh kiện iphone đang cân nhắc chuyển  sản  xuất sang VN do CTTM.
 • Thị  trường trái phiếu doanh  nghiệp  cuối  năm khá sôi động khi các ngân  hàng  tham  gia  huy  động vốn tích  cực  thông qua kênh  này, gồm  có: BIDV, MBB, HDB.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

 • Thế giới tiếp tục nhận được các thông tin trái chiều về CTTM cho thấy rất ít khả năng Mỹ và TQ đạt được 1 thỏa thuận chắc chắn trong những ngày tới. Cuộc chiến công nghệ sẽ là yếu tố tiên quyết trong việc kết thúc căng thẳng thương mại giữa hai bên.
 • Nếu tâm lý nhà đầu tư VN vẫn tiếp tục tích cực như hiện nay thì đà tăng sẽ được duy trì đỡ thị trường qua giai đoạn điều chỉnh và hướng đến các ngưỡng kháng cự cao hơn. Tuy nhiên những rủi ro từ thị trường bên ngoài là có thật nên sự thận trọng vẫn cần được đặt lên hàng đầu.
 • Chiến lược đầu tư trong giai đoạn này là:

 1) Theo dõi sát diễn biến thị trườngthế giới,

2) Quan sát phản ứng của thị trường nếu VN Index test lại vùng đáy 930 hoặc;

3) Chỉ mua khi thị trường vượt kháng cự ngắn hạn 960 với thanh khoản tốt. Danh mục theo dõi bao gồm: ngân hàng (VCB, ACB, MBB), chứng khoán (SSI, HCM), bán lẻ (MWG, PNJ), BDS (DXG NLG), thép (HPG), CNTT (FPT), hàng không (VJC HVN), dầu khí (GAS PVS PVT PLX), cảng biển (VSC, GMD).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

Nguồn: PCD HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224
Facebook: Đầu tư cổ phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý