DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 03/09/2018 – 09/09/2018

Lượt xem: 808 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN 13/08:

– TT Mỹ tuyên bố có thể áp thuế trị giá 200 tỷ USD lên TQ vào bất kỳ lúc nào khiến TTCK Mỹ sụt giảm cuối tuần. Ngoài ra, gói thuế bổ sung trị giá 267 tỉ USD có thể sẽ được cân nhắc. TQ vẫn chưa có hành động quyết liệt nào để đáp trả. Thặng dư TM TQ với Mỹ đạt mức cao nhất trong tháng 8 do đồng NDT mất giá nghiêm trọng đã hỗ trợ XK của TQ.

– Sau Canada, Nhật có thể là đồng minh tiếp theo bị Mỹ áp đặt quan điểm thương mại mới. Dù kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng cao, rủi ro đầu tư cũng gia tăng nhanh khi chính sách của chính quyền Mỹ gây tác động tiêu cực và ko thể dự báo được.

– Các TTCK mới nổi như Indonesia và Malaysia bị khối ngoại bán mạnh và rơi vào TT giá xuống do biến động tiêu cực từ tín dụng, lãi suất, tỷ giá.

– Giá dầu tăng mạnh đã khiến giá xăng dầu ở các nước tăng lên,đẩy nhanh tốc độ lạm phát, gây áp lực lên việc tăng lãi suất. Giá dầu hiện tiệm cận 80USD, tăng 15% trong năm nay và được dự báo có thể lên đến 90USD vào cuối năm.

– Tăng trưởng kinh tế VN trong Q3 được dự báo khả quan hơn trước đó nhờ vào sản xuất CN và khai khoáng. Giá hàng hoá tăng trong 2018 đã giúp tăng giá trị XK các quặng.

– Tỉ lệ tín dụng trên GDP của VN hiện ở mức 130%, là mức rất cao so với thế giới, lãi suất  sẽ khó giảm trong tương lai gần.

– Tuần qua, giá xăng VN đã tăng 300VND/l.

– Bộ phận phân tích cổ phiếu của UBS đánh giá cao triển vọng tăng trưởng của TTCK VN và khuyến nghị mua vào các CP ngành ngân hàng, bán lẻ.

– Quỹ xử lí nợ xấu VAMC công bố kế hoạch 2018 sẽ huy động thêm 5000 tỷ và mua thêm 3500 tỷ VND nợ xấu theo giá thị trường

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

  • Dòng vốn luôn chảy về nơi có khả năng sinh lợi cao và môi trường đầu tư ổn định. Việc các tổ chức quốc tế uy tín đánh giá cao TT VN cho thấy kỳ vọng hút vốn đầu tư NN của VN Index trong thời gian tới là rất tích cực.
  • Mặc dù vậy, kịch bản chính sẽ là giằng co trong xu thế hồi phục về vùng đỉnh 1,200 điểm. Mức độ hồi phục sẽ phụ thuộc vào phản ứng trước các thông tin tốt về KQKD và các thông tin xấu từ các căng thẳng đang leo thang.

Trong giai đoạn này, NĐT nên thận trọng giải ngân ở các phiên điều chỉnh mạnh và hạn chế mua đuổi. Các ngành được dự báo tăng  trưởng  tốt và hút dòng vốn gồm có: ngân hàng (VCB, ACB, MBB), CK (SSI, HCM), thép (HPG), bán lẻ (MWG, PNJ), BĐS (DXG NLG), hàng không (VJC HVN), và dầu khí (GAS PVS PVT PLX).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý