DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật thương vụ sáp nhập Bình Chánh vào Khang Điền

Lượt xem: 689 - Ngày:
Chia sẻ

Gần đây, Khang Điền đã công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường sẽ được tổ chức vào tháng 1 tới đây về việc sáp nhập công ty Bình Chánh. Theo đó, KDH sẽ phát hành thêm 51,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi với 42% sở hữu BCI, tương ứng với tỷ lệ hoán đổi là 1,4:1. Sau thương vụ sáp nhập này, KDH sẽ sở hữu toàn bộ 100% cổ phần tại BCI và sẽ tăng vốn điều lệ lên thêm 518 tỷ đồng.

Đồ thị cổ phiếu KDH cập nhật ngày 28/12/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu KDH cập nhật ngày 28/12/2017. Nguồn: AmiBroker

Về lĩnh vực kinh doanh, BCI là một trong những chủ đầu tư bất động sản lâu đời tại HCM. Công ty có lợi thế bởi quỹ đất lớn, trên 400ha, được tích lũy dần qua các năm với chi phí giá vốn thấp.

Mặt khác, vị trí các quỹ đất của BCI nằm tương đối xa so với trung tâm. Điều này đã làm giảm tính hấp dẫn và tính thanh khoản của các dự án của công ty. Tuy nhiên, chúng tôi kì vọng rằng, việc xây dựng hạ tầng trong tương lai, điển hình như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ mang lại giá trị tăng thêm cho các dự án của BCI tại khu vực Bình Chánh.

Trong Đại hội cổ đông 2017, ban lãnh đạo của BCI đã công bố kế hoạch kinh doanh tập trung vào ba dự án chính, đó là Corona City, khu dân cư Tân Tạo và khu công nghiệp Lê Minh Xuân mở rộng. Chúng tôi cho rằng, việc sáp nhập này sẽ giúp khai thác tốt hơn tiềm năng về quỹ đất và tính hiện thực trong triển khai dự án, tạo thêm động lực tăng trưởng cho KDH từ năm 2018 trở đi.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác