DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật ITC ngày 19/10/2015 của BVSC

Lượt xem: 12484 - Ngày:
Chia sẻ

logo-intrescoCTCP Đầu tư – Kinh doanh nhà

Cơ cấu sở hữu đang thay đổi, tài sản & quỹ đất tiềm năng:

Sở hữu dự án tiềm năng ITC Plaza, quỹ đất lớn ở Nhà Bè và các tài sản có giá trị khác. Trước bối cảnh thị trường bất động sản phục hồi mạnh mẽ, Intresco một lần nữa đứng trước cơ hội vực dậy hoạt động kinh doanh của mình. Và BVSC cho rằng cơ hội đó dù chưa rõ ràng nhưng có cơ sở khi Intresco sở hữu quyền phát triển dự án nhiều tiềm năng là ITC Plaza – Q3, quỹ đất sạch lớn ở Nhơn Đức – Nhà Bè, 16ha đất ở dự án Long Bình, các khu đất trung tâm đang cho thuê với giá vốn thấp khi cổ phần hóa và đặc biệt là cấu trúc vốn ít thâm dụng nợ.

Cấu trúc vốn ít thâm dụng nợ so với nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn. Là điều mà BVSC đánh giá cao khi mà công ty sẽ sử dụng nợ vay để triển khai dự án ITC Plaza. Khoản vay 800 tỷ mà ITC vừa được HD Bank chấp thuận vừa là cơ hội nhưng ít nhiều sẽ gia tăng áp lực đến việc chi trả nợ vay so với thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, với tổng nợ vay tại 30.6.2015 là 211 tỷ đồng, tương ứng, tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu là 0.14 lần. Chúng tôi cho rằng tỷ lệ đòn bẩy của ITC dù gia tăng nhưng vẫn trong giới hạn an toàn. Vấn đề lúc này sẽ tập trung vào tính khả thi và sự đón nhận của thị trường đối với dự án ITC Plaza.

Kết quả kinh doanh sẽ khởi sắc dần từ năm 2016. BVSC dự báo doanh thu và lợi nhuận của ITC trên cơ sở thận trong như sau:

 

Khuyến nghị đầu tư: Từ những phân tích & đánh giá trên, chúng tôi nhận thấy Công ty CP Kinh doanh nhà (Intresco) đang có những cơ hội thật sự để phục hồi trong trung hạn xét trong bối cảnh khách quan thị trường lẫn nội tại doanh nghiệp. Sự ấm lên của thị trường bất động sản làm cho tài sản của doanh nghiệp trở nên có giá trị và hoạt động tái cơ cấu dễ dàng hơn. Cùng với đó, sự thay đổi trong cơ cấu sở hữu trong thời gian tới, khi Resco và Mekong Captial thoái vốn, kỳ vọng sẽ mang lại sự năng động và quyết liệt cho ITC. Chúng tôi kỳ vọng những thông tin trên sẽ dần rõ ràng vào năm 2016 và khi đó giá cổ phiếu sẽ có những chuyển biến thật sự tích cực.

Với kết quả định giá thận trọng theo pp NAV và P/B, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM cho mục đích đầu tư trung hạn đối với cổ phiếu Công ty CP Kinh doanh nhà (Intresco) với giá mục tiêu là 13.400 đồng/cp. Mức lợi nhuận kỳ vọng theo giá thị trường ngày 08/10/2015 là 47%. Thời gian nắm giữ từ 9 – 12 tháng để các thông tin được công bố và phản ánh vào giá cổ phiếu. Vùng giá mà BVSC cho rằng tương đối phù hợp để các nhà đầu tư trung hạn xem xét tích lũy cổ phiếu ITC là thấp hơn 9.000 đồng/cp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK