DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật DXG

Lượt xem: 12508 - Ngày:
Chia sẻ

 

Đồ thị DXG kết phiên ngày 25/12/2015. Nguồn: Amibroker

Đồ thị DXG kết phiên ngày 25/12/2015. Nguồn: Amibroker

Với sự am hiểu thị trường của một công ty môi giới BĐS hàng đầu và chiến lược tập trung vào phân khúc trung cấp, DXG có lợi thế đặc biệt để tăng trưởng bền vững khi chuyển đổi thành một chủ đầu tư BĐS.

dxg 2512

Tăng trưởng được dự báo sẽ đạt mức cao nhờ mở rộng danh mục đầu tư nhanh chóng, với 12 dự án có giá trị phát triển lên đến 17.000 tỷ đồng và 10.000 sản phẩm.

EPS dự báo sẽ đạt tăng trưởng kép 16% trong ba năm tới, với LNST tăng trưởng 53%.

Dự báo tăng trưởng EPS của chúng tôi có phản ánh tác động pha loãng của kế hoạch phát hành quyền chọn mua cổ phiếu trong năm 2016, trong đó số tiền thu về sẽ được dùng để mua lại dự án Venice City rộng 6,7ha. Khoản đầu tư này tuy sẽ không đóng góp vào KQLN của DXG cho đến năm 2019 nhưng sẽ giúp đảm bảo động lực tăng trưởng dài hạn.

Giá mục tiêu được điều chỉnh tăng để phản ánh nền tảng tăng trưởng tốt hơn vì DXG dự kiến sẽ khởi công một loạt dự án trong năm 2016.

DXG đã xác định được chiến lược chuyển từ công ty môi giới BĐS thành chủ đầu tư dự án với việc tích cực xây dựng danh mục đầu tư trong năm 2015, giúp công ty đẩy mạnh tăng trưởng trong tương lai.

Chiến lược tập trung vào phân khúc trung cấp tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của DXG. Chúng tôi cho rằng sự phát triển của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam cũng như tốc độ đô thị hóa giúp tiềm năng tăng trưởng tại phân khúc này ổn định, đồng thời DXG có thể tránh được các khó khăn như biên lợi nhuận thấp tại phân khúc thấp cấp, và tính chu kỳ cao của phân khúc cao cấp.

Khả năng triển khai của DXG đã được dần khẳng định với việc bàn giao dự án Sunview Town và tiến độ bán hàng đầy tích cực tại dự án mới Luxcity.

Môi giới BĐS vẫn là lĩnh vực mang tính chiến lược cho công ty dù tỷ trọng đóng góp giảm. Lĩnh vực này giúp DXG nắm bắt tình hình thị trường và mang lại dòng tiền ổn định. Đây là lợi thế nổi bật của công ty so với các chủ đầu tư khác.

Mô hình định giá xác nhận khuyến nghị MUA cho DXG

Chúng tôi nâng giá mục tiêu lên 21,1%, chủ yếu xuất phát từ diễn biến tốt hơn kỳ vọng năm 2015 và triển vọng tốt hơn trong mảng đầu tư BĐS của DXG.

Giá mục tiêu hiện tại của chúng tôi là 25.400 đồng (TL tăng 34%) chưa được điều chỉnh cho đợt phát hành quyền mua trong năm 2016. Tính đến số cổ phiểu từ đợt phát hành quyền mua và giá trị tăng thêm từ thâu tóm dự án Venice City, chúng tôi ước tính cổ phiếu có thể đạt tỷ lệ tăng 29,4%.

Chúng tôi định giá DXG khi tổng hợp các phương pháp tiếp cận sử dụng mô hình chiết khấu dòng tiền (DCF). Đối với khoảng đầu tư vào LDG của DXG, chúng tôi sử dụng giá trị vốn hóa tương ứng với tỷ lệ sở hữu 41,5% của DXG.

Chúng tôi áp dụng chiết khấu 20% đối vơi giá trị tài sản ròng (NAV) để phản ánh những rủi ro thanh khoản tài sản thừa hưởng từ các công ty BĐS, cũng như khả năng chưa được kiểm chứng của DXG trong việc phải đầu tư nhiều dư án cùng một lúc.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác