DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VPB – Đóng cửa tại tham chiếu trong phiên chào sàn

Lượt xem: 564 - Ngày:
Chia sẻ

VPB đóng cửa tại tham chiếu trong phiên chào sàn. VPB (Nắm giữ) đã chào sàn hôm nay và đóng cửa tại giá tham chiếu là 39.000đ sau khi giữ sắc đỏ trong hầu hết phiên. NĐTNN đã “đua lệnh ATO” và mua hết phần cổ phiếu NĐTNN còn được phép mua là 37 triệu đơn vị tại giá tham chiếu. Do vậy giá cổ phiếu đã giảm sau đó trước khi hồi phục về cuối ngày.
Cập nhật cổ phiếu VPB - Đóng cửa tại tham chiếu trong phiên chào sàn

(Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng đánh chiêng mở màn giao dịch cổ phiếu VPB)

Thị trường đã kỳ vọng VPB sẽ tăng tốt trong phiên chào sàn – việc VPB không thể đóng cửa trong sắc xanh là một sự thất vọng vì trong năm các cổ phiếu mới niêm yết có tên tuổi thường tăng mạnh trong ngày đầu. Đặc biệt là trong đợt phát hành riêng lẻ trước khi niêm yết số lượng cổ phiếu đặt mua vượt nhiều số lượng chào bán. Tuy nhiên giá cổ phiếu có vẻ đã phản ánh hết giá trị và việc giá cổ phiếu này đã tăng vài lần trên thị trường OTC từ đầu năm có lẽ đã ảnh hưởng đến cầu đối với cổ phiếu này.

Lý do quan trọng hơn cả là room của cổ phiếu VPB đã đầy – theo chúng tôi lý do quan trọng nhất khiến VPB không tăng được là room đã đầy ngay trong phiên ATO. Và điều này đã làm mất đi nhu cầu chính đối với cổ phiếu VPB nên giá cổ phiếu chỉ còn phụ thuộc vào NĐT nội. Và NĐT nội có lẽ cho rằng giá cổ phiếu đã hơi cao.

Khả năng phát hành riêng lẻ sẽ mở lại room cho cổ phiếu VPB – có tin đồn VPB sẽ phát hành riêng lẻ cổ phiếu mới cho ban lãnh đạo để mua lại phần cổ phiếu đã bán ra trong đợt phát hành riêng lẻ cổ phiếu thứ cấp trước khi niêm yết. Điều này có lẽ đã được thực hiện để NĐT mua cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ trước khi niêm yết không bị hạn chế chuyển nhượng. Nếu tin đồn trên là thật thì số cổ phiếu phát hành mới sẽ bằng số cổ phiếu đã phát hành riêng lẻ trước khi niêm yết (khoảng 181 triệu cổ phiếu; tương đương khoảng 12% số lượng cổ phiếu lưu hành sau khi phát hành).

Trong trường hợp này, giả định ban lãnh đạo và người có liên quan mua số cổ phiếu phát hành thêm (lưu ý là những người này đã đăng ký mua vào) thì room sẽ được mở ra 3%. Lưu ý là room của VPB được điều chỉnh xuống mức 25% (5% để dành chuyển đổi khoản vay chuyển đổi của IFC). Thời gian có lẽ là vài tuần tới.

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý