DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu VNM – Tăng trưởng sản lượng trong nước cao

Lượt xem: 336 - Ngày:
Chia sẻ

VNM vừa công bố KQLN 9 tháng đầu năm 2017, theo đó doanh thu thuần tăng 11% và LNST tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần tiếp tục tăng giúp doanh thu trong nước tăng trưởng 15%, chủ yếu nhờ sản lượng.

Đồ thị cổ phiếu VNM cập nhật ngày 31/10/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu VNM cập nhật ngày 31/10/2017. Nguồn: AmiBroker

Tuy nhiên, LNST tăng trưởng chậm hơn do xuất khẩu, với doanh thu 9 tháng đầu năm giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái do bất ổn chính trị tại Iraq. Dù vậy, chúng tôi dự báo tăng trưởng lợi nhuận Quý 4/2017 sẽ tăng tốc so với cùng kỳ năm ngoái, khi lợi nhuận bị ảnh hưởng do việc hoãn ghi nhận một phần doanh số cũng như tích cực ghi nhận chi phí bán hàng. Nhìn chung, KQLN 9 tháng đầu năm phù hợp với dự báo của chúng tôi. Mặc dù vậy, chúng tôi nhiều khả năng sẽ điều chỉnh tăng giá mục tiêu trong báo cáo cập nhật tới vì chi phí sữa bột đầu vào đang có diễn biến tốt, qua đó hỗ trợ biên lợi nhuận 2018.

Sản lượng bán ra trong nước tăng cao trong khi biên lợi nhuận gộp vẫn ổn định. Xuất khẩu vẫn chưa phục hồi do bất ổn chính trị tại Iraq.

Chi phí quảng cáo và khuyến mãi tăng cùng với doanh thu, trong khi chi phí quản lý giảm giúp biên LN từ HĐKD tăng 0.3 điểm %.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác