DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu VJC – Thai Vietjet Air tạm thời không được khai thác các chuyến bay quốc tế, nhưng tác động đến Vietjet là không đáng kế

Lượt xem: 384 - Ngày:
Chia sẻ

Chính quyền Quân sự của Thái Lan, dưới sức ép của Tổ Chức Hàng Không Dân dụng Quốc tế (ICAO) thuộc Liên Hiệp Quốc khi hạ đánh giá nước này vào tháng 6/2015 về các lo ngại an toàn, đã tạm dừng các chuyến bay quốc tế được khai thác bởi 12 hãng hàng không Thái Lan khi chưa được cấp phép khai thác mới từ cơ quan hàng không của nước này, bao gồm Thai Vietjet Air.

Đồ thị cổ phiếu VJC cập nhật ngày 14/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu VJC cập nhật ngày 14/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Qua trao đổi của chúng tôi với VJC, Thai Vietjet Air không phải không đạt được các tiêu chuẩn để được cấp phép mới, mà quá trình đánh giá hiện vẫn chưa hoàn tất. Thai Vietjet Air kỳ vọng sẽ nhận được giấy phép khai thác mới và thực hiện trở lại các chuyến bay quốc tế sớm nhất là từ tháng sau. Quyết định này không ảnh hưởng đến các chuyến bay quốc tế được vận hành bởi Vietjet đến các thành phố của Thái Lan, hoặc các chuyến bay nội địa Thái Lan của Thai Vietjet Air, chỉ ảnh hưởng đến các chuyến bay quốc tế được khai thác bởi Thai Vietjet Air.

VJC hiện đang sở hữu 9% cổ phần tại Thai Vietjet Air và ghi nhận khoảng 57 tỷ đồng, tương ứng 0,2% doanh thu hàng năm từ cho thuê máy bay cho Thai Vietjet Air.

Chúng tôi hiện đang khuyến nghị giá mục tiêu 142.000 đồng/CP cho VJC, tương ứng với tổng mức sinh lời 3,8% bao gồm lợi suất cổ tức 0,7%.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác