DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu VIC – Duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong nhiều năm tới

Lượt xem: 1552 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA cho CTCP Tập đoàn Vingroup (VIC) và nâng giá mục tiêu thêm 52%, đến từ: (1) bổ sung các siêu dự án nhà ở vừa được công ty công bố vào mô hình định giá; (2) Triển vọng cải thiện cho quỹ đất tại dự án Long Beach (huyện Cần Giờ. TP. HCM), sau khi nhận được phê duyệt quy hoạch tổng thể 1:5000 và tiến triển các dự án hạ tầng kết nối huyện Cần Giờ và TP. HCM, (3) Tái tục mô hình DCF, tỷ lệ WACC thấp hơn.

Đồ thị cổ phiếu VIC cập nhật ngày 5/04/2018. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu VIC cập nhật ngày 5/04/2018. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi kỳ vọng lượng backlog (hợp đồng đã ký và còn để ghi nhận) cao đạt 100 nghìn tỷ đồng của các dự án đầu tư BĐS đã mở bán tính đến cuối năm 2017 sẽ dẫn dắt tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) 38% lợi nhuận trong trung hạn

VinCity, dòng sản phẩm nhà ở mới phân khúc trung cấp có kế hoạch triển khai trong quý 2/2018, củng cố cho giả định tăng trưởng tổng giá trị hợp đồng ký mới tăng 22% trong năm 2018 so với 2017 đạt 89 nghìn tỷ đồng.

Vị thế dẫn đầu của VIC trong các ngành khác có tỷ lệ thâm nhập thấp sẽ được sẽ hưởng lợi từ xu hướng vĩ mô tích cực và nhân khẩu học thuận lợi, cùng với nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng: Vincom Retail (cho thuê mặt bằng bán lẻ), VinCommerce (chuỗi bán lẻ tiêu dùng), và Vinpearl (khách sạn – nghỉ dưỡng).

Rủi ro: (1) thay đổi các quy định về quyền sở hữu đất và tiền sử dụng đất, (2) những chuyển đổi xu hướng của người tiêu dùng sang e-commerce. Yếu tố hỗ trợ giá cổ phiếu: giao dịch thành công của Vinhomes (VHO), công ty con mảng đầu tư BĐS của VIC.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác