DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu TLG – Doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực văn phòng phẩm

Lượt xem: 406 - Ngày:
Chia sẻ

Sứ mệnh mới mở đường cho tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu của TLG vẫn duy trì ở mức cao trong những năm gần đây tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của sản phẩm chủ lực là bút viết đã có sự chững lại do thị trường đã dần đi vào giai đoạn bão hòa.

Cập nhật cổ phiếu TLG - Doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực văn phòng phẩm

Đồ thị cổ phiếu TLG cập nhật ngày 28/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Để công ty tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng trong những năm tới, TLG đã xây dựng hệ thống tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi mới trong đó có sự thay đổi rõ rệt trong sứ mệnh. Sứ mệnh mới là “Thiên Long cam kết mang đến những sản phẩm, văn phòng phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất phục vụ cho việc học tập, làm việc, sáng tạo góp phần chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại”. Với sứ mệnh mới này, Thiên Long có thể mở rộng ra những sản phẩm và dịch vụ mới trong tương lai.

Nhà máy tự động hóa ở mức cao. Tính đến cuối năm 2016, tỷ lệ tự động hóa của công ty đã nâng lên mức 70,3% so với mức 67% năm 2015. TLG cũng chú trọng đến việc nghiên cứu và tự chế tạo nhiều máy móc thiết bị sản xuất và đặc biệt là các khuôn mẫu. Hiện nay, TLG đã

chế tạo được hơn 90% nhu cầu khuôn mẫu cho hoạt động sản xuất. Hệ thống phân phối trải rộng trên khắp 63 tỉnh thành. TLG có hệ thống phân phối trải rộng trên khắp 63 tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam với 110 nhà phân phối độc quyền và 60.000 điểm bán hàng. Kênh bán hàng truyền thống (GT) đóng góp khoảng 80% doanh thu trong nước, phần còn lại đóng góp bởi kênh bán hàng hiện đại (MT) và kênh bán hàng online.
Doanh nghiệp tăng trưởng và hoạt động hiệu quả cao. Kể từ 2006 trở lại đây, nền kinh tế Việt Nam đã trải qua hai cuộc khủng khoảng
kinh tế nhưng TLG gần như không chịu tác động mà vẫn liên tục tăng trưởng ở mức cao. Mức tăng trưởng doanh thu và LNST trong 9 năm gần đây lần lượt là 20% và 23%. ROE của công ty thường xuyên trên mức 16-18% và những năm gần đây tăng lên mức 25-26%.

Định giá và quan điểm đầu tư.
TLG là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành văn phòng phẩm, có tốc độ tăng trưởng nhanh và hoạt động hiệu quả cao. Công ty có lượng tiền mặt dồi dào với hơn 400 tỷ đồng tiền mặt. Chúng tôi tin tưởng TLG sẽ vượt qua được kế hoạch LNST sau thuế được thông qua trong ĐHCĐ năm 2017 là 265 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tương đương với EPS năm 2017 là 4.789 VND/CP và tương ứng với mức P/E 2017 là 20,46, là mức tương đối cao so với thị trường chung. Vì vậy chúng tôi đánh giá NEUTRAL đối với cổ phiếu TLG.

Nguồn: BVSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác