DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu STB – Thay đổi mã cổ phiếu hiện tại là STB thành SCM

Lượt xem: 537 - Ngày:
Chia sẻ

Sacombank (STB – Bán ra) sẽ xin ý kiến cổ đông về việc (1) thay đổi mã cổ phiếu hiện tại là STB thành SCM, và (2) hủy niêm yết trên HoSE và chuyển sang niêm yết trên HNX.

Cập nhật cổ phiếu STB - Thay đổi mã cổ phiếu hiện tại là STB thành SCM

Đồ thị cổ phiếu STB cập  nhật ngày 10/10/2017. Nguồn: AmiBroker

Đây là thông tin khá bất ngờ đối với thị trường bởi mã chứng khoán STB (xuất phát từ tên Tiếng Việt của Sacombank: NHTCP Sài Gòn Thương Tín) đã gắn liền với Ngân hàng trong 11 năm qua kể từ khi cổ phiếu ngân hàng được niêm yết trên HoSE vào năm 2006. Nếu cổ đông thông qua đề xuất này, các bước tiếp theo sẽ là:

• Hủy đăng ký mã chứng khoán STB tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam
• Hủy đăng ký và hủy niên yết chứng khoán STB trên HoSE.
• Đăng ký mã chứng khoán SCM tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam
• Niêm yết chứng khoán SCM trên HNX.

Lý do thay đổi mã chứng khoán và chuyển sàn niêm yết của Ngân hàng không thực sự rõ ràng. Đặc biệt việc hủy niêm yết trên HoSE để chuyển sang niêm yết trên sàn HNX, theo chúng tôi là một động thái đi ngược lại xu thế chung bởi thông thường các công ty sẽ chuyển niêm yết từ HNX sang HoSe. Tuy nhiên có vẻ như cùng với quá trình tái cơ cấu đang diễn ra, Ngân hàng mong muốn xóa bỏ những vấn đề và hình ảnh cũ vốn gắn liền với chủ nhân trước và những bê bối liên quan. Mã chứng khoán mới, sàn niêm yết mới sẽ tượng trưng cho một khởi đầu mới đối với Ngân hàng và các cổ đông.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Sacombank thông báo Ngân hàng đã xử lý 2.000 tỷ đồng nợ xấu và ghi nhận LNTT là 900 tỷ đồng, vượt kế hoạch cả năm.

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK