DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu SMV – Ngành công nghiệp phụ trợ còn nhiều dư địa tăng trưởng

Lượt xem: 791 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Seoul Metal Việt Nam thuộc Seoul Metal- tập đoàn công nghiệp phụ trợ gồm 12 nhà máy đặt trên toàn thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí chính xác dùng trong sản xuất các thiết bị điện tử. Hiện tại, Seoul Metal Việt Nam đang sản xuất đinh vít, ốc vít và nhập khẩu các sản phẩm trục và lò xo và là nhà cung cấp thuộc chuỗi cung ứng của các tập đoàn công nghiệp lớn như Samsung, LG và Daikin. Nhìn chung, SMV đang trong giai đoạn tăng trưởng khả quan, có năng lực mở rộng quy mô cũng như có tình hình tài chính khoẻ mạnh để tận dụng làn sóng công nghiệp hoá. Doanh nghiệp có vốn điều lệ 145 tỷ đồng này có dự định niêm yết trên sàn GDCK trong năm 2017 với mức giá dự kiến trên 40.000đồng/CP.

Nhà máy của Seoul Metal Việt Nam đặt tại khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích đất 35.000m2, trong đó diện tích đất khai thác hiện tại là 9.000m2. Từ nguyên liệu đầu vào là thép cuộn và thép không gỉ có nguồn gốc từ phôi thép chất lượng cao nhập khẩu, các dây chuyền sản xuất khoảng 2,4 tỷ sản phẩm cơ khí chính xác tự động hằng năm, xử lý nhiệt, mạ và được kiểm tra, phân loại trước khi giao hàng. Lãnh đạo SMV cho biết máy móc dùng trong sản xuất ốc vít có giá trị khoảng 500.000USD/dây chuyền và được lắp đặt tương đối nhanh chóng, giúp doanh nghiệp có thể tăng công suất trong thời gian ngắn để đón đầu lượng đơn đặt hàng lớn.

Điểm đặc biệt khiến SMV nổi bật trong các doanh nghiệp ngành phụ trợ nằm ở các yếu tố đầu vào và đầu ra của hoạt động kinh doanh. Về đầu vào, SMV nằm trong hệ thống Seoul Metal, hiện đang nắm giữ một loạt các bản quyền sản xuất (license) các loại đinh ốc vít được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp như EJOT (Đức), REMINC (Thuỵ Sĩ), MAThread, ACUMENT (Mỹ) và OSG (Nhật Bản). SMV cũng thừa hưởng kỹ thuật và kinh nghiệm về quản lý chất lượng, yếu tố quan trọng hàng đầu trong cơ khí chính xác giúp tỷ lệ sai lệch nhỏ. Nhờ vậy, SMV trở thành một mắt xích trong chuỗi cung ứng của các tập đoàn sản xuất đồ gia dụng điện tử và các ngành công nghiệp ô tô, xe máy. Việc đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các chuỗi sản xuất như chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng để trở thành nhà cung ứng là thử thách rất khó đối với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và điều này khiến SMV nổi bật nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ dựa trên hoạt động đầu tư vào Việt Nam của các FDI nói trên.

Trong năm 2017, SMV đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và LNTT lần lượt 18% và 25%. Trong dài hạn, SMV có kế hoạch nâng công suất cho các sản phẩm hiện tại và mở rộng sang các sản phẩm dùng trong sản xuất ô tô, xe máy và các linh kiện điện tử khác. Chúng tôi cho rằng trong tình hình các FDI và liên doanh đang liên tục đầu tư vào sản xuất tại Việt Nam, các doanh nghiệp phụ trợ có khả năng tận dụng cơ hội để mở rộng và tăng trưởng. SMV là một trong những doanh nghiệp thừa hưởng lợi thế từ công ty mẹ đa quốc gia có đủ khả năng để phát triển khả quan và là một trong những cổ phiếu ngành công nghiệp được nhiều NĐT quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK