DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu PME – Giới thiệu báo cáo công ty ngày 06/11/2017

Lượt xem: 709 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Pymepharco (PME) là nhà sản xuất tân dược có quy mô lớn, đứng thứ 2 về doanh thu và lợi nhuận trong số các công ty niêm yết, chỉ sau DHG. Cùng với sự hỗ trợ từ tập đoàn dược phẩm Stada (Đức), PME là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sở hữu dây chuyền kháng sinh uống đạt chuẩn EU-GMP vào 2013. Cùng với dây chuyền tiêm Cephalosporin dự kiến được công nhận chuẩn EU-GMP vào đầu 2018, hệ thống nhà máy này là một lợi thế mà không nhiều doanh nghiệp dược ở Việt Nam có được trong 2-3 năm tới.

Công ty Cổ phần Pymepharco

Công ty Cổ phần Pymepharco

Với việc TGĐ kiêm chủ tịch HĐQT của PME cũng đồng thời là phó chủ tịch hiệp hội dược Việt Nam, PME luôn tiên phong trong công cuộc phát triển nền sản xuất trong nước bằng định hướng nâng tầm thuốc nội theo kịp các chuẩn mực quốc tế. Cộng thêm việc một loạt chính sách hỗ trợ sắp được ban hành, chúng tôi đánh giá rằng đây là thời điểm bản lề để các doanh nghiệp nội bứt phá. Ước mơ thay thế hàng nhập khẩu nhờ chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh đang có cơ hội trở thành hiện thực, và những doanh nghiệp tiên phong như PME sẽ hưởng trái ngọt đầu tiên.

Về mặt định giá, các doanh nghiệp dược đầu ngành đều đang giao dịch ở mức P/E cao khoảng hơn 20 lần, tức thặng dư đáng kể so với mức P/E 16 lần của VN-Index. Đối với PME, chúng tôi tin rằng PME cũng xứng đáng với mức P/E dành cho các doanh nghiệp tăng trưởng. Các thuận lợi về mặt chính sách cộng hưởng với nền tảng cạnh tranh bền vững là hệ thống nhà máy hiện đại là cơ sở cho nhận định trên. Sử dụng phương pháp P/E và FCFF, chúng tôi cho rằng mức giá hợp lý của PME vào khoảng 124.000 đồng/cp. Kết hợp với cổ tức tiền mặt 2.000 đồng/cp, tổng mức sinh lời kỳ vọng khoảng 85% so với mức giá chào sàn 68.000 đồng/cp. Do vậy, chúng tôi đưa ra quan điểm MUA đối với cổ phiếu PME.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác