DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu PAC – Kết quả kinh doanh

Lượt xem: 734 - Ngày:
Chia sẻ

Về tình hình sản xuất, PAC hiện đang cùng đối tác chiến lược là Furukawa Battery (FB) chuyển giao công nghệ sản xuất loại sản phầm mới là acquy viễn thông, đây là loại sản phẩm mà doanh nghiệp cho rằng đang có nhu cầu rất lớn tại Việt Nam

Đồ thị cổ phiếu PAC cập nhật ngày 27/12/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu PAC cập nhật ngày 27/12/2017. Nguồn: AmiBroker

Gần đây, Rồng Việt Research đã có cuộc gặp gỡ với đại diện CTCP Pin Ắc Quy Miền Nam (HSX: PAC). Trong phạm vi góc NKCV hôm nay, chúng tôi mong muốn gửi đến quý nhà đầu tư một số cập nhật về tình hình kinh doanh cũng như kế hoạch sắp tới của doanh nghiệp.
Doanh thu năm 2017 của PAC ước đạt 2.857 tỷ đồng, tăng 12,6% so với năm 2016, đồng thời sản lượng cũng tăng khoảng 12% YoY. Đại diện doanh nghiệp cho biết do không thể thương lượng với nhà cung cấp để giảm áp lực từ sự tăng giá nguyên vật liệu , PAC đã đàm phán với GS (đối thủ cạnh tranh chính) để có thể tăng giá bán 5% vào đầu tháng 10 nhằm bảo vệ biên lợi nhuận gộp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã phải tiết giảm nhiều loại chi phí trong giai đoạn khó khăn này.
Tin vui là khoản bồi thường khoảng 25 tỷ đồng từ dự án 445 Gia Phú sẽ không bị Nhà nước thu hồi như đã đề cập ở lần gặp trước, tuy nhiên xác suất thu được khoản bồi thường dự án 752 Hậu Giang gần như rất thấp. Như vậy, LNST năm nay của PAC ước tính đạt 165 tỷ (+% YoY), hoàn thành 100% kế hoạch năm.
Doanh nghiệp cũng đưa ra kế hoạch tăng trưởng doanh thu và LNST dự kiến ở mức 10% cho năm 2018.

Về tình hình sản xuất, PAC hiện đang cùng đối tác chiến lược là Furukawa Battery (FB) chuyển giao công nghệ sản xuất loại sản phầm mới là acquy viễn thông, đây là loại sản phẩm mà doanh nghiệp cho rằng đang có nhu cầu rất lớn tại Việt Nam. Kế đến, PAC sẽ tiếp tục cùng FB nghiên cứu và sản xuất loại acquy tự tắt máy khi dừng đèn đỏ dành cho ô tô và acquy dành cho xe điện. PAC dự định sẽ xây dựng nhà máy mới ngay bên cạnh nhà máy Đồng Nai 2, với diện tích khoảng 8 hecta và tiến hành vào năm 2018. Chúng tôi cho rằng vị trí xây dựng này sẽ giúp PAC tiết kiệm được nhiều chi phí quản lý sản xuất cũng như dễ dàng hơn trong việc xin các giấy phép liên quan.
Trong báo cáo Cập nhật công ty gần nhất, chúng tôi đã đưa ra mức giá hợp lý cho cổ phiếu này là 41.000 đồng/cp, thấp hơn 11,3% so với giá đóng cửa của PAC ngày 27/12/2017. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ quan điểm câu chuyện thoái vốn của Vinachem và sự mong muốn thâu tóm PAC của cổ đông nước ngoài (Furukawa Battery) vẫn có thể sẽ là bệ đỡ an toàn cho cổ phiếu doanh nghiệp tránh khỏi sự sụt giảm giá trong ngắn hạn

Nguồn: Rongviet Research

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý