DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu NKG – Năng lực sản xuất sắp cán mốc 1 triệu tấn/năm

Lượt xem: 1,127 - Ngày:
Chia sẻ

RongViet Research đánh giá năng lực sản xuất là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất cho NKG trong giai đoạn tới. Hoàn thành nhà máy Nam Kim 3, nhu cầu xây dựng trong nước vẫn tích cực, chính sách hỗ trợ cho hầu hết các mặt hàng chủ lực và cơ hội thâm nhập các thị trường xuất khẩu tiềm năng do làn sóng chống thép Trung Quốc phá giá

Đồ thị cổ phiếu NKG cập nhật ngày 5/06/2017.Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu NKG cập nhật ngày 5/06/2017.Nguồn: AmiBroker

Không thể phủ nhận dù không phải một trong những công ty tôn mạ lâu đời nhưng với tốc độ mở rộng công suất mạnh mẽ, Thép Nam Kim xứng đáng nắm giữ vị trí thứ hai toàn ngành về năng lực sản xuất và tiêu thụ. Năm 2017 được kỳ vọng là một năm thuận lợi với NKG bởi nhà máy mới đang được gấp rút hoàn thiện, trong khi ngành tôn mạ liên tiếp nhận được chính sách hỗ trợ từ Bộ Công thương: thuế chống bán phá giá tôn mạ kẽm, mạ lạnh và mới đây nhất, thuế tự vệ đối với tôn mạ màu nhập khẩu.

NKGNKG tăng thị phần rất nhanh từ năm 2012 nhờ bạo dạn đầu tư nhà máy Nam Kim 2 trong giai đoạn nền kinh tế nội địa biến động mạnh. Hiện tại, giữa làn sóng đầu tư vào ngành tôn thép, NKG là một cái tên nổi bật khi đang đẩy mạnh tiến độ nhà máy mới công suất 800.000 tấn/năm. Khi dây chuyền mạ kẽm/mạ lạnh cuối cùng của Nam Kim 3 hoàn thành cuối năm 2017, tổng công suất của NKG sẽ đạt hơn 1,2 triệu tấn tôn mạ/năm, tiếp tục giữ vị trí “á quân” về năng lực sản xuất trong ngành nội địa. Nam Kim 3 sẽ là nhà máy sản xuất tôn mạ với chuỗi sản xuất từ thép cuộn cán nóng hoàn thiện nhất tại Việt Nam.

Nhà máy ống thép Nam Kim Long An cũng nằm trong kế hoạch mở rộng độ phủ sóng của Thép Nam Kim. Với công suất thực tế tối đa lên tới 25.000 tấn/tháng, nhà máy ống thép này nhắm vào thị trường tiêu thụ miền Tây Nam Bộ, đặt mục tiêu hoạt động tối đa công suất sau 2-3 năm phát triển thị trường và đóng góp tới 300.000 tấn vào sản lượng tiêu thụ toàn công ty. Trong năm 2017, Nam Kim đặt mục tiêu sản lượng tiêu thụ 90.000 tấn cho nhà máy này.

Dự án Nam Kim Corea được đánh giá là một hướng đi mới, khi NKG tham gia chuỗi giá trị ngành thiết bị gia dụng. Liên doanh với cổ đông chiến lược Hàn Quốc có vốn điều lệ 160 tỷ đồng (NKG góp 25%, Unicoh 45%, CT HĐQT NKG 30%) sẽ sản xuất thép dùng trong các sản phẩm điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hoà. Sử dụng thép nền chất lượng cao, hoạt động gia công này được lãnh đạo NKG uớc tính mang lại biên cao hơn các sản phẩm tôn mạ truyền thống (dùng làm vật liệu xây dựng). Hiện đang làm thủ tục, tuy nhiên NKG cho biết có thể tiến hành xây dựng cơ bản sớm để kịp mục tiêu tháng 6/2018 bắt đầu sản xuất.

RongViet Research đánh giá năng lực sản xuất là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất cho NKG trong giai đoạn tới. Hoàn thành nhà máy Nam Kim 3, nhu cầu xây dựng trong nước vẫn tích cực, chính sách hỗ trợ cho hầu hết các mặt hàng chủ lực và cơ hội thâm nhập các thị trường xuất khẩu tiềm năng do làn sóng chống thép Trung Quốc phá giá, tất cả đều mang lại dấu hiệu tích cực cho KQKD của NKG. NKG đang giao dịch ở mức P/E trailing 4 quý 5.5x, vẫn còn hấp dẫn đối với tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Nguồn: RongViet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý