DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MWG – HĐQT thông qua việc mua 95% cổ phần TAG và 100% cổ phần nhà thuốc An Khang

Lượt xem: 760 - Ngày:
Chia sẻ

HĐQT CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã thông qua việc thâu tóm 95% cổ phần CTCP Thế giới Số Trần Anh (HNX: TAG), một trong những chuỗi điện máy tiêu dùng hàng đầu tại miền Bắc. HĐQT công ty đã ủy quyền cho ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, quyết định các điều khoản và điều kiện của thương vụ này cũng như hoàn thành các bước còn lại để chốt thương vụ này

Đồ thị cổ phiếu MWG cập nhật ngày 2/01/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu MWG cập nhật ngày 2/01/2017. Nguồn: AmiBroker

Lượng tiền mặt thực tế còn lại của thương vụ TAG (thương vụ này bao gồm việc phát hành cổ phiếu MWG mới và tiền mặt) hiện vẫn chưa được công bố. Theo MWG, công ty sẽ sớm thực hiện phát hành riêng lẻ 6,7 triệu cổ phiếu (2,1% lượng cổ phiếu lưu hành hiện tại) cho các bên bán cổ phiếu TAG, thực chất là hoán đổi cổ phiếu. Do cổ đông Nhật Bản của TAG – Nojima là một phần nhóm cổ đông bán ra, Nojima sẽ chiếm một phần lượng room nước ngoài (49% lượng cổ phiếu phát hành) mà thông thường sẽ hở room cho NĐT nước ngoài. Do đó, chúng tôi ước tính chỉ có khoảng 1 triệu cổ phiếu mới cho NĐT nước ngoài, sau khi lượng cổ phiếu mới được niêm yết.

Trong khi đó, HĐQT của MWG cũng phê duyệt việc thâu tóm 100% CTCP Bán lẻ An Khang. Chi tiết liên quan đến giá thâu tóm và cơ cấu thanh toán vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, với quy mô nhỏ của An Khang, chi phí đầu tư sẽ là rất nhỏ so với quy mô của MWG. Theo MWG, 10 cửa hàng An Khang, hiện đã được cải tạo dựa trên các vị trí hiện hữu của cửa hàng, đã được mở tính đến hiện tại.

Chúng tôi chờ đợi các thông tin chi tiết hơn từ MWG trước khi đưa các thương vụ này vào mô hình định giá trong báo cáo cập nhật sắp tới (sau khi công bố KQKD quý 4/2017). Tuy nhiên, việc thâu tóm TAG sẽ củng cố vị thế thống trị của MWG trong thị trường điện máy tiêu dùng. TAG, hiện đang có 34 cửa hàng, ghi nhận doanh thu 3 nghìn tỷ đồng trong 9 tháng 2017, so với tổng doanh thu 9 tháng 2017 của MWG là 47,6 nghìn tỷ đồng và doanh thu của DienmayXANH là 20,7 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, mặc dù đóng góp của An Khang nhiều khả năng sẽ không đáng kể trong ngắn hạn, nhưng thương vụ này sẽ giúp MWG thiết lập những bước tiến đầu tiên vào thị trường dược có quy mô lớn, và mang lại thêm tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị MUA cho MWG với giá mục tiêu 182.800 đồng (tổng mức sinh lời 39,1% bao gồm lợi suất cổ tức 0,6%).

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý