DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu LTG – Thêm sự lựa chọn cho ngành nông nghiệp

Lượt xem: 421 - Ngày:
Chia sẻ

Tập đoàn Lộc Trời (LTG – UPCOM) là doanh nghiệp có vị thế hàng đầu trong ngành thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) với thị phần hiện tại hơn 20%. Sau một thời gian dài hoạt động trong ngành thuốc BVTV, doanh nghiệp thực hiện thay đổi định hướng chiến lược với mong muốn tiến sâu hơn vào chuỗi giá trị nông nghiệp bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh thêm 2 mảng là nông phẩm (kinh doanh gạo) và mảng giống.

Đồ thị cổ phiếu LTG cập nhật ngày 14/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu LTG cập nhật ngày 14/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Chuỗi giá trị xuyên suốt của LTG tạo ra sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh khi LTG có thể kiểm soát được các vật tư nông nghiệp đầu vào cung cấp cho nông dân, hợp tác với người nông dân trong quá trình sản xuất và thu mua/lưu kho sản phẩm đầu ra. Mặc dù đã bắt tay xây dựng chuỗi giá trị này từ năm 2010 với định hướng tập trung xây dựng mảng nông phẩm nhưng đến hiện nay hiệu quả kinh doanh mảng này vẫn chưa được như mong đợi. Tình hình kinh doanh chung của doanh nghiệp vẫn phụ thuộc nhiều vào mảng thuốc BVTV. Chúng tôi cho rằng, trong trung hạn, LTG có khả năng duy trì mức tăng trưởng nhẹ, 10% doanh thu đối với HĐKD thuốc BVTV trong khi vẫn tiếp tục khai đường mở lối cho lĩnh vực kinh doanh gạo.

Sử dụng phương pháp định giá theo P/E và FCFF, chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu LTG là 65.730 đồng/cp và khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu này. Tại mức giá đóng cửa ngày 12/09 là 48.700 đồng/cp, LTG đang được giao dịch với mức P/E 2017 forward là 8,0x.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác