DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu IMP – Khi giá cổ phiếu đi trước lợi nhuận thực tế

Lượt xem: 620 - Ngày:
Chia sẻ

Xét về mặt triển vọng, IMP là cổ phiếu ưa thích nhất của Rồng Việt Research. Thị trường có thể sớm đánh giá được thực tế của triển vọng này khi mà 2 quý cuối năm, các lô hàng sản xuất theo chuẩn EU-GMP sẽ bắt đầu đầu thầu vào kênh bệnh viện..

Đồ thị cổ phiếu IMP cập nhật ngày 21/07/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu IMP cập nhật ngày 21/07/2017. Nguồn: AmiBroker

IMP vừa công bố kết quả kinh doanh Q2, với doanh thu thuần đạt 276 tỷ đồng (+17%) và lợi nhuận sau thuế đạt 34 tỷ (+79%). Tính lũy kế bán niên, doanh thu và LNST lần lượt đạt 500 tỷ (+17%) và 60 tỷ (+46%). Trên thực tế, mức tăng trưởng này có lý do từ việc mức base doanh thu và lợi nhuận của IMP trong 1H 2016 là không tốt. Nếu xét trên mức kế hoạch mà IMP đặt ra cho 2017 thì doanh thu và LNTT lần lượt hoàn thành 42% và 47% kế hoạch cả năm, tức không có gì đột biến.  Dù vậy, giá của IMP đã tăng mạnh trong 2 phiên gần đây sau khi KQKD Q2 được công bố.

IMP

Mức P/E cao luôn đòi hỏi mức tăng trưởng lợi nhuận tương ứng trong tương lai. Chúng tôi cho rằng triển vọng của DHG, DMC và TRA vẫn sẽ cần thêm thời gian để kiểm chứng: vai trò của đối tác chiến lược liệu có chuyển hóa thành tăng trưởng lợi nhuận tại DHG và DMC, hay TRA với kế hoạch lấn sân sang mảng tân dược. Do đó, xét về mặt triển vọng, IMP là cổ phiếu ưa thích nhất của Rồng Việt Research. Thị trường có thể sớm đánh giá được thực tế của triển vọng này khi mà 2 quý cuối năm, các lô hàng sản xuất theo chuẩn EU-GMP sẽ bắt đầu đầu thầu vào kênh bệnh viện..

IMP

Nhìn lại diễn biến giá của IMP, cổ phiếu này luôn vận động trước khi lợi nhuận thực sự hiện hữu. Như cách đây 2 năm khi thị trường kỳ vọng vào đối tác Phano, dù thực tế sau đó cho thấy Phano hiện vẫn chưa đóng góp quá nhiều vào hoạt động của IMP. Hiện tại, mức giá này của IMP đang dần phản ánh kỳ vọng cao của thị trường vào kết quả mà các nhà máy chuẩn EU-GMP mang lại. Không như trường hợp của Phano, chúng tôi đánh giá triển vọng lần này hiện hữu hơn nhiều lần. Tuy vậy, lợi nhuận thực tế vẫn cần nhiều thời gian để thực sự xứng đáng với kỳ vọng này.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK