DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu HUT – Giới thiệu báo cáo công ty

Lượt xem: 1126 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Tasco (HUT-HNX) là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng ở phía Bắc. Các năm qua, Công ty đã “tích cực” huy động vốn cho nhiều công trình BOT lớn như La Uyên- Tân Đệ, QL21, QL1 qua Quảng Bình, Cầu Nghìn. Khi đi vào hoạt động toàn bộ, các dự án này sẽ tạo ra dòng tiền ổn định lâu dài cho Công ty. Trong ngắn hạn, mảng kinh doanh BĐS sử dụng quỹ đất tích lũy từ các dự án BT với các dự án đầu tay khá thành công như Foresa Villa và Xuân Phương Residence sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận chính cho HUT .

Đồ thị cổ phiếu HUT cập nhật ngày 11/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu HUT cập nhật ngày 11/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Năm 2017, khả năng hoàn thành KHKD là khá cao khi HUT có đến 3 dự án BĐS đã bán hết và chỉ chờ bàn giao. Trong năm 2018-2019, dự án Foresa Mỹ Đình với vị trí đắc địa được kỳ vọng sẽ có đóng góp lớn vào kết quả chung mảng BĐS trong khi BOT Cầu Nghìn (thu phí từ tháng 10/2017) cũng sẽ bổ sung đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của Công ty. Việc HUT tạm dừng đầu tư các dự án BOT mới sẽ giảm áp lực phát hành tăng vốn trong các năm tới. Tuy nhiên, dư luận không tốt gần đây về các trạm thu phí có thể ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả các dự án BOT nếu chủ đầu tư buộc phải điều chỉnh các điều khoản trong hợp đồng.

Chính sách nới lỏng tín dụng đang tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thu phí và BĐS của HUT. Về dài hạn, lĩnh vực thu phí không dừng và y tế sẽ là hướng đi nhắm đến sự tăng trưởng bền vững. Lưu ý, Công ty hiện tại đang có khoảng 265,6 tỷ đồng TPCĐ nếu chuyển đổi toàn bộ có thể làm tăng SLCPLH thêm 11% so với hiện tại. Kết hợp các phương pháp định giá, chúng tôi khuyến nghị NĐT “MUA” cổ phiếu HUT với giá mục tiêu là 15.100 đồng/cp (tổng mức sinh lời bao gồm cổ tức là 32%).

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác