DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu HT1 – Giải trình liên quan đến kết luận của Thanh tra Chính phủ thanh tra về dự án BOT

Lượt xem: 702 - Ngày:
Chia sẻ

Theo các nguồn truyền thông trong nước, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận thanh tra về các sai phạm tại 6 dự án BOT và BT tại TP.HCM liên quan đến số tiền hơn 2 nghìn tỷ đồng, trong đó có dự án “Xây dựng đường nối từ đường Nguyễn Duy Trinh vào khu công nghiệp (KCN) Phú Hữu, Quận 9” do CTCP Xi măng Hà Tiên 1 (HT1) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư dự án là 461 tỷ đồng.

Đồ thị cổ phiếu HT1 cập nhật ngày 25/08/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu HT1 cập nhật ngày 25/08/2017. Nguồn: AmiBroker

* Các sai phạm tại dự án này được theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ cho thấy bao gồm các sai phạm về quy trình đấu thầu, quy trình thông báo về nhà cung cấp vốn cho dự án, quy trình phương thức tính toán thời gian thu phí của dự án, và sai lệch về công tác thiết kế, thi công, dự toán cho dự án.

* Do đó, HT1 đưa ra giải trình như sau và khẳng định rằng các nội dung trong báo cáo thanh tra không làm ảnh hưởng đến chi phí hoạt động kinh doanh của công ty xác nhận rằng hoạt động kinh doanh và tài chính của HT1 không bị ảnh hưởng bởi việc thanh tra này.

1) HT1 thành lập Ban quản lý dự án để quản lý Dự án BOT nêu trên theo Điều 27 Nghị định 108/2009/NĐ-CP ngày 27/11/2009 của Chính Phủ.

2) Theo quy định của hợp đồng BOT thì giá trị dòng tiền dự tính thu hồi là tạm tính. Hiện HT1 đã xây dựng lại phương án thu phí hoàn vốn đầu tư dựa trên giá trị đầu tư chính thức, đảm bảo thu hồi vốn. Phương án thu phí này đã được HT1 trình Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM xem xét và thẩm định. Trong đó, giá trị thuế Giá trị Gia tăng (VAT) đầu vào đã được loại bỏ phần khỏi giá trị đầu tư khi tính thu hồi vốn.

3) Khi thực hiện ký hợp đồng BOT, HT1 đang thương thảo và bổ sung thông tin để hoàn tất việc ký kết hợp đồng vay vốn với Ngân hàng tài trợ Dự án nhằm giải ngân thực hiện Dự án BOT.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý