DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu HII – Cập nhật tình hình doanh nghiệp

Lượt xem: 530 - Ngày:
Chia sẻ

Lĩnh vực kinh doanh của HII là sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu chính là CaCO3 với sản phẩm chính là các loại hạt phụ gia CaCO3 (Filler Masterbatch) dùng trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa.

Đồ thị cổ phiếu HII cập nhật ngày 18/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu HII cập nhật ngày 18/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Lợi thế về nguồn nguyên liệu chính với giá rẻ và chất lượng tốt:

 • Trong thành phần các hạt phụ gia bột đá CACO3 chiếm từ 70% – 80%, các loại hạt nhựa nguyên sinh như PE, PP, … chiếm khoảng 20% – 30%.
 • Nguồn CACO3 hiện tại của HII được cung cấp từ các mỏ đá vôi lớn trong tỉnh Yên Bái là mỏ đá Mông Sơn và Lục Yên. Đây là hai mỏ đá được đánh giá là có trữ lượng lớn và chất lượng tốt nhất Việt Nam (Hàm lượng CACO3 lớn hơn 98.5% cũng như độ trắng, độ sáng cao và đồng nhất).
 • Nguồn hạt nhựa nguyên sinh của HII được cung cấp bởi các nhà cung cấp đến từ UAE, Qatar, … Đây đều là các đối tác lâu năm của công ty mẹ của HII là AAA.

Hai nhà máy mới hoàn thành xây dựng cơ bản và đi vào hoạt động giúp tăng công suất:

 • Trong năm 2017,nhà máy sản xuất hạt phụ gia mới của HII đã hoàn thànhxây dựng cơ bản và đi vào hoạt động giúp HII tăng công suất lên gấp đôi tương đương với 40000 Tấn/Năm trong năm 2017. Sản phẩm bột đá siêu mịn từ nhà máy số 2 của HII ngoài phục vụ chủ yếu cho quá trình sản xuất các loại hạt phụ gia của chính HII còn phục vụ một phần nhu cầu trong nước.
 • Hiện tại HII đang hoàn thiện việc lắp đặt dây chuyền sản xuất cho 2 nhà máy và theo kế hoạch thì đến đầu quý 2 năm 2018, nhà máy sản xuất hạt phụ gia sẽ hoàn thiện lắp đặt dây chuyền máy móc theo đúng công suất thiết kế.

Mở rộng thị trường xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng:

 • Sản phẩm hạt nhựa phụ gia của HII hiện được xuất khẩu 90% sang các thị trường nước ngoài. Trong đó thị trường Châu Á chiếm tỉ trọng lớn nhất với 58.6%, đứng thứ hai là thị trường Châu Âu với 31.9%.
 • Châu Á (Đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản) và Châu Âu là hai khu vực có nhu cầu tiêu thụ hạt nhựa phụ gia CACO3 đứng đầu trên thế giới cả về số lượng lẫn tốc độ tăng trưởng. Với lợi thế cạnh tranh về giá đi kèm với chất lượng sản phẩm HII sẽ tiếp tục khai thác hai thị trường trọng điểm này trong
  tương lai.
 • Bên cạnh các thị trường truyền thống, HII cũng đang đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm của mình để khai thác và thâm nhập một số thị trường tiềm năng như Châu Phi và Mỹ La Tinh.

Ưu đãi về thuế:

 • Hiện tại HII đang được hưởng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái cho hai dự án trong năm 2016 của mình.
 • Cụ thể: Hai năm đầu miễn 100% thuế và bốn năm tiếp theo sẽ giảm 50%
  thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cập tình hình tài chính 6T2017

 • Doanh thu và lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2017 của HII tăng trưởng mạnh so với cùng kì năm 2016 do việc nhà máy sản xuất hạt nhựa phụ gia mới đi vào hoạt động.
 • Tài sản và nợ vay của HII trong 6 tháng đầu năm 2017 cũng tăng mạnh do công ty đầu tư xây dựng nhà máy và mở rộng sản xuất bằng các khoản vay dài hạn huy động từ các ngân hàng.

Trong dài hạn HII sẽ đầu tư nghiên cứu và sản xuất các loại sản phẩm cao cấp như Hạt nhựa Compound, hạt nhựa tự hủy, …

Chiến lược phát triển dòng sản phẩm công nghệ cao của HII chủ yếu tập trung vào việc liên doanh, liên kết với các đối tác là các nhà cung cấp nước ngoài có quan hệ tốt như Chevron Phillips, Sabic, … để có thể tiếp cận với công nghệ cũng như nguồn vốn.

Nguồn: FPTS

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác