DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu HBC – Giới thiệu báo cáo phân tích phát hành ngày 12/09/2017

Lượt xem: 1275 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi khuyến nghị NĐT ngoài việc cân nhắc câu chuyện mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của HBC cũng nên  xem xét khả năng tạo dòng tiền để đánh giá một cách thận trọng giá trị thực của cổ phiếu

Đồ thị cổ phiếu HBC cập nhật ngày 12/09/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu HBC cập nhật ngày 12/09/2017. Nguồn: AmiBroker

RongViet Research xin gửi tới Quý nhà đầu tư báo cáo phân tích cổ phiếu HBC với Quan điểm và Khuyến nghị như sau:

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC-HSX) đang củng cố uy tín trên thị trường xây dựng nội địa nhờ năng lực và kinh nghiệm nổi bật so với các đối thủ cùng ngành. Khối lượng công việc chuyển giao và doanh thu của HBC đang trong giai đoạn tăng mạnh, cũng như hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang có những tín hiệu cải thiện. Tận dụng thị trường bất động sản đang trong giai đoạn mở rộng, HBC có khả năng thắng các gói thầu lớn và phức tạp để tăng khối lượng công việc cho năm 2017 và 2018.

Tuy nhiên, hai màu sắc tương phản trong kết quả kinh doanh và dòng tiền của HBC đang là vấn đề chúng tôi đặt câu hỏi. Tăng trưởng doanh thu “nóng” khiến cho khoản phải thu cũng tăng mạnh, trong khi khoản phải trả không tăng tương ứng, gây sức ép lên vốn lưu động khiến doanh nghiệp phải bổ sung bằng vay nợ ngắn hạn. Tình trạng dòng tiền từ hoạt động kinh doanh âm nhiều khả năng sẽ kéo dài trong thời gian tới.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị NĐT ngoài việc cân nhắc câu chuyện mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của HBC cũng nên  xem xét khả năng tạo dòng tiền để đánh giá một cách thận trọng giá trị thực của cổ phiếu. RongViet Research dự phóng HBC có thể đạt mức EPS 6.058 đồng và 7.314 đồng trong năm 2017 và 2018, tuy nhiên dòng tiền tạo ra cho doanh nghiệp (FCFF) sẽ tiếp tục âm trong hai năm này, khiến HBC sẽ phải tiếp tục tăng vay nợ ngắn hạn để rót vốn vào hoạt động kinh doanh. Chúng tôi tạm thời không đưa ra định giá và khuyến nghị về cổ phiếu này cho đến khi quan sát thấy sự cải thiện trong dòng tiền hoạt động kinh doanh của Công ty.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác