DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu FPT – Tiếp tục duy trì đánh giá Mua vào

Lượt xem: 1,659 - Ngày:
Chia sẻ

Tiếp tục đánh giá MUA VÀOĐịnh giá cổ phiếu rất hấp dẫn cho một công ty đầu ngành công nghệ tại Việt Nam.

fpt23092016Đồ thị cổ phiếu FPT ngày 23/09/2016. Nguồn: AmiBroker

Cổ phiếu FPT được giao dịch tích cực trong thời gian gần đây với nhiều giao dịch thỏa thuận lớn của khối ngoại đã diễn ra – Cổ phiếu FPT (Mua vào) được giao dịch tích cực trong thời gian gần đây với nhiều giao dịch thỏa thuận lớn của khối ngoại đã diễn ra. Và hôm nay cũng đã có giao dịch thỏa thuận 22,5 triệu cổ phiếu FPT diễn ra giữa các NĐTNN. Khả năng cao là Redriver Holding đã thoái toàn bộ số lượng nắm giữ tại FPT. Các cổ phiếu mà Redriver Holding thoái vốn trước đây đều tăng rất mạnh sau khi thoái vốn. Có thể kể đến các trường hợp trước đây như KSB, EVE, VCS…

Giá cổ phiếu FPT đã tăng 19,3% so với đầu năm, trong đó chủ yếu là tăng trong những phiên gần đây nhờ (1) kỳ vọng SCIC thoái vốn 5,9% cổ phần FPT (2) như thường lệ NĐT mua vào khi thấy cổ phiếu được giao dịch mạnh một cách bất thường, gồm cả các giao dịch thỏa thuận và (3) tâm lý của NĐT đối với cổ phiếu FPT trở nên lạc quan hơn trước khả năng thoái vốn một phần hoặc toàn bộ mảng bán buôn & bán lẻ. Trong 6 tháng đầu năm, mảng bán buôn & bán lẻ chiếm tới 67,2% tổng doanh thu với tỷ suất LNTT là 2,15% (tỷ suất LNTT toàn công ty là 6,50%).

Về kết quả 9 tháng, chúng tôi ước tính doanh thu của FPT đạt 28 nghìn tỷ đồng, tương đương cùng kỳ 2015 và LNTT đạt 2.015 tỷ đồng (tăng 0,6% so với cùng kỳ). Các mảng phân phối, dịch vụ CNTT và giải pháp phần mềm có doanh thu kém khả quan trong khi mảng gia công phần mềm, dịch vụ viễn thông, quảng cáo trực tuyến và bán lẻ có doanh thu tăng. Mảng tích hợp hệ thống sẽ có sự hồi phục với lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ nhờ ghi nhận các hợp đồng chính trong Q3. Như đã đề cập trong báo cáo về KQKD 6 tháng đầu năm, mảng tích hợp hệ thống tăng trưởng âm do yếu tố mùa vụ và mảng này sẽ ghi nhận doanh thu khá trong 6 tháng cuối năm.

HSC dự báo LNST của cổ đông công ty mẹ 2016 tăng trưởng 11% – Chúng tôi giữ nguyên dự báo cho cả năm 2016. Trong đó doanh thu cả năm dự báo đạt 41,2 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 8,7%) và LNST thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 2.146 tỷ đồng (tăng trưởng 11,1%). Chúng tôi ước tính EPS năm 2016 đạt 4.205đ; P/E dự phóng là 11,3 lần.

Tiếp tục đánh giá MUA VÀO – Định giá cổ phiếu rất hấp dẫn cho một công ty đầu ngành công nghệ tại Việt Nam. Ngoài ra còn có động lực tích cực là FPT dự kiến bán phần lớn cổ phần của mảng bán buôn và bán lẻ trước cuối năm. Theo đó công ty sẽ có một lượng tiền mặt đáng kể và sẽ trở thành một công ty công nghệ thuần túy. Đồng thời tỷ suất lợi nhuận của công ty cũng được cải thiện. Tiếp tục duy trì đánh giá Mua vào.

 

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý