DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu FPT – Thay đổi lớn về cấu trúc ngành nghề kinh doanh

Lượt xem: 704 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi ước tính giá hợp lý của FPT ở mức 62.900 đồng/CP, kết hợp với cổ tức tiền mặt 2.000đồng/CP cho ra tỷ suất sinh lời kỳ vọng 12,9% so với giá đóng cửa vào ngày 28/11/2017 và đưa ra khuyến nghị TRUNG LẬP đối với FPT bởi giá cổ phiếu đã tăng khá mạnh do SCIC công bố thoái toàn bộ 31 triệu CP. Giá mục tiêu này cao hơn so với Báo cáo Công ty FPT phát hành tháng 5/2017 bởi những tác động tích cực của việc thoái vốn tại mảng Phân phối và Bán lẻ lên định giá dòng tiền của FPT

Đồ thị cổ phiếu FPT cập nhật ngày 29/11/2017. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu FPT cập nhật ngày 29/11/2017. Nguồn: AmiBroker

KQKD 3Q/2017: Tin thoái vốn tại hai công ty con là điểm sáng

FPT đạt tăng trưởng khả quan tại hầu hết các mảng kinh doanh. Trong đó hai mảng chủ lực là khối Công nghệ đạt tăng trưởng doanh thu và LNST 7% và 16%; con số của khối Viễn thông là 14% và 10% so với cùng kỳ.

FPT đã hoàn tất bán 30% CTCP Bán lẻ kỹ thuật số FPT. Sắp tới FPT sẽ tiếp tục bán 10% cho các NĐT nhỏ lẻ, sau đó thực hiện IPO và niêm yết.

FPT đang đàm phán chuyển nhượng 52% tại CTCP Thương mại FPT, kỳ vọng hoàn tất thương vụ ngay trong năm 2017.

Triển vọng Q4/2017: Hai thương vụ thoái vốn sẽ tăng cường sức khoẻ tài chính cho FPT

Thoái vốn tại khối Phân phối và Bán lẻ sẽ hoàn thành trong năm 2017, giúp FPT có thể ghinhận lợi nhuận tài chính đột biến, đồng thời ngừng hợp nhất kết quả kinh doanh của hai côngty này. Chúng tôi ước tính FPT có thể ghi nhận gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận tài chính và quan trọng hơn, chúng tôi kỳ vọng vào những thay đổi tích cực trong bản báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 của FPT.

Về mặt tài chính, chúng tôi kỳ vọng khoản tiền mặt lớn sẽ bổ sung vốn lưu động và cải thiện cơ cấu nguồn vốn của FPT; về mặt hoạt động kinh doanh, đây là cơ hội cho FPT tập trung đẩy mạnh các mảng kinh doanh truyền thống. Không còn hợp nhất Phân phối và Bán lẻ, mặc dù doanh thu hợp nhất giảm, FPT có thể cải thiện biên lợi nhuận rõ rệt và tinh giản hàng tồn kho, khoản phải thu và nợ vay ngắn hạn gắn liền với hoạt động buôn bán hàng hoá. Ngoài ra, đối với hai công ty vừa thoái vốn, việc thay đổi cơ cấu sở hữu được kỳ vọng mang lại chiến lược kinh doanh phù hợp hơn để đạt được hiệu suất sinh lời và tính ổn định trong dài hạn.

Quan điểm và Định giá: Chúng tôi giữ quan điểm lạc quan về năng lực tăng trưởng ổn định của hai mảng kinh doanh mũi nhọn của FPT là viễn thông và công nghệ, đã được phân tích trong Báo cáo Công ty FPT phát hành tháng 5/2017. Hai thương vụ thoái vốn thành công tại mảng Phân phối và Bán lẻ được kỳ vọng là chất xúc tác mạnh đối với giá cổ phiếu FPT trong ngắn hạn. Về dài hạn, định giá FCFF cho thấy sự ổn định đáng kể trong việc tạo ra dòng tiền, đồng thời P/E của FPT cho năm 2018 kỳ vọng được điều chỉnh nhờ hai mảng có P/E cao Công nghệ và Viễn thông sẽ đóng góp nhiều hơn vào EPS.

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác