DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu FPT – Chuyển đổi số ảnh hưởng tích cực đến các mảng kinh doanh chủ chốt

Lượt xem: 770 - Ngày:
Chia sẻ

Chuyển đổi số ảnh hưởng tích cực đến doanh thu khối Công nghệ. Xu hướng chuyển đổi sang hạ tầng cloud trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu xuất khẩu phần mềm, giúp tăng trưởng doanh thu và LNTT của mảng này ước đạt 22,3% và 37% trong năm 2019. Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số và cung cấp giải pháp cũng được hưởng lợi nhờ nhu cầu số hóa ngày càng tăng, mức tăng trưởng 2019 chúng tôi dự báo đạt 3,5% doanh thu và 21% LNTT. Trong các năm tiếp theo, chúng tôi kỳ vọng mảng giải pháp và dịch vụ CNTT vẫn sẽ tăng trưởng một cách mạnh mẽ.

Đồ thị cổ phiếu FPT phiên giao dịch ngày 22/07/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu FPT phiên giao dịch ngày 22/07/2019. Nguồn: AmiBroker

Khối Viễn thông từng bước cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nền tảng cloud cho doanh nghiệp. Khối Viễn thông sẽ có sự thay đổi tỷ trọng các mảng kinh doanh dưới ảnh hưởng của chuyển đổi số. Khi nhu cầu dùng mạng Internet trở nên ổn định, FPT bắt đầu cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số cho khối khách hàng doanh nghiệp. Tuy các dịch vụ hỗ trợ vẫn mang tính riêng lẻ và chưa phải một giải pháp chuyển đổi hạ tầng tổng thể nhưng đây là hướng đi đúng đắn bởi các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số vẫn đang chuộng các nền tảng có tên tuổi. Mảng truyền hình số với biên lợi nhuận cao sẽ giúp cải thiện biên lợi nhuận cả khối. Dự báo doanh thu và LNTT của khối Viễn thông trong năm 2019 tăng trưởng lần lượt 14,41% và 14,27%.

Khối Giáo dục tiếp tục là nguồn đóng góp cho nhu cầu nhân sự của toàn Tập đoàn. Đại học FPT đóng góp trung bình 8-10% khối lượng nhân sự mới cho FPT Software. Với việc FPT mở rộng hệ thống giáo dục từ cấp tiểu học đến đại học, trong tương lai dài hạn chúng tôi kỳ vọng khối Giáo dục sẽ cung cấp một lượng nhân sự ổn định cho tập đoàn. Do nhu cầu cho mảng giáo dục còn rất lớn, chúng tôi ước tính doanh thu và LNTT mảng Giáo dục đạt mức tăng trưởng lần lượt 18% và 7% năm 2019.

Khuyến nghị đầu tư. Trong năm 2019, các mảng kinh doanh cốt lõi đều giữ vững mức tăng trưởng khả quan. Chuyển đổi số sẽ còn ảnh hưởng tích cực tới mảng công nghệ và viễn thông trong nhiều năm tới, giúp doanh thu và lợi nhuận tiếp tục có mức tăng trưởng khả quan. Việc thoái vốn cũng đem lại một nguồn tiền phục vụ cho các kế hoạch đầu tư, cải thiện các chỉ số tài chính và giúp FPT tập trung hơn vào mảng công nghệ. Với tiềm năng còn rất lớn trong dài hạn, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu FPT và mức giá kỳ vọng là 57.000 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: BVSC

 

 

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý