DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu DHG – Có thêm bước đi mới nhằm đẩy mạnh việc nới room

Lượt xem: 971 - Ngày:
Chia sẻ

DHG có thêm bước đi mới nhằm đẩy mạnh việc nới room. Triển vọng không thực sự khả quan. Tiếp tục duy trì đánh giá Nắm giữ. DHG (Nắm giữ) hôm qua đã công bố nghị quyết HĐQT này 24/1.

Cập nhật cổ phiếu DHG - Có thêm bước đi mới nhằm đẩy mạnh việc nới room

Đồ thị cổ phiếu DHG cập nhật ngày 26/01/2018. Nguồn: AmiBroker

Nội dung chính của nghị quyết là những bước đi mới nhằm kiện toàn cơ cấu công ty trước khi nới room. Thông tin cụ thể như sau:

Công ty con hiện nay là Tân Phú Thạnh được chuyển thành chi nhánh – DHG đã thành lập một chi nhánh tại Hậu Giang, cùng địa chỉ với nhà máy của Tân Phú Thạnh. Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng chúng tôi cho rằng mục đích là nhằm chuyển công ty con hiện nay là Tân Phú Thạnh thành chi nhánh. Như vậy đây là động thái tái cơ cấu quan trọng cuối cùng trước khi nới room. Trước đây, sản phẩm từ nhà máy của Tân Phú Thạnh được công ty mẹ DHG phân phối và bán đến tay người tiêu dùng. Và hoạt động này được tính là hoạt động thương mại, là ngành kinh doanh có điều kiện.

Có thể sẽ mất vài tuần để thực hiện công việc trên và đây là rào cản lớn cuối cùng đối với việc nới room. Sau đó, DHG có thể nhanh chóng nới room. Do vậy chúng tôi cho rằng có thể DHG sẽ nới room trong vài tháng tới. Nghĩa là nhanh hơn so với những gì chúng tôi đề cập trong báo cáo trước đây.

Động thái trên còn có thể giúp DHG giữ được mức thuế suất thấp cho nhà máy Tân Phú Thạnh – Trong báo cáo gần đây của chúng tôi về DHG, chúng tôi đã suy đoán rằng công ty đang tìm cách (1) giữ lợi ích về thuế từ Tân Phú Thạnh bằng cách chuyển công ty con này thành chi nhánh, theo đó nhà máy Tân Phú Thạnh sẽ được hưởng ưu đãi về thuế. Đó là miễn thuế trong 4 năm đầu (2015-2018), giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo (tương đương mức thuế suất 5% từ 2019-2027) và thuế suất 10% trong 2 năm cuối (2028-2029).

Dựa trên động thái trên, HSC cho rằng DHG sẽ sớm nới room.

Ngoài ra trong nghị quyết còn có các nội dung –

(1)  Thành lập văn phòng đại diện tại Hậu Giang.
(2)  Chuyển hình thức hoạt động của 10 chi nhánh hiện nay tại khu vực Mekong thành văn phòng đại diện nhằm tinh giản cơ cấu tổ chức.
(3)  Cơ cấu lại nhân sự các tiểu ban trực thuộc HĐQT.

Tỷ lệ cổ tức năm 2017 là 30%, cao hơn kế hoạch ban đầu là 25% – HĐQT đề xuất trình ĐHCĐTN tỷ lệ cổ tức năm 2017 là 30% bằng tiền mặt thay vì 25% trong kế hoạch trước đó. Công ty đã tạm ứng 25% cổ tức tiền mặt, tương đương 2.500đ vào tháng 9 và tháng 12 năm ngoái. Còn lại 5% (500đ) sẽ được chi trả sau ĐHCĐTN.

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý